LMHT: PVB suýt bị loại, Zeros nhận một đống gạch đá từ cộng đồng mạng 'từ Hero nay chỉ là Zero'

Mặt Trứng  - Theo Helino | 03/05/2019 02:28 PM

Phải thừa nhận là Zeros cũng đang không có phong độ như ý thời gian gần đây.

Nhắc tới Phong Vũ Buffalo, đa phần người nghe đều sẽ liên tưởng ngay tới hình ảnh của Zeros. Điều này cũng không có gì lạ, vì dù thi đấu trong hàng ngũ gồm toàn những tuyển thủ ngôi sao của LMHT Việt Nam thì Zeros vẫn luôn biết cách để mang lại hào quang cho bản thân. Với những pha xử lý xuất thần, những tình huống highlight mang đậm dấu ấn cá nhân, anh chàng thậm chí còn được đặt biệt danh là Ma Vương cũng như được công nhận là người đi đường trên xuất sắc nhất VCS trong những năm trở lại đây.

LMHT: PVB suýt bị loại, Zeros nhận một đống gạch đá từ cộng đồng mạng từ Hero nay chỉ là Zero - Ảnh 1.

Khôn thể phủ nhận Zeros đang là top lane xuất sắc nhất tại VCS

Thế nhưng, dù có thể làm trùm ở giải đấu quốc nội, Zeros bất ngờ tỏ ra yếu đuối tới lạ kỳ khi tiến ra biển lớn quốc tế. Chắc hẳn chúng ta còn nhớ, tại CKTG 2018, Zeros là thành viên phải chịu đựng nhiều áp lực nhất, cũng như luôn thi đấu với tâm lý nặng trĩu và không thể hiện được hết hình ảnh của bản thân. Chỉ tới ở trận đấu cuối cùng, khi đã chắc suất bị loại, Zeros mới thoải mái và phần nào tìm lại được bản sắc.

Những tưởng sau một mùa CKTG cũng như thành công vang dội ở VCS, bản lĩnh của Zeros đã được rèn luyện phần nào. Nhưng những gì mà anh chàng này làm được ở giai đoạn vòng bảng MSI vẫn khiến cho các fan hâm mộ không khỏi lắc đầu ngao ngán. Vẫn có những tình huống highlight đấy, vẫn với những pha xử lý xuất thần, nhưng chúng chẳng thể che mờ được việc những lỗi lầm đang xuất hiện với tần suất ngày càng dày đặc của Zeros - thứ khiến cho anh đang từ vị thế người hùng (Hero) trong mắt các fan hâm mộ bỗng chốc trở thành con số 0 tròn trĩnh (Zero).

LMHT: PVB suýt bị loại, Zeros nhận một đống gạch đá từ cộng đồng mạng từ Hero nay chỉ là Zero - Ảnh 2.

Nhưng khi ra đấu trường quốc tế, anh chàng vẫn cần phải chứng tỏ nhiều

Nếu chỉ xét riêng trong 3 trận đấu với Fenerbahce, chưa cần tới ý kiến của các chuyên gia, chỉ riêng cộng đồng mạng đã đủ để chỉ ra cả tá sai lầm của anh chàng này rồi. Ngay cả ở chiến thắng lượt đi trước đối thủ khó chịu tới từ Thổ Nhĩ Kỳ, Zeros với quân bài Hecarim cũng bị chỉ trích rất nhiều. Từ phong cách chơi có phần cá nhân, chỉ chăm chăm solo kill thể hiện mình trên cơ đối phương cho tới tình huống giật giật, trêu ngươi đối thủ và rồi phải bỏ mạng. Tất cả đều khiến Zeros nhận phải rất nhiều cái nhìn không thiện cảm. Nhưng chiến thắng của PVB vẫn khỏa lấp đi tất cả.

LMHT: PVB suýt bị loại, Zeros nhận một đống gạch đá từ cộng đồng mạng từ Hero nay chỉ là Zero - Ảnh 3.

Pha dậm nhảy trêu ngươi đối thủ của Zeros đáng bị chỉ trích

Chỉ tới khi đại diện của Việt Nam để thua trước Fenerbahce và phải bước vào loạt tie break sinh tử thì cái tên của Zeros mới bị cộng đồng mạng lôi ra và chỉ trích thậm tệ. Làm sao có thể không chỉ trích được, khi mà mặc dù có rất nhiều lợi thế từ sớm, cũng như là quân bài quan trọng trong sơ đồ vận hành của PVB, ấy thế mà Zeros lại tự hủy với những tình huống cố gắng trên cơ và solo kill đối thủ. Đành rằng tự tin và quyết đoán mới là những tố chất làm nên một người chơi thiên tài, nhưng vẫn cần phải có cơ sở nhất định. Có lẽ rất ít người lý giải được pha quyết định solo với một Renekton đang còn nguyên vạch nộ và cả chiêu cuối của Zeros, để rồi phải bỏ mạng và đánh mất hoàn toàn lợi thế trước đó.

LMHT: PVB suýt bị loại, Zeros nhận một đống gạch đá từ cộng đồng mạng từ Hero nay chỉ là Zero - Ảnh 4.

Zeros luôn chủ động và tìm kiếm những pha solo kill đối thủ

Và ngay cả trong trận đấu quyết định ở loạt tie break, Zeros cũng bị solo kill bởi Rumble bên phía Ruin - người chơi tuy không hoa mỹ nhưng vô cùng ổn định của Fenerbahce. Người chủ động vẫn là Zeros, cũng là một tình huống chẳng có nhiều cơ sở, và đương nhiên, cũng là Zeros lên bảng đếm số. Và nếu như không có những màn gánh team ngoạn mục của BigKoRo, Palette hay Naul, mọi thứ đã có thể trở nên rất tệ sau đó. Mặc dù những đóng góp của anh chàng là không thể phủ nhận, nhưng những tình huống quăng game và tự tin quá đà này vẫn nhận phải vô vàn những chỉ trích từ phía các fan hâm mộ.

LMHT: PVB suýt bị loại, Zeros nhận một đống gạch đá từ cộng đồng mạng từ Hero nay chỉ là Zero - Ảnh 5.

Rất nhiều người chỉ trích phong cách thi đấu có phần ngông cuồng của Zeros

LMHT: PVB suýt bị loại, Zeros nhận một đống gạch đá từ cộng đồng mạng từ Hero nay chỉ là Zero - Ảnh 6.

Các fan hâm mộ mong Zeros sẽ đánh an toàn hơn trong những trận đấu tới

Xem thêm:

msi

lmht

zeros

pvb