LMHT: Phim về game mang tên 'Toàn Chức Cao Thủ' của Trung Quốc bị tố đạo nhái trắng trợn LMHT

Loris CarryUs  - Theo Helino | 25/07/2019 08:58 PM

Dự án phim bom tấn về đề tài game thủ của Trung Quốc mang tên Toàn Chức Cao Thủ đang bị chỉ trích dữ dội vì ăn theo LMHT.

Toàn Chức Cao Thủ (全职高手 - The King's Avatar 2019) là bộ phim truyền hình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Hồ Điệp Lam. Nội dung phim xoay quanh một "game thủ chuyên nghiệp" tên Diệp Tu (do diễn viên Dương Dương thủ vai) của tựa game Glory - Vinh Quang bị đội tuyển anh đang khoác áo kick không rõ lý do. Không đầu hàng số phận, Diệp Tu chuyển sang làm công việc bán thời gian tại một Cyber Game, ngày đêm luyện tập với mong muốn trở lại đấu trường chuyên nghiệp, tìm lại vinh quang đã mất.

LMHT: Phim về game mang tên Toàn Chức Cao Thủ của Trung Quốc bị tố đạo nhái trắng trợn LMHT - Ảnh 1.

Có thể nói, với nội dung khắc họa sắc nét cuộc sống, sự nghiệp của những "tuyển thủ thể thao điện tử", Toàn Chức Cao Thủ đáng lẽ ra sẽ là bộ phim rất đáng được mong đợi đối với cộng đồng game thủ Trung Quốc cũng như thế giới. Thế nhưng ngay từ thời điểm công bố dự án phim vào năm 2018, dự án phim này lại bị chính fan của bộ tiểu thuyết lên tiếng chỉ trích dữ dội vì đoạn Trailer khắc họa nhân vật chính Diệp Tu "cao thủ game mà không biết cách dùng chuột."

Mới đây, bộ phim này lại tiếp tục bị ném đá một cách không thương tiếc, nguyên nhân cụ thể là đoạn Trailer mới nhất của phim được đăng tải trên Weibo đã bê gần như y nguyên một hoạt cảnh trong Lễ khai mạc trận Chung kết của giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2017, với hình tượng con Rồng Ngàn Tuổi hạ cánh xuống Sân vận động Tổ Chim (Sân vận động quốc gia Bắc Kinh).

LMHT: Phim về game mang tên Toàn Chức Cao Thủ của Trung Quốc bị tố đạo nhái trắng trợn LMHT - Ảnh 2.

"Con rồng này có quen thuộc không? Cự Long lần nữa thức tỉnh và vinh quang anh hùng đã xuất hiện. Toàn Chức Cao Thủ xin gửi lời chào trân trọng nhất đến những vận động viên thể thao điện tử đã đem vinh quang về cho tổ quốc! Hãy vinh danh những tuyển thủ Esports, những người đã tận tâm tận lực xây dựng nên nền thể thao điện tử tuyệt vời này."

Dù trong phần caption, đoàn làm phim đã chú thích về sự kiện này với dòng hashtag có nội dung "S7" ám chỉ Season 7 của LMHT, nhưng từng đó là chưa đủ để xoa dịu cộng đồng game thủ ngừng làn sóng chỉ trích về sự "đạo nhái" trắng trợn này.

Đoạn phim ghi lại sự xuất hiện của con rồng siêu to khổng lồ trong Toàn Chức Cao Thủ

Và đây là phân cảnh Rồng Ngàn Tuổi xuất hiện tại Lễ khai màn trận Chung kết CKTG 2017 của LMHT

Không chỉ dừng lại ở vấn đề "mượn ý tưởng", dòng caption của Toàn Chức Cao Thủ còn mắc một lỗi chết người, đó là việc nhắc đến CKTG 2017 nhưng lại hô hào "tôn vinh những vận động viên Thể thao điện tử đã mang vinh quang về cho tổ quốc", trong khi trận Chung kết của mùa giải đó lại là cuộc chiến nội bộ của... người Hàn, với hai đại diện là Samsung Galaxy và SKT T1. Chỉ 2 lỗi sai đó thôi cũng đủ để cộng đồng game thủ và fan của bộ tiểu thuyết này có lý do để công kích đoàn làm phim không trượt phát nào:

LMHT: Phim về game mang tên Toàn Chức Cao Thủ của Trung Quốc bị tố đạo nhái trắng trợn LMHT - Ảnh 5.

Cộng đồng mạng Trung Quốc ném đá kịch liệt đoàn làm phim Toàn Chức Cao Thủ vì "đạo nhái cũng không đến nơi đến chốn"

- Ít nhất thì mấy người cũng phải tỏ ra tôn trọng nguyên tác bằng cách tìm hiểu trò chơi cho rõ ràng chứ. Viết mỗi cái tiêu đề là "S7" thì fan của bộ phim mấy ai biết S7 là cái gì. Người ta sẽ chỉ khen các người về hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp các kiểu các kiểu, trong khi thật ra đó chỉ là sản phẩm sao chép mà thôi. Đây mà cũng gọi là "chào trân trọng" à?

- Cho những ai chưa biết thì con rồng này nguyên gốc là một tác phẩm hiệu ứng đặc biệt trong CKTG Liên Minh Huyền Thoại mùa 7 được tổ chức ở sân Tổ Chim. Nó đã tiêu tốn không biết bao nhiêu tâm huyết của các nhân viên thiết kế đó, và OST trong phim cũng không phải nhạc gốc đâu. Nếu mọi người tò mò thì mời tìm kiếm từ khóa Legends Never Die nhé!

LMHT: Phim về game mang tên Toàn Chức Cao Thủ của Trung Quốc bị tố đạo nhái trắng trợn LMHT - Ảnh 6.

- Vinh danh cái quái gì? Mấy người có biết điều gì xảy ra ở CKTG 2017 không? Người Hàn Quốc đã ăn mừng chiến thắng ngay trên chính Sân vận động Tổ Chim? Vinh danh các tuyển thủ mang vinh quang về cho tổ quốc trong khi các team Trung Quốc thất bại? Vinh danh người Hàn nâng cup ngay trên đất của chúng ta à?

- Vinh danh những tuyển thủ thể thao điện tử mang vinh quang về cho Tổ quốc bằng cách nhắc lại chiến thắng của người Hàn trên đất Trung. *Biểu tượng cảm xúc 'buồn nôn'*

- Hông biết đoàn phim đã hỏi qua bản quyền từ Riot chưa ta?

- Đạo cả ý tưởng của Chung kết thế giới LMHT luôn, hết ý tưởng à? Hay là thể thao điện tử không còn gì để khai thác?

LMHT: Phim về game mang tên Toàn Chức Cao Thủ của Trung Quốc bị tố đạo nhái trắng trợn LMHT - Ảnh 7.

Chẳng hiểu đoàn phim Toàn Chức Cao Thủ định vinh danh cái gì trong khi CKTG 2017 là năm mà người Hàn lên ngôi vô địch