LMHT: Rakan bị nerf đến thê thảm, IG Baolan tức giận đòi trả lại skin Vinh Danh cho Riot Games

Loris CarryUs  - Theo Helino | 20/04/2019 11:42 AM

Cú nerf chí mạng nhằm vào Rakan của Riot Games khiến ngay cả một tuyển thủ hàng đầu như Baolan cũng không thể chấp nhận.

Ra mắt vào ngày 19/04 năm 2017, cặp đôi xạ thủ - hỗ trợ Xayah và Rakan lập tức tung hoành trên Đấu Trường Công Lý. Là cặp tình nhân đầu tiên được Riot Games thiết kế, bộ đôi này có những tương tác độc nhất vô nhị về mặt kỹ năng trong game. 

Chính vì lẽ đó, Xayah – Rakan được sử dụng rất nhiều ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn trong chế độ xếp hạng. Chính cặp đôi này đã được nhà vô địch thế giới, Invictus Gaming sử dụng rất nhiều trong CKTG 2018 vừa qua. Và tuyển thủ Hỗ trợ của IG cũng chẳng cần đắn đo để lựa chọn Rakan làm trang phục vinh danh. Nên nhớ rằng Rakan đã có 2 mùa liên tiếp được vinh danh với trang phục SSG Rakan cách đây 1 mùa.

LMHT: Rakan bị nerf đến thê thảm, IG Baolan tức giận đòi trả lại skin Vinh Danh cho Riot Games - Ảnh 1.

Với riêng Rakan, đây là một trong những Hỗ trợ có khả năng mở combat cực mạnh bằng bộ chiêu thức mang tính đột biến cao. Chính vì vậy, Rakan đã không ít lần bị Riot Games sờ gáy. Ở mùa 8, Rakan đã bị giảm hàng loạt giá trị của những kỹ năng tạo khiên và hồi máu. Và mới đây nhất trên máy chủ PBE, chiêu cuối - Bộ Pháp Thần Tốc của Anh Chàng Quyến Rũ này tiếp tục nhận chỉnh sửa rất lớn:

• Thời gian mê hoặc ↓: 1.5/1.75/2 ⇒ 1/1.25/1.5

• Tỷ lệ tăng tốc độ di chuyển ↓: 100% ⇒ 50%

• Tỷ lệ tăng tốc độ di chuyển khi trúng tướng ↓: 200% ⇒ 150%

• Thời gian tăng tốc độ di chuyển ↓: 4 giây ⇒ 3 giây

• Cơ chế mới: Sẽ mất 0.5 để kích hoạt trong thời gian đó Rakan sẽ không thể dùng (W) hay Tốc Biến.

LMHT: Rakan bị nerf đến thê thảm, IG Baolan tức giận đòi trả lại skin Vinh Danh cho Riot Games - Ảnh 2.

Nhìn qua, có thể thấy Riot Games đã nerf hàng loạt với thời gian hiệu ứng khống chế bị giảm xuống, tốc độ di chuyển cũng giảm xuống. Ngoài ra, quan trọng nhất là cơ chế mới khiến chiêu cuối mất thời gian kích hoạt và không thể sử dụng các kỹ năng di chuyển (W và Tốc Biến). Điều này khai tử luôn các combo W+R hay Tốc Biến + R vào giữa đội hình đối phương để mở giao tranh. Nên nhớ đây là các combo cực kỳ lợi hại với độ hiệu quả rất lớn và làm nên thương hiệu của Rakan.

Trước thông tin này, chủ nhân của trang phục IG Rakan – Baolan đã lập tức phản ứng khá gay gắt. Trên trang Weibo, Baolan hờn dỗi: "Không biết có thể xin đổi trang phục Vinh Danh khác được không nhỉ, tôi không dám đề nghị đâu". Sau đó, anh chàng này còn tiếp tục than thở dưới phần bình luận "Thay đổi thế này thì dùng IG Rakan thế nào được nữa."

LMHT: Rakan bị nerf đến thê thảm, IG Baolan tức giận đòi trả lại skin Vinh Danh cho Riot Games - Ảnh 3.
LMHT: Rakan bị nerf đến thê thảm, IG Baolan tức giận đòi trả lại skin Vinh Danh cho Riot Games - Ảnh 4.

Nhận định này của Baolan có phần chính xác bởi Rakan mà mất các combo nói trên thì xem như chẳng còn tính đột biến nữa, trong khi điều làm nên thương hiệu của vị tướng này lại chính là những pha mở giao tranh đầy tính bất ngờ của hắn ta. 

Tất nhiên chúng ta có thể hy vọng rằng đó chỉ là những thử nghiệm. Nếu không thành công, Riot Games sẽ loại bỏ và không đem đến ở phiên bản chính thức. Tuy nhiên Rakan đã bị để mắt tới và cơ hội giữ nguyên sức mạnh cho vị tướng này gần như bằng con số 0.