LMHT - Phản ứng hài hước của cộng đồng về tướng mới Qiyana: "Bụi cỏ là thể loại nguyên tố gì đây?"

MissingMiddle  - Theo Helino | 08/06/2019 10:39 AM

Qiyana có tên gọi là "Nữ hoàng nguyên tố" nhưng lại tương tác với Bụi, Sông và Tường khiến cho game thủ quốc tế phải bật cười vì khái niệm nguyên tố của Riot

Rạng sáng nay, theo giờ Việt Nam, toàn bộ kĩ năng của vị tướng mới nhất LMHT, Qiyana, đã được lộ diện và điều dễ nhận thấy nhất đó là vị tướng này tương tác rất mạnh với môi trường của bản đồ Đấu trường công lí. Cụ thể thì chiêu W của vị tướng này sẽ giúp cho Qiyana lướt nhẹ và đổi dạng nguyên tố mình đang có với ba mục tiêu là Bụi, Sông, Tường.

LMHT - Phản ứng hài hước của cộng đồng về tướng mới Qiyana: Bụi cỏ là thể loại nguyên tố gì đây? - Ảnh 1.

Nữ hoàng Môi trường có vẻ hợp hơn với Qiyana

Tuy nhiên thì cả 3 "nguyên tố" này mà Qiyana tương tác lại không giống với những nguyên tố thông thường như Lửa, Nước, Không khí... làm cho nhiều người chơi phải đặt dấu hỏi thật sự về khái niệm nguyên tố của Riot.

LMHT - Phản ứng hài hước của cộng đồng về tướng mới Qiyana: Bụi cỏ là thể loại nguyên tố gì đây? - Ảnh 2.

Đúng rồi 3 nguyên tố truyền thống: Nước, Cỏ và Tường

Sông nhé

Bụ nhé

Chính xác là Bụi nha cha nội

LMHT - Phản ứng hài hước của cộng đồng về tướng mới Qiyana: Bụi cỏ là thể loại nguyên tố gì đây? - Ảnh 3.

Duy nhất tại Avatar, bậc thầy của BA nguyên tố Sông, Bụi và tường, hi vọng có thể cứu thế giới

Và rồi mọi thứ thay đổi khi vương quốc Cỏ tấn công

Bên cạnh những câu đùa về khái niệm nguyên tố thì nhiều game thủ nhận ra rằng đội ngũ phát triển tướng của Riot giờ sẽ tập trung duy nhất và phát triển tướng dựa trên bản đồ Đấu trường công lí. Những bản đồ khác như Vực gió hú, Khu rừng quỷ dị sẽ khong được tính tới khi phát triển tướng. Nhiều game thủ nhận ra rằng ở những bản đồ trên không hề có Sông và Qiyana nếu được chơi ở những bản đồ đó thì sẽ mất đi 1/3 sức mạnh tương tác của mình

LMHT - Phản ứng hài hước của cộng đồng về tướng mới Qiyana: Bụi cỏ là thể loại nguyên tố gì đây? - Ảnh 4.

Đậu xanh, ở Khu rừng quỉ dị không hề có sông nhưng mà bụi và tường thì ở mọi nơi luôn

Ở bản đồ đấy thì có khi nào Tế đàn được tính là Sông không?

Những thứ này cho thấy đội ngũ thiết kế tướng giờ chính thức làm tướng dựa trên duy nhất một bản đồ là Đấu trường công lí. Đây không phải là trường hợp đầu tiên, ngọc Thủy thượng pheeiu không thể dùng được ở các bản đồ khác vì không có sông. Ở chế độ ARAM thì Ivern gần như không có nội tại luôn, còn nhiều thứ khác nữa nhưng mà đó là hai trường hợp tôi nghĩ tới đầu tiên.

Về cơ bản không nhiều phàn nàn về bộ kĩ năng của tướng mới bởi cái đó phải tới khi Qiyana ra mắt mới biết được. Tuy nhiên Riot đang hơi khiên cưỡng trong việc đặt tên có tướng của mình khi nó chả liên quan chút nào tới bộ kĩ năng cả. Thật khó chấp nhận với người Á đông như chúng ta rằng Bụi, Sông, Tường là nguyên tố thay vì Nước, Lửa, Không khí ... hoặc chí ít cũng phải học theo Marvel như Sức mạnh, Tâm trí, Thời gian.

LMHT - Phản ứng hài hước của cộng đồng về tướng mới Qiyana: Bụi cỏ là thể loại nguyên tố gì đây? - Ảnh 5.

Hợp tác với Marvel mà Riot làm cốt truyện cho tướng mới tê quá