LMHT: Quản lý SGD thừa nhận các tuyển thủ đã từng cày thuê, chính mình là người chỉ đạo Optimus tố cáo Zeros, Huỳnh Phương lên tiếng đáp trả

Loris CarryUs  - Theo Helino | 14/02/2019 10:19 AM

Liệu sự thực có phải là Optimus vì nhận được chỉ đạo từ team SGD nên quyết tâm "làm theo luật" kể cả với anh em của người bạn thân Minas?

Sau rất nhiều những cuộc tranh luận và bàn tán từ phía dư luận, thì mới đây, một nhân vật có liên quan trực tiếp tới câu chuyện "Optimus - Zeros và thực trạng cày thuê trong LMHT chuyên nghiệp" đã chính thức lên tiếng.

Cụ thể, anh Trần Nhật Tiến - Chủ sở hữu của đội tuyển LMHT Sky Gaming và là người trực tiếp quản lý các tuyển thủ liên quan tới vụ việc như Slayder, Optimus... đã đăng tải dòng trạng thái trên Facebook cá nhân với nội dung như sau:

LMHT: Quản lý SGD thừa nhận các tuyển thủ đã từng cày thuê, chính mình là người chỉ đạo Optimus tố cáo Zeros, Huỳnh Phương lên tiếng đáp trả - Ảnh 1.

Một chi tiết đáng nói trong dòng trạng thái của Quản lý SGD là việc anh thừa nhận rằng team của mình là nơi quy tụ của những tuyển thủ đã từng dính líu tới dịch vụ cày thuê trong quá khứ. Tuy vậy, anh cũng khẳng định rằng việc này đã chấm dứt hoàn toàn khi họ trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.

Ví dụ cụ thể là Slayder. Trong một diễn biến gần đây, sau vụ việc Optimus tố cáo Zeros "cày thuê công khai" thì các tuyển thủ của SGD, trong đó có Slayder cũng bị lôi vào vòng xoáy khi bị phơi bày quá khứ từng làm dịch vụ cày thuê. Tuy nhiên tất cả bằng chứng đều chỉ ra rằng thời điểm họ cày thuê là trước khi thi đấu chuyên nghiệp, điều này có vẻ hoàn toàn trùng khớp với những gì mà Quản lý SGD khẳng định.

LMHT: Quản lý SGD thừa nhận các tuyển thủ đã từng cày thuê, chính mình là người chỉ đạo Optimus tố cáo Zeros, Huỳnh Phương lên tiếng đáp trả - Ảnh 2.

Và ở cuối dòng trạng thái của mình, anh Tiến đã lên tiếng thừa nhận chính mình là người chỉ đạo Optimus report vụ việc của Zeros. Tuy vậy, vẫn còn khá nhiều game thủ tỏ ra hoài nghi và cho rằng đây chỉ là một động thái nhằm giúp Optimus tránh khỏi búa rìu dư luận mà thôi.

Thậm chí, mọi việc còn chưa dừng lại ở đó, khi mà cũng trong đoạn Status trên, Quản lý SGD đã nhắc đến vụ việc giữa Slayder và FTV trước đây, anh cho rằng chính vì sự tâm huyết, vì cái tâm và cái tầm phát triển thể thao điện tử Việt Nam của SGD, nên Slayder mới không bị cấm thi đấu sau lùm xùm đi đêm với đội tuyển này khi còn đang khoác áo FTV Esports.

LMHT: Quản lý SGD thừa nhận các tuyển thủ đã từng cày thuê, chính mình là người chỉ đạo Optimus tố cáo Zeros, Huỳnh Phương lên tiếng đáp trả - Ảnh 3.

Vụ lùm xùm giữa Huỳnh Phương - Slayder - Optimus cũng là một trong những drama kinh điển nhất làng LMHT Việt

Dường như lời phát ngôn này đã khiến Huỳnh Phương - "cựu" quản lý của FTV nóng mắt, và anh ngay lập tức lên tiếng đáp trả đoạn Status mà nhiều người cho rằng giọng điệu phần thách thức của quản lý SGD:

"Hiện tại mình ko còn là HLV cũng như quản lí của FTV nữa. Cho nên những j mình làm đều ko liên quan đến FTV nhé. Định ở ẩn không màng sự đời mà bây giờ không ngồi yên dc rồi. Tâm thì tao chưa chắc có nhưng tao sẽ cho mày biết cái Tầm của tao nằm ở đâu.

VCS tổ chức ở Sài Gòn chứ không phải trên Núi. Ok?"

LMHT: Quản lý SGD thừa nhận các tuyển thủ đã từng cày thuê, chính mình là người chỉ đạo Optimus tố cáo Zeros, Huỳnh Phương lên tiếng đáp trả - Ảnh 4.

Với việc rất nhiều tên tuổi tiếng tăm trong làng LMHT Việt Nam đều đã "tham gia" đóng góp ý kiến vào vụ việc, drama Optimus - Zeros thực sự đang khiến cộng đồng game thủ chao đảo vì những diễn biến bất ngờ và khó lường.