LMHT: Quá "phế" và hiếm khi được sử dụng, cộng đồng yêu cầu Riot làm lại ngọc Nâng Cấp Băng Giá

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/05/2021 10:21 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nâng Cấp Băng Giá bị cộng đồng LMHT gọi là "điểm ngọc chết".

Nói không quá thì ngọc Nâng Cấp Băng Giá chính là nạn nhân lớn nhất của lần update cửa hàng LMHT tại mùa 11. Với việc Riot đã xóa Song Sinh Ma Quái và Súng Ngắn Hextech, các vị tướng Pháp sư như Morgana, Vel'Koz, Zyra hay Ahri đã không còn sử dụng Nâng Cấp Băng Giá nữa.

Vị tướng duy nhất còn phù hợp với điểm ngọc này đó là Senna khi cô nàng tận dụng khá tốt khả năng làm chậm từ đòn đánh thường. Tuy nhiên, khi game thủ chuyển sang sử dụng Găng Tay Băng Hỏa cho Senna thì họ cũng chẳng cần tới Nâng Cấp Băng Giá. Với tình trạng này thì cộng đồng LMHT cũng có cái lý của mình khi gọi Nâng Cấp Băng Giá là một "điểm ngọc chết".

LMHT: Quá phế và hiếm khi được sử dụng, cộng đồng yêu cầu Riot làm lại ngọc Nâng Cấp Băng Giá - Ảnh 1.

Theo U.gg thống kê, điểm ngọc phù hợp nhất với Senna hiện tại là Quyền Năng Bất Diệt

LMHT: Quá phế và hiếm khi được sử dụng, cộng đồng yêu cầu Riot làm lại ngọc Nâng Cấp Băng Giá - Ảnh 2.

Senna có tới 60,8% tỷ lệ thắng khi sử dụng Găng Tay Băng Hỏa

LMHT: Quá phế và hiếm khi được sử dụng, cộng đồng yêu cầu Riot làm lại ngọc Nâng Cấp Băng Giá - Ảnh 3.

Với việc Senna lên Găng Tay Băng Hỏa, chẳng còn tướng nào sử dụng Nâng Cấp Băng Giá nữa.

Tại sao họ vẫn giữ lại cái điểm ngọc chết đó nhỉ? Phần kích hoạt của Nâng Cấp Băng Giá với trang bị sẽ chẳng bao giờ được sử dụng. Họ cần phải làm lại điểm ngọc đó một cách hoàn toàn, nếu không thì khóa Nâng Cấp Băng Giá lại và chẳng ai quan tâm cả. Tôi nghĩ hầu hết điểm ngọc ở nhánh Cảm Hứng đều tỏ ra khá yếu nhưng chẳng có ai hỏi Riot về điều đó.

LMHT: Quá phế và hiếm khi được sử dụng, cộng đồng yêu cầu Riot làm lại ngọc Nâng Cấp Băng Giá - Ảnh 4.

Sion có thể dùng Nâng Cấp Băng Giá ở một vài kèo đấu cụ thể. Nó cũng kích hoạt với Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng đó. Nhưng mà để chơi giải trí thì được chứ điểm ngọc đó cần phải làm lại.

Đúng rồi, Sion Nâng Cấp Băng Giá với mấy item như Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Khiên Băng Randuin chơi khá là vui.

Thật sự thì các điểm ngọc của nhánh Cảm Hứng đều cần được làm lại.

LMHT: Quá phế và hiếm khi được sử dụng, cộng đồng yêu cầu Riot làm lại ngọc Nâng Cấp Băng Giá - Ảnh 5.

Nâng Cấp Băng Giá đang bị game thủ "vứt xó" ở thời điểm hiện tại

Ở thời điểm mùa 10, Nâng Cấp Băng Giá là điểm ngọc yêu thích của các vị tướng như Ahri, Morgana, Zyra, Cho'Gath... Khả năng làm chậm tầm xa của combo Nâng Cấp Băng Giá và Song Sinh Sinh Ma Quái, Súng Ngắn Hextech sẽ giúp các vị tướng này tung những kỹ năng định hướng nguy hiểm chính xác hơn.

Tuy nhiên khi sang tới mùa 11, khả năng làm chậm từ trang bị gần như bị xóa sổ hoàn toàn khi Riot loại bỏ những item kích hoạt ở trên. Kể cả khi họ buff cho Băng Trượng Vĩnh Cửu mạnh trở lại thì Nâng Cấp Băng Giá cũng chẳng ai sử dụng. Tại sao họ cần thêm làm chậm trong khi Băng Trượng Vĩnh Cửu có thể cung cấp hiệu ứng mạnh hơn là trói chân?

LMHT: Quá phế và hiếm khi được sử dụng, cộng đồng yêu cầu Riot làm lại ngọc Nâng Cấp Băng Giá - Ảnh 6.

Băng Trượng Vĩnh Cửu có thể cung cấp cho người chơi hiệu ứng trói chân, thứ mạnh mẽ hơn hẳn so với khả năng làm chậm của Nâng Cấp Băng Giá

Và rồi điểm ngọc này chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi nằm trong tay Senna Xạ Thủ mà thôi. Tuy nhiên động thái nerf lối chơi này từ phía Riot, Senna không còn là Xạ Thủ quá mạnh nữa. Cô nàng dần trở lại với vị trí Hỗ trợ cùng ngọc Quyền Năng Bất Diệt và trang bị Găng Tay Băng Hỏa. Vì vậy mà độ phổ biến của Nâng Cấp Băng Giá càng trở nên thấp hơn nữa trong những phiên bản gần đây.

LMHT: Quá phế và hiếm khi được sử dụng, cộng đồng yêu cầu Riot làm lại ngọc Nâng Cấp Băng Giá - Ảnh 7.

Senna Xạ Thủ bị nerf tại bản 11.5 nên độ phổ biến của Nâng Cấp Băng Giá càng thấp hơn nữa

Quả thật với tình cảnh có phần "bi đát" như vậy, có lẽ Riot nên làm lại Nâng Cấp Băng Giá trong tương lai. Riot có thể thêm khả năng tạo ra một bùa hại nào đó khiến đối thủ nhận thêm damage khi bị làm chậm bởi Nâng Cấp Băng Giá để điểm ngọc này có giá trị hơn một chút. Nếu không thì chẳng mấy chốc Nâng Cấp Băng Giá sẽ thành "điểm ngọc chết" giống như cộng đồng nhận định.