LMHT: QTV Gaming CHÍNH THỨC thăng hạng VCS, ông chủ QTV cũng lập kỷ lục mới của làng LMHT thế giới

Loris CarryUs  - Theo Helino | 28/04/2019 11:21 AM

Chào mừng QTV trở lại với VCS...

Sau chiến thắng ấn tượng trước Cherry Esports ở vòng trước, QTV Gaming tràn trề hi vọng giành suất thăng hạng lên chơi ở VCS mùa hè 2019, khi mà trước mặt họ chỉ còn một cửa ải duy nhất là Adonis Esports.

Cũng là một "siêu tân binh" đến từ VCSB với tham vọng thăng hạng, Adonis đã cho thấy họ không phải là những kẻ dễ bị bắt nạt. Tuy nhiên thì với sự xuất sắc của các cá nhân trong đội hình, cuối cùng QTV Gaming cũng đã giành được chiến thắng đầy kịch tính với tỉ số chung cuộc 3-2.

LMHT: QTV Gaming CHÍNH THỨC thăng hạng VCS, ông chủ QTV cũng lập kỷ lục mới của làng LMHT thế giới - Ảnh 1.

Với chiến thắng này, họ đã chính thức kết thúc vòng thăng hạng VCS và trở thành cái tên đầu tiên trong số 4 đội tham dự vòng thăng hạng, giành quyền lên chơi tại VCS mùa hè 2019.

Highlight ván 5 trận đấu giữa QTV Gaming và Adonis - Ván đấu quyết định tấm vé thăng hạng của QG

Có một điều khá thú vị, đó là việc QTV Gaming giành tấm vé thăng hạng VCS không chỉ là một cột mốc đáng nhớ với fan hâm mộ của đội tuyển này, mà với riêng QTV - Chủ tịch giả vờ làm siêu dự bị, anh còn "vô tình" đạt được một kỷ lục cực kỳ ấn tượng của LMHT thế giới: Trở thành tuyển thủ lớn tuổi nhất góp mặt tại hạng đấu số 1 của hệ thống giải đấu khu vực LMHT. Tuyển thủ sinh năm 1988 sẽ lên chơi ở VCS (dù chỉ với vai trò dự bị) ở tuổi 31.

LMHT: QTV Gaming CHÍNH THỨC thăng hạng VCS, ông chủ QTV cũng lập kỷ lục mới của làng LMHT thế giới - Ảnh 3.

Nhắc đến thế hệ "lão tướng" của làng LMHT thế giới hiện nay, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những cái tên nổi tiếng nhất là Mata của SKT T1 hay sOAZ của Misfits Gaming, tuy gọi là lão tướng nhưng cả hai cũng mới chỉ 25 tuổi (cùng sinh năm 1994). Trong khi đó, người đồng đội cũ thân thiết của QTV - Archie hiện đang thi đấu cho GAM Esports cũng chỉ 27 tuổi (sinh năm 1992), bằng tuổi với Ambition - Cựu vô địch thế giới vừa giải nghệ vào đầu mùa giải vừa qua.

Vẫn biết rằng mục đích chính của QTV khi góp mặt trong đội hình QG vẫn là để quảng bá truyền thông cho đội tuyển, tuy nhiên nếu một ngày đẹp trời, chúng ta lại được chứng kiến Vũ ca thi đấu trong đội hình xuất phát tại VCS, đó sẽ là một khoảnh khắc đáng nhớ khi anh trở thành tuyển thủ lớn tuổi nhất ra sân thi đấu trong một giải đấu LMHT thứ hạng cao nhất.

LMHT: QTV Gaming CHÍNH THỨC thăng hạng VCS, ông chủ QTV cũng lập kỷ lục mới của làng LMHT thế giới - Ảnh 4.

Thẳng thắn mà nói, phong độ cùng kỹ năng của QTV chắc hẳn chẳng thể so sánh với lứa tuyển thủ đàn em đang vào độ chín về mặt phong độ, nhưng với fan hâm mộ của anh, việc được chứng kiến thần tượng một lần nữa thân chinh xuất trận âu cũng đã là một niềm vui rất lớn rồi. Và dù hơi khó, nhưng chúng ta cũng không nên loại trừ khả năng QTV Gaming có cơ hội góp mặt tại CKTG 2019 và biết đâu khi ấy, QTV lại tiếp tục được vinh danh trong một kỷ lục mới: Tuyển thủ cao tuổi nhất từng góp mặt tại một kỳ Chung kết thế giới LMHT?