LMHT: Riot buộc phải thừa nhận 'mãi không thể cân bằng nổi Irelia và Ryze'

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 24/07/2019 10:56 PM

 
  thích

Những con tướng siêu lỗi nerf lên nerf xuống vẫn cứ là khòe...

Trong những phiên bản gần đây, sự bá đạo quá mức của Irelia và Ryze luôn được cộng đồng LMHT bàn tán sôi nổi. Và dù Riot đã cho nhiều bản nerf "chí mạng" nhưng có vẻ tình hình vẫn chưa được cải thiện là bao, Irelia vẫn quá lỗi và ảo diệu khiến các game thủ đi đường cùng cô nàng càng thêm ức chế.

Mới đây, Riot Meddler - Giám đốc Thiết kế của Riot đã có một cuộc trao đổi cùng fan hâm mộ về những vấn đề xoay quanh loạt phiên bản sắp tới của tựa game này. Có thể tóm lược thành các ý chính sau:

- 9.14 là một big update lớn (và cũng đi kèm hàng tá lỗi luôn). Trong đó có ít nhất 30 tướng được chỉnh sửa, vì vậy sau khi cập nhật Riot sẽ theo dõi và tung các bản vá lỗi liên tục.

LMHT: Riot buộc phải thừa nhận mãi không thể cân bằng nổi Irelia và Ryze - Ảnh 1.

Bản 9.14 chứng kiến sự trở lại của Thần Cá Sấu.

- Từ 9.15 đến 9.18 sẽ là những phiên bản nhỏ, tập trung vào chỉnh sửa lại những gì phát sinh ở phiên bản 9.14.

- 9.19 là phiên bản dành cho Chung Kết Thế Giới 2019. Riot Games sẽ tập trung vào sự ổn định tuyệt đối (nhìn gương Mordekaiser 2015 mà xem).

- Tiếp sau đó, bản 9.20 - 9.22 xen kẽ giữa CKTG và Tiền Mùa Giải, chủ yếu là sửa lỗi, cập nhật vài thứ râu ria cho tướng.

- Phiên bản 9.23 là phiên bản Tiền Mùa Giải, tất cả những cơ chế mới, tính năng mới sẽ xuất hiện trong phiên bản này. Nó sẽ nằm khoảng giữa tháng 11, và chúng tôi sẽ nói rõ về nó trong tháng 9.

Chỉnh sửa Irelia

(Không nói nhiều, "Better nerf Irelia")

Chúng tôi dành trọn thời gian của phiên bản 9.15 để theo dõi những thay đổi của phiên bản 9.14, trong đó dành một sự quan tâm đặc biệt cho Irelia.

LMHT: Riot buộc phải thừa nhận mãi không thể cân bằng nổi Irelia và Ryze - Ảnh 2.

Một sự thật là cô nàng Vũ Kiếm Sư có vẻ quá phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp, và điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc nhiều người chơi bình thường quyết định chọn Irelia.

Vẫn chưa chắc chắn thay đổi nào sẽ áp dụng hoặc không áp dụng cho Irelia. Chúng tôi đang theo dõi cô ta rất kỹ, tuy nhiên chắc chắn cần kiềm chế bớt sức mạnh của cô nàng.

Rõ ràng Irelia đã bị nerf rất nhiều nhưng giống như trường hợp Yasuo, quá khó để cân bằng một vị tướng sở hữu nhiều skill ảo diệu. Chúng ta chỉ biết chờ đợi vào những quyết định của Riot mà thôi.

Chỉnh sửa Ryze (lần nữa)

Có lẽ đây là vị tướng bị Riot đưa lên bàn mổ nhiều nhất trong lịch sử LMHT. Tuy nhiên gã Pháp Sư Cổ Ngữ vẫn là cơn ác mộng thực sự nếu trong tay người chơi có trình độ cao (Faker là một ví dụ điển hình).

Với việc thay đổi cơ chế skill gần đây theo hướng khó combo hơn, Riot sẽ tiếp tục theo dõi sát vị tướng này. Và nếu cần thiết sẽ lại chỉnh sửa tiếp.

Meddler cũng cho rằng cần hết sức thận trọng, bởi trong quá khứ Ryze từng mất cân bằng đến mức vô lý.

LMHT: Riot buộc phải thừa nhận mãi không thể cân bằng nổi Irelia và Ryze - Ảnh 3.

Tuy nhiên cũng cần thừa nhận, một số người chơi đã quen với cơ chế của Ryze từ bản 9.12 về trước, nên khó chấp nhận việc gã pháp sư cứ bị vùi dập, thay đổi liên tục.

Meddler tiết lộ ông và nhóm thiết kế đã từng thảo luận về việc thay đổi chiêu cuối Ryze, nhưng cuối cùng đã đi đến kết luận nó không phải thứ gây mất cân bằng. Ngược lại, chính chiêu cuối đó đã tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ cho Ryze, và tạo ra nét độc đáo riêng của ông ta.


Xem thêm:

lmht

ryze

irelia

riot