LMHT: Riot bị cộng đồng chỉ trích nặng nề khi biến Rumble thành tướng phụ thuộc vào "nhân phẩm"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/06/2021 12:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khả năng dọn rừng ở đầu trận của Rumble đã không còn giữ ở mức ổn định kể từ khi bản 11.13 được cập nhật.

Kể từ MSI 2021 tới nay, Rumble luôn là vị tướng Đi rừng cực kỳ hot nhờ khả năng farm cực kỳ nhanh và lượng sát thương mạnh mẽ. Tại các giải đấu LMHT hàng đầu thế giới như LEC, LCK hay LPL Mùa Hè 2021, Rumble luôn là vị tướng có tỷ lệ cấm chọn cao nhất. Vì vậy mà Riot Games đã quyết định nerf Rumble khi hồi chiêu tại cấp 1 của W - Khiên Phế Liệu bị tăng lên thành 7 giây ở bản 11.13.

LMHT: Riot bị cộng đồng chỉ trích nặng nề khi biến Rumble thành tướng phụ thuộc vào nhân phẩm - Ảnh 1.

Rumble hiện đang dẫn đầu về tỷ lệ cấm chọn tại vị trí Đi rừng ở 3 giải đấu LEC, LCK và LPL Mùa Hè 2021

Đúng là Rumble đã yếu đi sau khi bản 11.13 ra mắt nhưng một vấn đề khác lại xuất hiện đó là lối chơi của vị tướng này lại phụ thuộc nhiều vào "nhân phẩm". Cụ thể thì game thủ đã chỉ ra rằng với 7 giây hồi chiêu ở cấp độ 1, bạn chỉ có thể giữ được lượng Nhiệt giống với trước kia trong khoảng 75-80% trường hợp mà thôi. Lý do là bởi lỗi nội tại của Rumble vẫn chưa hề được giải quyết tại phiên bản này nên Riot đã bị game thủ chỉ trích cực kỳ nặng nề.

LMHT: Riot bị cộng đồng chỉ trích nặng nề khi biến Rumble thành tướng phụ thuộc vào nhân phẩm - Ảnh 2.
LMHT: Riot bị cộng đồng chỉ trích nặng nề khi biến Rumble thành tướng phụ thuộc vào nhân phẩm - Ảnh 3.

Thay đổi ở bản 11.13 hoàn toàn hủy hoại Rumble và khiến vị tướng này phụ thuộc vào "nhân phẩm" ở đầu trận.

Với việc hồi chiêu của W - Khiên Phế Liệu giờ là 7 giây, Rumble không thể giữ Nhiệt giống như bản trước cho tới khi vị tướng này sở hữu 15 điểm hồi kỹ năng. Điều tệ hơn ở đây đó là lỗi nội tại của Rumble vẫn chưa được sửa và khiến vị tướng này quá phụ thuộc vào "nhân phẩm" ở đầu trận.

Bằng một cách nào đó, lượng Nhiệt của Rumble bắt đầu giảm ngẫu nhiên trong khoảng từ 4,24 giây đến 5,6 giây. Với 10 điểm hồi kỹ năng thì Rumble chỉ có thể giữ nhiệt trong khoảng 75-80% trường hợp bằng việc dùng chiêu W - Khiên Phế Liệu liên tục. Vị tướng này hoàn toàn bị hủy hoại bởi lỗi kể trên bởi Rumble sẽ farm rừng rất chậm nếu bạn quá "đen đủi" và không thể đạt trạng thái Quá Tải. Bạn không thể kiểm soát được lượng Nhiệt bởi nó bị lỗi và hoạt động một cách ngẫu nhiên.

Tóm lại thì thay đổi ở bản 11.13 khiến Rumble trở nên cực kỳ tệ ở mọi vị trí. Để có thể giữ Nhiệt thì bạn phải dùng Q - Súng Phun Lửa và E - Lao Móc Điện liên tục mà chẳng vì mục đích gì cả mỗi 5 giây. Khi nào mà thời gian giảm Nhiệt của Rumble vẫn ngẫu nhiên như hiện tại thì sức mạnh vị tướng này vẫn phụ thuộc quá nhiều vào "nhân phẩm".

LMHT: Riot bị cộng đồng chỉ trích nặng nề khi biến Rumble thành tướng phụ thuộc vào nhân phẩm - Ảnh 4.

Game thủ cho rằng Riot cần phải sửa lỗi của Rumble trước rồi mới tính tới chuyện chỉnh sửa vị tướng này

LMHT: Riot bị cộng đồng chỉ trích nặng nề khi biến Rumble thành tướng phụ thuộc vào nhân phẩm - Ảnh 5.

Rumble hiện đang đứng ở vị trí áp chót về tỷ lệ thắng trong số các tướng Đi rừng của bản 11.13

Nếu như các bạn chưa biết thì để farm rừng một cách hiệu quả thì Rumble cần đạt tới trạng thái Quá Tải để lấy thêm tốc độ đánh và sát thương. Muốn làm được điều này thì bạn cần nâng chiêu W - Khiên Phế Liệu ở cấp 1 và dùng điểm ngọc nhỏ tăng điểm hồi kỹ năng. Tuy nhiên ở bản 11.13 thì điều này đã trở nên khó khăn hơn khi Riot nerf chiêu W của Rumble. Kết hợp với lỗi nội tại thì bạn sẽ có 20-25% tỷ lệ bị mất thêm 10 Nhiệt giữa những lần dùng chiêu W ở cấp độ 1.

LMHT: Riot bị cộng đồng chỉ trích nặng nề khi biến Rumble thành tướng phụ thuộc vào nhân phẩm - Ảnh 7.

Thanh Nhiệt của Rumble sẽ giảm sau một khoảng thời gian ngẫu nhiên từ 4,24 - 5,6 giây thay vì 4 giây cố định như phần mô tả

Điều này khiến tốc độ farm của Rumble trở nên rất khó để kiểm soát bởi phụ thuộc quá nhiều vào may mắn. Nếu thời gian giữ Nhiệt của bạn luôn ở mức trên 5 giây thì tốc độ farm rừng của Rumble sẽ rất nhanh. Trong trường hợp thiếu may mắn và thời gian giữ Nhiệt luôn ở mức dưới 5 giây thì Rumble của bạn sẽ farm khá chậm và tốn nhiều máu hơn. Đây là cảm giác vô cùng khó chịu mà game thủ nào cũng không muốn trải qua.

LMHT: Riot bị cộng đồng chỉ trích nặng nề khi biến Rumble thành tướng phụ thuộc vào nhân phẩm - Ảnh 8.

Kết hợp bug kể trên với đợt nerf ở bản 11.13 thì khả năng farm rừng của Rumble ở đầu trận sẽ phụ thuộc khá nhiều vào "nhân phẩm"

Có lẽ điều Riot nên làm đó là sửa lỗi nội tại của Rumble để nó hoạt động một cách mượt mà hơn. Kể cả khi điều đó có thể sẽ xóa sổ lối chơi Rumble Đi rừng thì Riot vẫn cần phải tìm cách chỉnh sửa để vị tướng này không còn phụ thuộc vào tính ngẫu nhiên nữa.