LMHT: 'Quỳ lạy' với biệt đội Sắt Đoàn, đánh một trận kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 21/03/2019 0:00 AM

 
  thích

Một trận đấu với thời lượng kỷ lục được tạo ra bởi một vài game thủ rảnh rỗi, và nó ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích kịch liệt từ cộng đồng LMHT.

Hàng năm, Riot Games sẽ đưa ra những bảng thống kê để tìm kiếm những kỷ lục ấn tượng của LMHT trong mỗi mùa giải. Đó là lý do khiến cho nhiều người chơi luôn nuôi giấc mơ được "vinh danh" trên bảng vàng kỷ lục.

Thế nhưng không phải game thủ nào cũng sở hữu kỹ năng điêu luyện hay trình độ Thách Đấu để mà theo đuổi những con số thống kê ấn tượng về mạng hạ gục hay tỉ lệ thắng. Vậy nên có không ít game thủ đã lựa chọn cách "lầy lội" hơn, như việc tự dàn dựng kịch bản của các trận đấu để tạo nên những kỷ lục "khó đỡ" của riêng họ.

Trận đấu dưới đây với thành phần tham gia là 8 game thủ Sắt Đoàn cùng 2 người chơi khác rank Đồng Đoàn là một ví dụ điển hình:

Theo những thống kê không chính thức, trận đấu trong Clip nói trên đã tạm thời đạt kỷ lục "trận đấu có thời lượng dài nhất LMHT trong mùa giải 2019" với 5h 23 phút. Và dĩ nhiên, đây là kết quả của một màn "dàn dựng" ngẫu nhiên giữa một số thành viên trong cả 2 team xanh và đỏ.

Cụ thể thì Nasus, Veigar trong team Xanh đã "bắt tay" với Tristana bên team đỏ để thỏa thuận về việc kéo dài trận đấu lâu nhất có thể, họ cũng sẽ lôi kéo những người chơi còn lại tham gia vào màn kịch này, bằng cách: Khi một bên giành lợi thế và ép đường thì một số thành viên team đó sẽ tự động AFK để đưa trận đấu về thế giằng co, cân bằng.

LMHT: Quỳ lạy với biệt đội Sắt Đoàn, đánh một trận kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ - Ảnh 2.

AFK để tạo kỷ lục

Một vài người chơi trong trận đấu như Shaco bên Team Đỏ hay Shen của Team Xanh dường như không liên quan đến kịch bản của cuộc dàn dựng này, họ tỏ ra rất cố gắng trong việc kết thúc trận đấu "ác mộng" này, nhưng...bất lực. Chất tướng của họ không cho phép thực hiện những tình huống 1 cân 3 hay 1 cân 4, khi đối thủ là những Nasus, Veigar hay Tristana.

Trong khi đó, những người chơi còn lại thì chọn cách AFK để kéo dài trận đấu, chỉ có các "nhân vật chính" là Nasus, Veigar và Tristana là tiếp tục những hoạt động farm lính và thủ nhà để gia tăng các chỉ số cá nhân.

LMHT: Quỳ lạy với biệt đội Sắt Đoàn, đánh một trận kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ - Ảnh 3.

Những thông số về cuối trận ghi lại cho thấy hai vị Nasus và Veigar đã sở hữu khả năng gây sát thương cực kỳ khủng khiếp, với Nasus là hơn 10.000 sát thương cho một cú Q chí mạng, trong khi Veigar thì lên tới 19.000 sát thương phép cũng với 1 phát Q. Còn với Tristana, cô nàng này thậm chí có thể ngồi chơi xơi nước trong Bệ đá cổ nhà đối phương nhờ việc hút máu liên tục khi tấn công các mục tiêu đang AFK.

Trận đấu này cũng chính thức phá vỡ kỷ lục trận đấu dài nhất LMHT trong mùa giải 2018 (4h 40 phút). Tuy nhiên, cộng đồng game thủ lại chẳng hề tỏ ra hào hứng với kỷ lục này, mà trái lại, nhiều người tỏ ra vô cùng tức giận và ngán ngẩm với chiêu trò mà những người chơi sắm vai trò "diễn viên chính" bày ra chỉ để tạo một kỷ lục để đời cho riêng họ:

LMHT: Quỳ lạy với biệt đội Sắt Đoàn, đánh một trận kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ - Ảnh 4.

- Tôi cảm thấy cực kỳ tồi tệ khi thua một trận đấu kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Đằng này là trận đấu kéo dài tới 5 tiếng...

- WTF 5 tiếng? Tôi thậm chí còn gõ đầu hàng ở phút 15 dù đang đánh Xếp hạng.

- AFK 4 giờ đồng hồ, bỏ mặc đồng đội để làm nên một cái kỷ lục vớ vẩn, Riot nên ban hết lũ này đi.

LMHT: Quỳ lạy với biệt đội Sắt Đoàn, đánh một trận kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ - Ảnh 5.

"Trận đấu ác mộng" kết thúc ở phút thứ 323

- Trò hề ngu ngốc, những người chơi cùng mấy thằng ngốc này, họ không thể đầu hàng, không thể quit game vì sẽ bị phạt, phải ngồi nhìn màn hình suốt 5 tiếng đồng hồ để chơi một trận đấu vô nghĩa, theo tôi thì Riot nên ban hết những kẻ bày trò đi.

- Hãy nhìn Shaco, anh ấy thực sự nghiêm túc dù trò chơi đã trở nên vô vị, thậm chí anh ấy còn không thể đầu hàng khi team có tới 3 thằng troll game, nhìn cái cách anh ta cố gắng backdoor trong tuyệt vọng thì không hiểu nhận thức của đám đồng đội thấp đến mức nào.