LMHT: Quá 'phế' và không tướng nào sử dụng, đã tới lúc Riot làm lại/thay thế Nâng Cấp Băng Giá?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/12/2020 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nâng Cấp Băng Giá có lẽ là điểm ngọc bị ghẻ lạnh nhất trong LMHT hậu update Tiền Mùa Giải 2021.

Có thể nói điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá là một trong những nạn nhân lớn nhất của Tiền Mùa Giải 2021, nó đã tụt giảm tỉ lệ chọn rất nhiều và gần như không còn phù hợp với meta hiện tại. Hơn nữa, hầu hết các vị tướng ưa chuộng điểm ngọc này như Ahri, Vel'Koz, Morgana... đều từ bỏ Nâng Cấp Băng Giá và chuyển sang sử dụng những lối chơi khác để thích nghi với meta.

LMHT: Quá phế và không tướng nào sử dụng, đã tới lúc Riot làm lại/thay thế Nâng Cấp Băng Giá? - Ảnh 1.

Từ Ahri...

LMHT: Quá phế và không tướng nào sử dụng, đã tới lúc Riot làm lại/thay thế Nâng Cấp Băng Giá? - Ảnh 2.

... cho tới Vel'Koz đều từ bỏ Nâng Cấp Băng Giá ở Tiền Mùa Giải 2021

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới sự ghẻ lạnh này của Nâng Cấp Băng Giá đó là việc Song Sinh Ma Quái và Súng Ngắn Hextech bị xóa khỏi LMHT. Những món đồ này sẽ đẩy mạnh khả năng làm chậm của Nâng Cấp Băng Giá và giúp cho các vị tướng sử dụng có thể kiểm soát giao tranh, khống chế đối thủ cực kì dễ dàng. Hơn nữa, đây cũng là những công cụ kiểm tra tầm nhìn cực kì tốt nên chúng có sức mạnh ổn định từ đầu tới cuối game.

LMHT: Quá phế và không tướng nào sử dụng, đã tới lúc Riot làm lại/thay thế Nâng Cấp Băng Giá? - Ảnh 3.

Vel'Koz Nâng Cấp Băng Giá là một trong những lối chơi khó chịu nhất khi phải đối đầu

Riot Games cũng có động thái bù đắp cho sự mất mát này bằng cách đưa item Trượng Băng Vĩnh Cửu vào LMHT. Tuy nhiên món đồ này lại tỏ ra quá tệ và khiến cho ngọc Nâng Cấp Băng Giá không thể phát huy hết sức mạnh. Điểm yếu lớn nhất của Trượng Băng Vĩnh Cửu nằm ở điểm nó quá đắt (giá 3400 vàng) và khiến cho tướng phải mất một nhịp để tung khả năng làm chậm, thay vì không có thời gian dùng chiêu như Súng Ngắn Hextech.

Hơn nữa, ngoài item đó ra thì các Pháp sư sử dụng ngọc Nâng Cấp Băng Giá không có thêm bất kì trang bị nào khác để có thể làm chậm đối thủ một cách hiệu quả. Điều này khiến cho số lần kích hoạt của Nâng Cấp Băng Giá ít hơn rất nhiều, và chuyện game thủ từ bỏ điểm ngọc này để tìm tới những lối chơi khác có sức mạnh lớn hơn là điều vô cùng dễ hiểu mà thôi.

LMHT: Quá phế và không tướng nào sử dụng, đã tới lúc Riot làm lại/thay thế Nâng Cấp Băng Giá? - Ảnh 4.

Không dừng lại ở đó, meta ngày càng nhanh của LMHT cũng không cho phép ngọc Nâng Cấp Băng Giá có cơ hội tỏa sáng. Về cơ bản thì những tướng từng sử dụng điểm ngọc này đều là Pháp sư kiểm soát, chúng không có độ cơ động quá cao nên phải dùng khả năng làm chậm để giữ khoảng cách, gây sát thương hiệu quả.

Tuy nhiên trong một meta mà rất nhiều tướng có độ cơ động cao và sát thương khủng khiếp từ thời điểm quá sớm, việc giữ vị trí bằng khả năng làm chậm gần như là không thể. Hệ quả là các tướng Pháp sư rất dễ bị hạ gục từ sớm và trở nên cực kì yếu đuối ở thời điểm giữa trận.

LMHT: Quá phế và không tướng nào sử dụng, đã tới lúc Riot làm lại/thay thế Nâng Cấp Băng Giá? - Ảnh 5.

Các Sát thủ như Zed có thể gây được lượng sát thương quá lớn từ thời điểm sớm với những item mới

Để cải tiến được điểm ngọc này, Riot chắc chắn phải chỉnh sửa toàn diện, thậm chí là làm lại hoàn toàn Nâng Cấp Băng Giá để nó bớt phụ thuộc vào các trang bị làm chậm. Lối chơi phụ thuộc vào Súng Ngắn Hextech và Song Sinh Ma Quái đã không còn nữa, Riot cần phải tìm ra hướng đi mới cho Nâng Cấp Băng Giá trong tương lai.

Họ có thể thêm khả năng gây sát thương hoặc gia tăng làm chậm trên mỗi đòn đánh vào điểm ngọc này để nhiều vị tướng khác cũng có thể sử dụng hiệu quả. Nếu không thì xóa bỏ hoàn toàn Nâng Cấp Băng Giá và thay thế nó bằng một điểm ngọc mới cũng là phương án mà Riot nên tính tới. Dù chọn cách nào thì Riot cũng nên đưa ra quyết sớm bởi điểm ngọc này đang "phế" tới mức chẳng ai muốn sử dụng nó nữa rồi.

LMHT: Quá phế và không tướng nào sử dụng, đã tới lúc Riot làm lại/thay thế Nâng Cấp Băng Giá? - Ảnh 6.

Ngọc Nâng Cấp Băng Giá đang lâm vào tình trạng vô cùng bi đát và Riot cần phải chỉnh sửa nó sớm nhất có thể

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.