LMHT: Phát ngôn 'sỉ nhục' Lowkey Esports, Bình luận viên Riot Games bị tống cổ khỏi bàn bình luận CKTG 2019

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/10/2019 09:30 PM

Với những phát ngôn không đúng chuẩn mực trong vai trò Bình luận viên nhắm vào Lowkey Esports, Ender đã bị Riot Games đuổi cổ khỏi CKTG 2019.

Cụ thể, trong tiết mục bình luận trước trận đấu giữa DAMWON Gaming và Lowkey Esports thuộc khuôn khổ Play-in CKTG 2019, Bình luận viên của Riot - Christy "Ender" Frierson đã có những phát ngôn châm chọc đội tuyển đến từ Việt Nam. Xuất hiện dưới cương vị là một BLV, nhưng anh ta liên tục đưa ra những phát ngôn đầy cảm tính và liên tục châm chọc Lowkey, khi cho rằng đội tuyển này quá yếu và chắc chắn chẳng làm nên trò trống gì trước DAMWON.

"Tốt nhất là Lowkey nên rủ DAMWON chơi kèo Bo5... Đấu Trường Chân Lý ấy, không thì rút dây mạng của họ ra may ra thắng." Sau đó, anh chàng này bắt đầu làm trò khi liên tục đưa ra những bình luận chẳng có ý nghĩa chuyên môn nào, chẳng hạn như "chỉ cần solo kill mid, solo kill top, solo kill Rừng, solo kill bot, ăn sạch Rồng với Baron là thắng rồi."

Màn làm trò 'lố lăng' của Ender ngay trên sóng trực tiếp của CKTG 2019

Các đồng nghiệp của Ender thậm chí phải ra hiệu để máy quay lia đi chỗ khác, nhưng anh ta thì phản ứng bằng cách trườn cả ra bàn để dí mặt vào khung hình. Cực chẳng đã, Riot buộc phải cử nhân viên hậu trường ra lôi cổ anh ta khỏi trường quay.

LMHT: Phát ngôn sỉ nhục Lowkey Esports, Bình luận viên Riot Games bị tống cổ khỏi bàn bình luận CKTG 2019 - Ảnh 2.

Đen đủi làm sao khi đây là sóng truyền hình trực tiếp, và dĩ nhiên tất cả khán giả đều chứng kiến được trò lố của Ender.

LMHT: Phát ngôn sỉ nhục Lowkey Esports, Bình luận viên Riot Games bị tống cổ khỏi bàn bình luận CKTG 2019 - Ảnh 3.

Về phía Lowkey, không biết các tuyển thủ của chúng ta khi đó có biết được câu chuyện này hay không, nhưng thực tế là các học trò của HLV Nixwater đã chơi một trận tuyệt hay, tạo nên cơn địa chấn khi đánh bại DAMWON Gaming ở ván đấu thứ nhất.

Dù nỗ lực đó chẳng thể giúp Lowkey đi tiếp khi để thua 1-3 chung cuộc, nhưng sau vụ việc này, đây có thể coi là một cái tát thẳng mặt với Ender, hay bất kỳ cá nhân nào thể hiện sự khinh miệt và thiếu chuyên nghiệp với các đội tuyển yếu tại mỗi giải đấu lớn. Bởi không chỉ riêng Lowkey, mà tất cả các đội tuyển khác đều xứng đáng được tôn trọng khi họ tham dự CKTG với quyết tâm cao độ nhất vì màu cờ sắc áo.