LMHT: Qiyana trong tay Faker hủy diệt Afreeca, SKT T1 tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương LCK

Loris CarryUs  - Theo Helino | 21/08/2019 07:30 PM

Đến với vòng Wild-card thuộc giai đoạn play-off cực kỳ quan trọng của LCK mùa hè 2019, SKT dù có chút lơ là nhưng vẫn kịp sửa sai với chiến thắng 2-1 trước AF.

Diễn biến trận đấu:

Ván 1

Với những lựa chọn những vị tướng cực kỳ mạnh trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh tổng, SKT T1 (SKT) liên tục đàn áp được Afreeca Freecs (AF) trong giai đoạn đầu và giữa ván đấu. Thậm chí với Skarner Thú Săn Mồi + 3 Dịch Chuyển + Du Ngoạn Thủy Vực của Tahm Kench thì SKT có tốc độ tập hợp đội hình vượt trội hoàn toàn AF.

LMHT: Qiyana trong tay Faker hủy diệt Afreeca, SKT T1 tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương LCK - Ảnh 2.

Tới pha giao tranh "nhẹ" ở phút 27 tại hang Baron, Faker hạ gục Gragas một cách trên cả kỳ diệu với sự giúp đỡ của… Baron. Để rồi thiếu rừng, AF bị SKT ép giao tranh tại Baron và tan nát trong pha giao tranh 4v5 đó. SKT quét tan 2 nhà lính cùng toàn bộ trụ ngoài của AF một cách dễ dàng với bùa lợi Baron. Sau cùng, AF ăn Baron và SKT ăn Rồng Ngàn Tuổi. Kết quả là bùa lợi Baron không giúp AF giao tranh thắng được SKT, SKT vươn lên dẫn trước 1-0 trong trận đấu này.

Ván 2

Ván 2, thế trận không có nhiều điều đáng nói cho tới con Rồng Đất phút thứ 24. SKT biết rõ không thể cướp được khi Clid đã mất Tốc Biến, thế nhưng vẫn ở lại và để Ryze rỉa được một lượng máu khổng lồ của Clid, Faker và Teddy. Phải về hồi phục, SKT bị AF vượt mặt và ăn mất con Baron trong chớp nhoáng,

Với con Baron đó, AF vươn lên dẫn trước rất nhiều về tiền và trụ, giúp cho carry chính là Ryze và Draven có đủ lượng đồ cần thiết. Thế trận sau đó khiến SKT không thể chống đỡ được trước đội hình giao tranh quá mạnh của AF và để san bằng tỉ số 1-1 sau ván đấu thứ 2.

Ván 3

SKT đẩy nhanh tốc độ ván đấu khi liên tục băng trụ đường dưới và đường trên từ rất sớm, đặc biệt là những lần kêu gọi đó SKT đều thu về lợi thế về tài nguyên và mạng hạ gục. Với đội hình cần thời gian và trang bị cho Kai’Sa thì lợi thế ban đầu đó là cực lớn.

Cho tới pha giao tranh tại phút 22, Effort bị bắt lại nhưng SKT lật kèo khi bắt lại được Sejuani rồi quét sạch AF, ăn luôn con Baron và có bùa lợi cho 4 người. SKT đẩy tan đường dưới của AF với bùa lợi đó.

LMHT: Qiyana trong tay Faker hủy diệt Afreeca, SKT T1 tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương LCK - Ảnh 5.

Afreeca liều lĩnh ăn Baron thành công, níu giữ chút hy vọng kéo dài trận đấu

LMHT: Qiyana trong tay Faker hủy diệt Afreeca, SKT T1 tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương LCK - Ảnh 6.

Tuy nhiên tới pha giao tranh tại Rồng Ngàn Tuổi, Teddy cực kỳ quyết đoán bay lên hạ gục Kiin cùng Faker, ở bên dưới thì Clid cũng giữ được Rồng Ngàn Tuổi. Sau đó… không có sau đó cho AF nữa, SKT kết thúc trận đấu với tỉ số 2-1.

LMHT: Qiyana trong tay Faker hủy diệt Afreeca, SKT T1 tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương LCK - Ảnh 7.

Clid là MVP trong ván 3

LMHT: Qiyana trong tay Faker hủy diệt Afreeca, SKT T1 tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương LCK - Ảnh 8.

Với chiến thắng này, SKT đã bước vào vòng 2 với đối thủ tiếp theo là SANDBOX Gaming (SB), hành trình đến với ngôi vương LCK mùa hè 2019 của SKT sẽ còn rất gian nan, khi đối mặt với họ là 3 cái tên có phong độ cao nhất ở giai đoạn vòng bảng. Nếu muốn bảo vệ ngôi vô địch, SKT T1 sẽ cần phải giữ vững được phong độ ổn định trong suốt chặng đường còn lại của mùa giải.