LMHT: Ra mắt dàn tân binh siêu khủng, GAM hủy diệt hoàn toàn FFQ 2-0, QTV chính thức...xuống tóc

Triệu Tử Long  - Theo Helino | 19/01/2018 10:07 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không rõ QTV cắt tóc sẽ trông ra sao nhỉ?

Tối nay, trận đấu tâm điểm giữa GIGABYTE Marines và FFQ đã chính thức được diễn ra. Và nhà đương kim vô địch Liên minh Huyền Thoại Việt Nam đã không quá khó khăn để giành chiến thắng chung cuộc. Các tân binh của GAM cũng có màn trình diễn vô cùng xuất sắc.

Ván 1

FFQ đưa ra một đội hình mở giao tranh tốt với Ryze cho Lies và Sejuani trong tay Heaven. KingJ sử dụng Fiora đường trên nhằm khắc chế phần nào Jax của Zeros, Celebrity và Sergh có được cặp đôi Ezreal và Alistar với lợi thế đi đường đã được kiểm chứng.

GAM đưa ra cho người xem một đội hình khá là “hại não” với Sion, Jax và Ornn. Cuối cùng thì họ quyết định lựa chọn một đội hình không giống như thông thường, Archie chọn Sion còn Sya cầm Ornn. Thậm chí Archiecầm trừng phạt nhằm phá rừng đối phương. Điều đó càng được khẳng định với sự lựa chọn rất nhiều sát thương từ đầu là Graves trong tay Kriss Kyle. Một tân binh khác của GAM là Zeroday lựa chọn Taliyah.

GAM chủ động tranh cướp tài nguyên rừng của FFQ từ rất sớm, với ngọc Sách phép nhánh Cảm hứng trên người Sion của Archie. Chính anh chàng này đã cầm trừng phạt để ăn phần rừng của mình trong khi Krisskyle sang cướp và tạo áp lực cực lớn lên Sejuani của Heaven. Tới phút thứ 7, 4 người của GAM kéo vào khu vực bùa xanh của đối phương, thiết lập một pha tấn công và kiếm được Chiến Công Đầu cho Zeroday.

Phút 11, FFQ kéo cả 4 người xuống đường dưới hòng hạ gục Archie, nhưng Archie sử dụng chiêu cuối thoát được và câu kéo đối phương lên đường trên. Không bắt được Archie, FFQ quay sang bắt vào đường giữa của GAM với chiêu cuối của Sejuani. Pha xử lý sau đó của Zeroday thực sự làm tất cả bất ngờ với việc cùng đồng đội hạ gục Heaven và Lies trong khu vực Sứ giả Khe nứt bởi Zeros và Krisskyle.

Phút 20, KingJ nằm xuống lần thứ 3 trong trận khi KrissKyle và Zeroday lao lên. Đặc biệt Zeros đang có lượng trang bị cực mạnh, chấp mọi kèo solo đường thời điểm hiện tại. Về mặt thế trận, FFQ càng lúc càng không thể tìm ra cách đánh gục đội hình mà GAM lựa chọn. Một sự triệt để tận cùng của GAM.

Một loạt các pha xử lý đỉnh cao của Zeros khiến đội hình FFQ không thể gượng lại. Pha quét sạch ở phút thứ 30 giúp cho GAM có được chiến thắng trong ván đấu đầu tiên. Đội hình cực “dị” của GAM khiến FFQ không kịp trở tay bởi sự bất ngờ mà nó mang lại. Người chơi hay nhất của GAM trong ván 1 có lẽ là Zeros với Jax.

Ván 2

Một đội hình dị tiếp tục được GAM sử dụng mặc dù Noway đã trở lại trong đội hình. Đó là Fliddlesticks cho Zeroday đường giữa. Một bộ Wombo Combo là điều họ đang hướng tới với 1 loạt chiêu cuối chết choc tới từ Sejuani của KrissKyle, Cammile của Zeros và Fliddlesticks của Zeroday. Với khoảng trống quá nhiều này, Twitch của Noway sẽ có đất diễn. Đặc biệt khi anh có sự hỗ trợ của Tahm Kench của Archie.

Chống lại điều này, Lies quyết định lựa chọn Azir, trong khi một “HyperCarry” khác được Celebrity lựa chọn là Kog’maw. Heaven trận này quyết định lựa chọn vị tướng đi rừng ăn thịt Rengar. Người cũ của GAM là hỗ trợ Sergh lựa chọn Braum. Với đội hình bình thường hơn một chút, liệu GAM có dễ dàng hạ gục FFQ sau 2 ván?

Pha bắt bài di chuyển Sejuani của KrissKyle được FFQ thực hiện ngay từ những phút đầu ván đấu. Chiến công đầu rất tốt cho Kog’maw của Celebrity ở phút 1.

Phút 9, GAM cân bằng tỉ số về mạng sau pha giao tranh khu vực Sứ giả khe nứt. Việc lựa chọn đội hình có khả năng giao tranh tổng mạnh mẽ hơn giúp GAM dù có những phút đầu thua thiệt nhưng vẫn quay trở lại với ván đấu dễ dàng. Liên tiếp các điểm hạ gục cho Zeroday và Noway. Việc FFQ kiểm soát bản đồ không tốt thực sự khiến họ gặp khó. Tỉ số về mạng đang là 6-6.

Phút 17, GAM tiếp tục có pha giao tranh thắng lợi. Mặc dù Twitch của Noway nằm xuống rất sớm, GAM vẫn biết cách để có thể hạ gục từng thành viên một của FFQ với cú chiêu cuối tốc biến đẹp mắt của Zeroday. Ván đấu càng ngày càng rời xa tầm với các thành viên FFQ.

Phút 20, pha hồi mã thương tới từ GAM. Mặc dù ở thế bị truy đuổi, Zeros quyết định quay lại phản công khi biết rằng những người đồng đội của anh còn rất khỏe. Người nằm xuống cuối cùng bên phía FFQ là Lies. Một đường dành cho GAM.

Phút 22, màn hủy diệt mà GAM dành cho FFQ kết thúc với pha quét sạch ở phút thứ 22. Sự phối hợp của 2 chiêu cuối Fliddlesticks và Sejuani là quá khủng khiếp để FFQ có thể tạo ra những bất ngờ. Celebrity cùng các đồng đội bất lực trong việc phòng thủ trước sức công phá từ GAM. Ván đấu thứ 2 kết thúc với chiến thắng hủy diệt dành cho GAM. KrissKyle cùng các đồng đội đả bại FFQ 2-0 trong ngày ra quân. Màn thể hiện tuyệt vời của các tân binh đội tuyển đương kim vô địch giải đấu.