LMHT: Quỷ Thư Morello và Bình Thải Hóa Dược, đâu là lựa chọn hợp lý của các tướng Pháp sư?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2021 06:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cả Quỷ Thư Morello và Bình Thải Hóa Dược đều cung cấp hiệu ứng Vết Thương Sâu cho lớp tướng Pháp sư.

Tại LMHT mùa 11, lớp tướng Pháp Sư đã có thêm một trang bị mới cung cấp hiệu ứng Vết Thương Sâu bên cạnh Quỷ Thư Morello. Món đồ này chính là Bình Thải Hóa Dược. Theo thói quen thì phần lớn game thủ sẽ ưu tiên lựa chọn Quỷ Thư Morello nhưng nó có thực sự vượt trội hơn Bình Thải Hóa Dược? Đầu tiên, chúng ta cần phải biết được hiệu ứng của 2 trang bị này.

LMHT: Quỷ Thư Morello và Bình Thải Hóa Dược, đâu là lựa chọn hợp lý của các tướng Pháp sư? - Ảnh 1.
LMHT: Quỷ Thư Morello và Bình Thải Hóa Dược, đâu là lựa chọn hợp lý của các tướng Pháp sư? - Ảnh 2.

Xét về các chỉ số cơ bản, Quỷ Thư Morello hơn Bình Thải Hóa Dược 20 điểm SMPT và 250 máu. Tuy nhiên món đồ mới kia lại sở hữu 15 điểm hồi kỹ năng và 100% hồi năng lượng cơ bản. Vì vậy Bình Thải Hóa Dược sẽ tương tác tốt với những tướng sử dụng nhiều năng lượng. Hơn nữa với giá thấp hơn 200 vàng, Bình Thải Hóa Dược khá phù hợp với các vị tướng Pháp sư chơi trong vai trò Hỗ trợ.

LMHT: Quỷ Thư Morello và Bình Thải Hóa Dược, đâu là lựa chọn hợp lý của các tướng Pháp sư? - Ảnh 3.

Zyra tỏ ra cực kỳ phù hợp với Bình Thải Hóa Dược khi có thể khống chế đối thủ quá tốt với E - Rễ Cây Trói Buộc và R - Bụi Gai Kỳ Dị

Cách kích hoạt hiệu ứng Vết Thương Sâu của hai món đồ này cũng vô cùng khác biệt. Với Quỷ Thư Morello thì điều kiện để game thủ gây ra 60% Vết Thương Sâu là khiến mục tiêu xuống dưới 50% máu. Trong khi đó, Bình Thải Hóa Dược lại yêu cầu bạn phải làm bất động tướng địch để gây ra hiệu ứng tương tự.

Điều này có nghĩa để dùng được Bình Thải Hóa Dược, tướng của bạn phải tung được hiệu ứng khống chế lên đối thủ. Hơn nữa, hiệu ứng của Bình Thải Hóa Dược áp dụng lên cả những tướng còn nhiều máu. Vì vậy món đồ này có thể giảm hồi máu của những mục tiêu "trâu bò" mà bạn không cần gây ra sát thương quá lớn.

LMHT: Quỷ Thư Morello và Bình Thải Hóa Dược, đâu là lựa chọn hợp lý của các tướng Pháp sư? - Ảnh 4.

Kéo máu một vị tướng "trâu bò" như Dr. Mundo sẽ dễ dàng hơn với Bình Thải Hóa Dược

Trong khi đó, Quỷ Thư Morello buộc bạn phải đưa mục tiêu xuống dưới 50% máu thì mới gây ra được 60% Vết Thương Sâu. Nếu gặp những tướng chống chịu nhiều máu và chỉ số phòng ngự, Quỷ Thư Morello rất khó để phát huy tối đa tác dụng. Vì vậy item này phù hợp nhất khi bạn cần kết liễu những mục tiêu yếu máu mà thôi.

LMHT: Quỷ Thư Morello và Bình Thải Hóa Dược, đâu là lựa chọn hợp lý của các tướng Pháp sư? - Ảnh 5.

Các tướng Pháp sư mang thiên hướng Sát thủ như LeBlanc sử dụng Quỷ Thư Morello quá tốt

Tóm lại thì Bình Thải Hóa Dược là item vô cùng phù hợp trên những tướng Pháp sư trong vai trò Hỗ trợ. Thậm chí một vài tướng Đường giữa như Anivia, Xerath cũng có thể dùng được món đồ này. Nếu bạn gặp phải đối thủ quá "trâu bò" thì đây là trang bị cực kỳ tốt trong việc hỗ trợ cả team hạ gục mục tiêu đó. Trong trường hợp bạn sử dụng những tướng Pháp sư giàu sát thương hoặc chơi như một Sát thủ, Quỷ Thư Morello vẫn là lựa chọn tốt để kết liễu chủ lực team địch.

LMHT: Quỷ Thư Morello và Bình Thải Hóa Dược, đâu là lựa chọn hợp lý của các tướng Pháp sư? - Ảnh 6.