LMHT: Pyke chính thức soán ngôi Yasuo để trở thành vị tướng 'ung thư' nhất trò chơi

A Đồi  - Theo Helino | 12/09/2019 10:32 AM

Tình trạng người người cấm Yasuo khi đánh xếp hạng có phần giảm nhiệt, thay vào đó người ta chuyển sang ban Pyke ở hầu hết trận đấu.

"Đấng" Yasuo từ lâu được coi là vị tướng không lành mạnh nhất game khi hắn ta thường có hai trạng thái một là siêu tạ, hai là siêu gánh. LMHT khi có hắn chuyển từ việc bạn có di chuyển, đi lane hay giao tranh tốt thành chuyện "Đấng" team mình có feed hoặc Yasuo của kẻ địch có xanh không mà thôi. Tình trạng này xuất hiện ngay khi Yasuo ra mắt và nhiều người có thói quen cấm luôn hắn khi đánh rank để đỡ phải nghĩ nhiều.

LMHT: Pyke chính thức soán ngôi Yasuo để trở thành vị tướng ung thư nhất trò chơi - Ảnh 1.

Tình trạng Yasuo liên tục bị cấm diễn ra khá thường xuyên

Tuy nhiên thời gian trôi đi và có nhiều vị tướng xuất hiện, vị trí độc tôn trên bảng xếp hạng tỉ lệ cấm của Yasuo cuối cùng cũng bị hạ bệ và vị tướng làm được điều này cũng "ung thư" không kém là Pyke. Cụ thể thì Pyke đang sở hữu tỉ lệ cấm là 65,11% và chính thức vượt qua Yasuo để trở thành tướng có tỉ lệ cấm cao nhất LMHT.

LMHT: Pyke chính thức soán ngôi Yasuo để trở thành vị tướng ung thư nhất trò chơi - Ảnh 2.

Pyke soán ngôi Yasuo ở danh hiệu tướng bị cấm nhiều nhất

Có khá nhiều lí do khiến Pyke trở nên mạnh tới như vậy nhưng nguyên nhân lớn nhất khiến cho người ta ngại gặp hắn ta hơn Yasuo là việc Pyke sở hữu quá nhiều công cụ và ảnh hưởng cực kì lớn lên trận đấu dù ở vị trí Hỗ Trợ. Đầu tiên đó là sức mạnh của Pyke không phụ thuộc hoàn toàn vào việc kéo trúng hay không, thứ mà các tướng dạng kéo khác không có. Với Pyke thì dù có kéo trượt đi nữa, hắn ta vẫn còn E - Dòng Nước Ma Quái để lướt đi, làm choáng hoặc tệ nhất thì W đi và hồi lại đầy máu như không có gì xảy ra cả.

LMHT: Pyke chính thức soán ngôi Yasuo để trở thành vị tướng ung thư nhất trò chơi - Ảnh 3.

Pyke sở hữu quá nhiều thứ từ sát thương, khống chế cho tới độ cơ động dù chỉ là một Hỗ Trợ

Lợi thế khổng lồ khác của Pyke so với các vị tướng cùng vị trí là khả năng lăn cầu tuyết mạnh hơn cực kì nhiều, những tướng khác dù có đi đường mạnh, như Leona chẳng hạn, thường sẽ phải lên đồ chống chịu và không gây được quá nhiều sát thương dù cho có xanh cỡ nào.

Còn bản chất của Pyke thì hắn phải lên đồ sát thương, gây damage tốt hơn rất nhiều, hiệu ứng Tiền Ăn Chia của chiêu cuối khiến cho khả năng snowball trực tiếp của hắn là quá lớn. Bạn không cần phải làm những thứ phức tạp như cắm mắt kiểm soát, chiếm bản đồ hay đứng cạnh bảo kê Xạ Thủ. Cầm Pyke thì cứ giết người rồi team bạn có nhiều tiền, nhiều đồ là chiến thắng dễ dàng thôi.

LMHT: Pyke chính thức soán ngôi Yasuo để trở thành vị tướng ung thư nhất trò chơi - Ảnh 4.

Có Pyke trong team thì đội bạn sẽ có 600 vàng cho một mạng, điều mà ai cũng thích

Chính vì quá khó chịu và lợi dụng tốt nhưng điểm yếu của môi trường xếp hạng đơn, Pyke đang là tướng cực kì hợp để leo rank hiện tại. Có lẽ vì thế mà người ta dần chuyển nỗi sợ từ Yasuo sang Pyke, ít ra thì "đấng" còn có thể khắc chế được bằng mấy tướng đấu sĩ như Kled hay Renekton, còn với Pyke thì gần như bó tay nên tốt nhất cấm hắn.

Xem thêm:

lmht

pyke

yasuo