LMHT: Quá mệt mỏi vì toàn gặp afk, game thủ đề nghị áp dụng hình phạt nặng nhất cho thành phần này

Loris CarryUs  - Theo Helino | 14/08/2019 12:34 PM

Việc có nên áp dụng những hình phạt nặng nề như khóa tài khoản đối với hành vị afk trong LMHT hay không đang trở thành một chủ đề gây tranh cãi dữ dội trên reddit.

Bên cạnh toxic hay troll game thì trong thời gian gần đây, afk cũng đang trở thành một vấn đề gây nhức nhói trong cộng đồng LMHT. Dù đã bổ sung cơ chế remake, nhưng điều đó chỉ giúp cho game thủ thoát được tình cảnh 4vs5 khi trận đấu mới bắt đầu. Còn đối với những trường hợp gặp phải đồng đội bỏ game giữa chừng thì họ cũng đành bó tay chịu trói.

Vừa qua, một game thủ LMHT đã than phiền trên diễn đàn reddit về việc vấn nạn anh đang gặp phải những người chơi afk một cách rất thường xuyên, và điều này ảnh hưởng vô cùng lớn tới trải nghiệm game của bản thân anh cũng như các đồng đội khác.

LMHT: Quá mệt mỏi vì toàn gặp afk, game thủ đề nghị áp dụng hình phạt nặng nhất cho thành phần này - Ảnh 1.

Anh chàng game thủ này đã than thở về việc trong thời gian gần đây, vấn nạn afk trong LMHT xảy ra khá thường xuyên. Dù chơi ở rank Kim Cương nhưng chỉ trong vòng 1 ngày, anh chàng số nhọ này đã gặp tới 5 trận có đồng đội afk. Vì quá bức xúc nên anh ta đã đưa ra đề nghị rằng Riot Games nên đưa ra hình phạt nặng hơn đối với những người chơi có hành vi này, thay vì chỉ phạt cấm hàng chờ trận đấu như trước.

LMHT: Quá mệt mỏi vì toàn gặp afk, game thủ đề nghị áp dụng hình phạt nặng nhất cho thành phần này - Ảnh 2.

Ban đầu, cũng có khá nhiều ý kiến đồng tình với game thủ này, họ đưa ra đề nghị nên áp dụng hình phạt ban nick đối với những người chơi afk, hoặc nếu không thì nên chỉnh sửa lại cơ chế tìm trận của LMHT, để những người chơi afk tự đi mà... chơi cùng nhau.

LMHT: Quá mệt mỏi vì toàn gặp afk, game thủ đề nghị áp dụng hình phạt nặng nhất cho thành phần này - Ảnh 3.

Ban đầu, topic này nhận được khá nhiều sự đồng tình, không ít người chơi cho rằng vấn đề xử phạt afk của Riot Games đúng là một trò đùa

Đáng ngạc nhiên, ý kiến này lại vấp phải khá nhiều sự... phản đối. Nhiều bình luận phản hồi cho rằng những người chơi afk có thể gặp phải một vài vấn đề về đường truyền mạng, hoặc bị mất điện chẳng hạn. Đây là điều mà bản thân họ cũng không hề mong muốn, nên việc trừng phạt bằng cách ban nick mà chủ topic đưa ra bị cho là ích kỷ và vô lý.

LMHT: Quá mệt mỏi vì toàn gặp afk, game thủ đề nghị áp dụng hình phạt nặng nhất cho thành phần này - Ảnh 4.

Tuy nhiên sau đó, rất nhiều người chơi khác là đưa ra ý kiến trái chiều, cho rằng lý do afk đôi khi xuất phát từ những vấn đề về đường truyền mạng hoặc mất điện, vậy nên việc trả giá bằng điểm xếp hạng là quá đủ với họ rồi

Trước rất nhiều phản hồi tiêu cực, game thủ này đã phải lên tiếng phản hồi rằng: "Việc afk do vấn đề phát sinh thì tôi không ý kiến, nhưng nếu điều đó diễn ra quá thường xuyên thì lại là vấn đề khác."

"Có thể đó không phải là lỗi của bạn, nhưng thực tế vẫn là việc bạn đang tác động tiêu cực tới trò chơi. Cũng có những trường hợp phát sinh do vấn đề máy chủ, hoặc những trường hợp có thể được tha thứ, nhưng đó không phải là tất cả."

LMHT: Quá mệt mỏi vì toàn gặp afk, game thủ đề nghị áp dụng hình phạt nặng nhất cho thành phần này - Ảnh 5.

Thậm chí, một số bộ phận người chơi còn nhạo báng anh chàng này và tuyên truyền cách thức để "troll game" mà không bị phạt. Chẳng hạn như khi thấy chán nản và muốn chơi game đấu đó nữa, thay vì afk thoát ra ngoài, những thành phần này sẽ cố tình chết thật nhiều, thậm chí khiêu khích đồng đội để dụ họ... chửi nhau.

Dĩ nhiên trong trường hợp này, những người bức xúc nhất là các game thủ bị ảnh hưởng bởi các thành phần troll game trong đội, và khi việc bức xúc dẫn tới phát sinh những ngôn từ hơi quá đà thì bản thân họ mới là những người bị Riot "sờ gáy", chứ không phải những kẻ troll game kia.

LMHT: Quá mệt mỏi vì toàn gặp afk, game thủ đề nghị áp dụng hình phạt nặng nhất cho thành phần này - Ảnh 6.

Có vẻ như việc Riot Games hiện tại đang tập trung quá nhiều vào việc xử lý những hành vi toxic đã tạo kẽ hở để những kẻ phá game lợi dụng, và đáng buồn thay, giờ đây những thành phần này còn hoành hành ngang ngược trên reddit, sẵn sàng tổng sỉ vả một người chơi đang đưa ra ý kiến góp ý trong game và "mặt dày" phô bày kỹ năng troll game lách luật của mình.