LMHT: Riot cần làm lại Dr. Mundo thay vì loay hoay tăng/giảm sức mạnh của hắn ta

Phương Tranh  - Theo Helino | 05/04/2019 11:40 AM

 
  thích

Dr. Mundo luôn rơi trong tình trạng một là quá yếu, hai là quá mạnh. Không có điểm cân bằng nào dành cho hắn ta, trừ khi hắn ta được làm lại.

Tỉ lệ thắng của Dr. Mundo đã có sự dao động sau một loạt những buff nhận được trong phiên bản 9.7. Mặc dù vậy, con số tỉ lệ thắng này không tăng lên – nó thậm chí còn giảm đi tới 2%.

Một thực tế mà hầu như ai cũng nhận ra là vị tướng này hiếm khi được xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp và đã hoàn toàn bị out meta. Nhằm giải quyết điều này, Riot Games đã tăng sát thương cho hắn ta một cách khá hào phóng. Nhìn qua thì trông có vẻ như Mundo đang được thay đổi theo hướng tích cực, nhưng thực chất nó lại khác xa.

Vấn đề của Mundo chưa bao giờ là thiếu sát thương cả. Thậm chí, hắn ta còn là một tướng nặng về sát thương, vượt trội hơn so với khá nhiều tướng Tank khác. Vấn đề ở đây là hắn ta khá một chiều và bộ chiêu thức của hắn ta phản ánh rõ điều đó. Hắn ta có lẽ là một trong những tướng ít đáng chú ý nhất trong LMHT, và sát thương của hắn ta không phải nguyên nhân để đổ lỗi.

LMHT: Riot cần làm lại Dr. Mundo thay vì loay hoay tăng/giảm sức mạnh của hắn ta - Ảnh 1.

Nếu bạn tự ghét bản thân đến mức đủ để chơi Mundo, bạn sẽ tự động chấp nhận lối chơi của hắn ta. Bạn chạy không mục đích lên đường trên, ném dao phay và hi vọng điều tốt nhất có thể xảy ra. Khi trận đấu diễn ra, bạn lại chạy không mục đích ra đường giữa, ném dao phay và lại trông chờ vào phép màu. Lặp đi lặp lại điều này và bạn có một Mundo "bị thịt" hoàn toàn loay hoay không biết phải làm gì trong một trận đấu.

Về bản chất Mundo là một tướng yếu, do đó việc tăng sát thương cho hắn ta không thể giải quyết triệt để vấn đề. Nếu Riot tiếp tục sử dụng cách giải quyết lười biếng này – tăng sức mạnh cho bất cứ tướng nào họ thấy yếu – thì Mundo sẽ còn phải chịu số phận bất hạnh này trong một thời gian dài nữa. Hắn ta sẽ luôn trong tình trạng một là quá mạnh, hai là quá yếu. Sẽ không có điểm cân bằng nào dành cho hắn ta, trừ khi hắn ta được làm lại.

LMHT: Riot cần làm lại Dr. Mundo thay vì loay hoay tăng/giảm sức mạnh của hắn ta - Ảnh 2.

Q của Mundo được buff với khả năng gây sát thương ở cấp độ cao nhất lên tới 30% máu tối đa

Tăng sức mạnh cho Dr. Mundo là một hành động vô nghĩa vào thời điểm này và đó sẽ không bao giờ là một giải pháp lâu dài. Mundo đang sở hữu một thiết kế lỗi thời từ ngoại hình tới lối chơi ngay từ trong cốt lõi của chính mình. Đặt trường hợp vào phiên bản 9.7, bạn sẽ thấy rõ Mundo tệ đến mức nào. Vayne có thể xoay hắn ta như xoay chong chóng và nghiền nát hắn ta dễ dàng, bất kể hắn ta có thể gây ra bao nhiều sát thương đi chăng nữa.

Làm lại một tướng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và phải mất rất nhiều thời gian cũng như công sức. Nhưng Mundo đang hướng tới kỉ niệm sinh nhật 10 tuổi của mình. Hắn ta là một trong những tướng lâu đời nhất trong game, hắn ta đang rất cần và cũng xứng đáng với những tình cảm mà Riot nên thể hiện với hắn ta ngay lúc này. Thay vì buff cho Mundo, hãy làm lại hắn ta!