LMHT: Rất có thể ở bản 11.13 sắp tới, Riot sẽ khiến lớp tướng Pháp sư mạnh tới mức mất kiểm soát

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/06/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tại bản 11.13 của LMHT, tất cả các item Thần Thoại dành cho Pháp sư đều giảm giá đi 200 vàng.

Có một sự thật là ở môi trường rank đơn của LMHT, các tướng Pháp sư không quá được game thủ ưa chuộng tại vị trí Đường giữa. Nguyên nhân một phần nằm ở việc các trang bị Thần Thoại dành cho Pháp sư đắt hơn so với các lớp tướng khác. Vì vậy ngưỡng sức mạnh của những vị tướng Pháp sư sẽ tới chậm hơn và khiến game thủ dễ rơi vào trạng thái bị động, mất kiểm soát Đường giữa.

LMHT: Rất có thể ở bản 11.13 sắp tới, Riot sẽ khiến lớp tướng Pháp sư mạnh tới mức mất kiểm soát - Ảnh 1.

Có tới 5/7 vị tướng Đường giữa mạnh nhất meta hiện tại không sử dụng item Thần Thoại dành cho Pháp sư

Tuy nhiên, nhược điểm trên gần như sẽ không còn tồn tại ở bản 11.13 sắp tới khi Riot đồng loạt giảm giá tất cả trang bị Thần Thoại dành cho Pháp sư. Cụ thể thì giá công thức của 3 món đồ Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Bão Tố Luden và Băng Trượng Vĩnh Cửu đều sẽ được giảm đi 200 vàng. Đây có thể xem là thay đổi bước ngoặt của bản 11.13 và giúp cho những tướng Pháp sư trở nên cực kỳ mạnh.

LMHT: Rất có thể ở bản 11.13 sắp tới, Riot sẽ khiến lớp tướng Pháp sư mạnh tới mức mất kiểm soát - Ảnh 2.

Tất cả trang bị Thần Thoại dành cho Pháp sư đều sẽ được giảm giá công thức ở bản 11.13

Điểm yếu chí mạng của các trang bị Thần Thoại dành cho Pháp sư đó là có những item thành phần tệ, giá công thức đắt hơn so với các lớp tướng khác. Vì vậy các tướng Pháp sư sẽ tương đối yếu ở giai đoạn đầu trận khi chưa hoàn thành được trang bị Thần Thoại. Việc giá công thức được giảm đi 200 vàng sẽ giúp người chơi Pháp sư tiết kiệm được kha khá thời gian farm và có thể di chuyển cùng đồng đội giao tranh, chiếm mục tiêu sớm hơn.

Chúng ta cần nhớ rằng bên cạnh lượng sát thương mạnh mẽ, các vị tướng Pháp sư còn sở hữu khả năng khống chế vô cùng đáng sợ. Nếu bạn phải đối đầu với sự uy hiếp của tướng Sát thủ thì có thể sử dụng những công cụ hồi phục, phép Kiệt Sức để hạn chế sức mạnh từ phía đối thủ. Tuy nhiên với các Pháp sư thì họ có thể tạo ra khả năng khống chế đột biến để bù đắp vào việc thiếu sát thương. Ví dụ bạn và đồng đội trúng chiêu Lệnh Sóng Âm của Orianna thì Kiệt Sức cũng chẳng thể giúp được.

LMHT: Rất có thể ở bản 11.13 sắp tới, Riot sẽ khiến lớp tướng Pháp sư mạnh tới mức mất kiểm soát - Ảnh 3.

Lệnh Sóng Âm của Orianna có thể thay đổi hoàn toàn cục diện của một pha giao tranh

Điều đáng nói ở đây đó là với việc các trang bị Thần Thoại được giảm giá sẽ khiến những cuộc tấn công đầy áp lực từ các Pháp sư diễn ra sớm hơn so với hiện tại. Có thể những tướng dạng này không hạ gục mục tiêu nhanh chóng như Sát thủ nhưng áp lực về mặt khống chế mà Pháp sư tạo ra trong giao tranh là cực kỳ khủng khiếp. Từ đó việc kiểm soát bản đồ, đánh chiếm mục tiêu trở nên dễ dàng hơn khá nhiều khi bạn sở hữu một tướng Pháp sư Đường giữa trong đội hình.

LMHT: Rất có thể ở bản 11.13 sắp tới, Riot sẽ khiến lớp tướng Pháp sư mạnh tới mức mất kiểm soát - Ảnh 4.

Bộ kỹ năng của Anivia có thể tạo ra những lợi thế khổng lồ khi giao tranh tại hang Rồng hay Baron

Có lẽ trong số các trang bị Thần Thoại dành cho Pháp sư thì Băng Trượng Vĩnh Cửu là item chịu tác động ít nhất của đợt giảm giá công thức này. Lý do là bởi Băng Trượng Vĩnh Cửu vốn đã có giá công thức không quá đắt và những item thành phần tốt hơn so với 2 item Thần Thoại Pháp sư còn lại. Về phần Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Bão Tố Luden, đợt giảm giá công thức này của Riot có thể sẽ khiến chúng trở nên cực kỳ mạnh.

LMHT: Rất có thể ở bản 11.13 sắp tới, Riot sẽ khiến lớp tướng Pháp sư mạnh tới mức mất kiểm soát - Ảnh 5.

Rất có thể Malzahar sẽ trở thành tướng Đường giữa mạnh nhất ở bản 11.13

Tóm lại thì ở bản 11.13 sắp tới, các tướng Pháp sư sẽ có tính đột biến cao hơn ở đầu trận khi những item Thần Thoại của lớp nhân vật này được giảm giá. Sẽ không quá bất ngờ khi lớp nhân vật Pháp sư sẽ đánh bật các tướng Sát thủ ra khỏi meta ở vị trí Đường giữa tại phiên bản sắp tới.