LMHT: Pháp sư đang thống trị meta nhưng Chùy Gai Malmortius lại bị "bỏ xó", đâu là nguyên nhân?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/01/2022 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ đã tới lúc Riot cần làm lại công thức của Chùy Gai Malmortius trong tương lai gần.

Tại Tiền Mùa Giải 2022 hiện tại thì chúng ta có thể thấy rõ sự thống trị của các Pháp sư, đặc biệt là ở vị trí Đường giữa. Nguyên nhân tới từ việc các trang bị Pháp sư mới được thêm vào cửa hàng LMHT tỏ ra quá mạnh ở khả năng tấn công cũng như bảo vệ bản thân. Thậm chí một loạt tướng Xạ thủ vốn lên thuần item chí mạng, tăng SMCK như Ezreal, Corki, Kai'Sa cũng chuyển sang sử dụng những item Pháp sư.

LMHT: Pháp sư đang thống trị meta nhưng Chùy Gai Malmortius lại bị bỏ xó, đâu là nguyên nhân? - Ảnh 1.

Corki có thể thổi bay cả cây máu của đối thủ với lối lên đồ SMPT

Điều này dẫn tới tình trạng khả năng gây sát thương phép trong LMHT đang trở nên cực kỳ mạnh và theo lẽ tự nhiên thì các item tăng kháng phép sẽ được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên thực tế thì lại không hoàn toàn đúng như vậy khi trang bị tăng kháng phép dành cho Đấu sĩ, Xạ Thủ là Chùy Gai Malmortius lại bị "bỏ xó" hoàn toàn. Con số thì không biết nói dối và việc item này chỉ có 0,6% tỷ lệ mua ở thời điểm hiện tại đã thể hiện rõ điều này.

LMHT: Pháp sư đang thống trị meta nhưng Chùy Gai Malmortius lại bị bỏ xó, đâu là nguyên nhân? - Ảnh 2.

Chùy Gai Malmortius hiện tại có tỷ lệ mua quá thấp dù đây là item khắc chế của các tướng Pháp sư

Vậy tại sao sự vô lý này lại đang diễn ra trong LMHT? Nguyên nhân đầu tiên tới từ việc Chùy Gai Malmortius bị trùng nội tại duy nhất với 2 trang bị là Nỏ Tử Thủ và Móng Vuốt Sterak. Về cơ bản thì cả 3 món đồ này đều sở hữu nội tại duy nhất thuộc dòng Bảo Hiểm Ma Pháp, vì vậy game thủ chỉ có thể lên 1 item mà thôi.

LMHT: Pháp sư đang thống trị meta nhưng Chùy Gai Malmortius lại bị bỏ xó, đâu là nguyên nhân? - Ảnh 3.

Việc có cùng nội tại Bảo Hiểm Ma Pháp với Nỏ Tử Thủ và Móng Vuốt Sterak khiến Chùy Gai Malmortius bị "bỏ xó" hoàn toàn

Rõ ràng khi so sánh thì Chùy Gai Malmortius tỏ ra yếu hơn rất nhiều so với 2 món đồ còn lại ở tính đa dụng cũng như khả năng phòng thủ. Với Nỏ Tử Thủ thì món đồ này cung cấp tất cả các chỉ số cần thiết với tướng Xạ thủ cùng khả năng hút máu vô cùng cần thiết. Trong khi đó Móng Vuốt Sterak lại cực kỳ mạnh trên các Đấu sĩ khi đem lại rất nhiều máu cùng khả năng hồi phục tốt. Vì vậy kể cả khi cung cấp một lượng kháng phép không hề nhỏ là 50 điểm thì Chùy Gai Malmortius vẫn bị "bỏ xó".

LMHT: Pháp sư đang thống trị meta nhưng Chùy Gai Malmortius lại bị bỏ xó, đâu là nguyên nhân? - Ảnh 4.

Với các Đấu sĩ thì Móng Vuốt Sterak là món đồ mạnh hơn hẳn so với Chùy Gai Malmortius

Không dừng lại ở đó, bản thân khả năng của Chùy Gai Malmortius cũng gặp vấn đề cực kỳ lớn khiến nó không đem lại sự an toàn đủ lớn cho tướng sử dụng. Nếu bạn không biết thì chỉ số khiên chống damage phép của Chùy Gai Malmortius sẽ tăng tiến theo máu của tướng sở hữu. Tuy nhiên bản thân item này lại không tăng máu, các tướng Đấu sĩ, Sát thủ, Xạ thủ lên món đồ này cũng chẳng có lượng máu quá lớn. Vì vậy mà lượng khiên item này cung cấp là vô cùng thấp và không có mấy ý nghĩa.

LMHT: Pháp sư đang thống trị meta nhưng Chùy Gai Malmortius lại bị bỏ xó, đâu là nguyên nhân? - Ảnh 5.

Việc lượng khiên chống phép của Chùy Gai Malmortius tương tác với chỉ số máu khiến khả năng phòng thủ item này vô cùng tệ trên các tướng Sát thủ, Xạ thủ hay Đấu sĩ vật lý

Tóm lại thì với việc có nội tại duy nhất Bảo Hiểm Ma Pháp, Riot đã biến Chùy Gai Malmortius thành item "siêu phế" trong mắt game thủ khi nó không thể cạnh tranh với Nỏ Tử Thủ hay Móng Vuốt Sterak. Hơn nữa, sự bất hợp lý trong cách tạo khiên của món đồ này càng khiến cho những người chơi Sát thủ, Đấu sĩ hay Xạ thủ bỏ qua nó. Có lẽ Riot cần làm lại công thức của item này hoặc để nó có một nội tại duy nhất khác để Chùy Gai Malmortius không còn bị ghẻ lạnh nữa.