LMHT phương Tây đang đi tiên phong về 'tấu hài' - Ăn mừng cũng tạo điểm nhấn bằng cách... đập vỡ Cúp

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2020 10:43 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chơi LMHT bây giờ ngoài tính chuyên môn ra thì bạn cần có khả năng giải trí tuyệt đỉnh nữa.

Vào tối ngày hôm qua, những nhà vô địch của giải mùa xuân tại Châu Âu và Bắc Mắc đã được xác định. Đội tuyển số một của lục địa già không ai khác ngoài cái tên G2 Esports quen thuộc, trong khi đó thì ở xứ sở cờ hoa, Cloud 9 với một phong độ ổn định đã đánh bại Fly Quest và lên ngôi vô địch một cách đầy thuyết phục. Vậy là sau VCS với Team Flash, 2 đại diện tiếp theo tranh tài tại MSI đã được xác định, có lẽ chúng ta chỉ cần đợi Hàn và Trung Quốc mà thôi.

LMHT phương Tây đang đi tiên phong về tấu hài - Ăn mừng cũng tạo điểm nhấn bằng cách... đập vỡ Cúp - Ảnh 1.

Cloud 9 đã lật đổ được sự thống trị của Team Liquid bằng chức vô địch LCS mùa xuân 2020

LMHT phương Tây đang đi tiên phong về tấu hài - Ăn mừng cũng tạo điểm nhấn bằng cách... đập vỡ Cúp - Ảnh 2.

Trong khi đó G2 Esports tiếp tục bỏ túi một danh hiệu LEC nữa

Tạm gác chuyện của MSI lại, hiện tại thì tất cả giải đấu lớn của LMHT đều thi đấu online, kể cả những BLV của giải đấu cũng phải ở nhà để làm việc vì lý do mà ai cũng biết rồi. Trận chung kết thì cũng không ngoại lệ, khác một cái là cúp vô địch sẽ được gửi hỏa tốc tới cho đội chiến thắng để họ có thể giữ được độ hào hứng với chiến thắng mà mình đạt được.

Chuyện sẽ chả có gì nếu như phong cách ăn mừng cúp vô địch của 2 team phương Tây kể trên không quá "tấu hài". Đầu tiên là với Cloud 9, có lẽ vì quá vui sướng và mong muốn ăn mừng như ở sân khấu thật nên các thành viên của đội tuyển này đã nâng chiếc cúp quá cao và khiến nó đập vào trần nhà và vỡ thành từng mảnh. Đúng là "Clown 9", ăn mừng cũng phải diễn hề.

LMHT phương Tây đang đi tiên phong về tấu hài - Ăn mừng cũng tạo điểm nhấn bằng cách... đập vỡ Cúp - Ảnh 3.

Cloud 9: "Mấy ông ơi bọn tôi vừa đập vỡ cúp LCS rồi"

LMHT phương Tây đang đi tiên phong về tấu hài - Ăn mừng cũng tạo điểm nhấn bằng cách... đập vỡ Cúp - Ảnh 4.

G2 Esports: "Ông bạn làm thế quái nào vậy?" và Cloud 9 post ảnh 1s trước thảm họa khi cả độ nhấc chiếc LCS quá cao và đập vào trần nhà

Ở phía bên kia bờ Đại Tây Dương nơi G2 Esports dành chức vô địch Châu Âu, "rạp xiếc trung ương" rất may là không có màn đập cúp như Cloud 9, thay vào đó thì họ phát huy truyền thống "gáy khét" của mình là chính. Đầu tiên là màn cosplay meme "anh da đen khiêng quan tài" đang hot gần đây, đương nhiên nạn nhân của họ sẽ là Fnatic rồi.

g2 esports

Còn về màn ăn mừng cúp vô địch của G2 Esports thì rất tiếc đã không xảy ra khi Wunder đã ôm cúp và chạy thẳng về phòng và chơi .... Worlds of Warcraft. Không biết là thật hay đùa khi có người cho rằng động lực lớn nhất để Wunder đánh như lên đồng mà hạ gục Fnatic 3-0 là để kịp giờ đi Raid Zul'Gurub vào lúc 20h tối (một dạng vượt ải của WoW) trong khi trận chung kết diễn ra vào lúc 17h chiều (giờ Châu Âu).

LMHT phương Tây đang đi tiên phong về tấu hài - Ăn mừng cũng tạo điểm nhấn bằng cách... đập vỡ Cúp - Ảnh 6.

Có vẻ như cúp LEC vừa về tới gaming house của G2 Esports là Wunder đã ôm lấy

LMHT phương Tây đang đi tiên phong về tấu hài - Ăn mừng cũng tạo điểm nhấn bằng cách... đập vỡ Cúp - Ảnh 7.

Và chạy thẳng về phòng để chơi Worlds of Warcraft cùng dùng Tweet: "Khá là đơn giản"

LMHT phương Tây đang đi tiên phong về tấu hài - Ăn mừng cũng tạo điểm nhấn bằng cách... đập vỡ Cúp - Ảnh 8.

Twitter chính thức của LEC bình luận: "Chung kết đánh lúc 5h chiều, Zul'Gurub diễn ra lúc 8h tối, ông bạn kín lịch đấy".

Trong khi các team phương Tây "tấu hài" theo nhiều cách khác nhau, thì ở Việt Nam, Team Flash dường như chưa nhận được cúp vô địch VCS thì phải khi đội tuyển này chỉ có những động thái "gáy" trên mạng xã hội mà thôi. Tuy nhiên với phong cách truyền thông rất G2 Esports, chúng ta có thể hi vọng rằng Team Flash sẽ có một màn ăn mừng vô cùng ấn tượng khi nhận được cúp VCS sắp tới.

LMHT phương Tây đang đi tiên phong về tấu hài - Ăn mừng cũng tạo điểm nhấn bằng cách... đập vỡ Cúp - Ảnh 9.

Team Flash mới chỉ "gáy" thôi chứ chưa cầm được cúp