LMHT: Phải chăng Riot Games nên nâng cấp Giày để thành trang bị Huyền Thoại?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/12/2020 05:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với sự ra đời của dòng trang bị Thần Thoại, các loại Giày nâng cấp trong LMHT tỏ ra quá yếu ở thời điểm cuối trận.

Tâm điểm của Tiền Mùa Giải 2021 chắc chắn là loạt trang bị Thần Thoại với rất nhiều sức mạnh, hiệu ứng mới cho tất cả các lớp nhân vật trong LMHT. Thậm chí các món đồ Thần Thoại cũng đảm bảo tướng của bạn sở hữu khả năng tăng tiến sức mạnh tốt về cuối trận khi chúng có nội tại cộng thêm chỉ số dựa theo lượng item Huyền Thoại.

LMHT: Phải chăng Riot Games nên nâng cấp Giày để thành trang bị Huyền Thoại? - Ảnh 1.

Tất cả các trang bị Thần Thoại đều có nội tại cộng chỉ số dựa theo lượng item Huyền Thoại

Tuy nhiên một trong những điểm không hay của hệ thống này đó là nó không tính các trang bị Giày nâng cấp là item Huyền Thoại. Vì vậy kể cả khi full đồ, bạn chỉ nhận được 4 lần cộng chỉ số từ nội tại Thần Thoại mà thôi, điều này dẫn tới việc Giày trở thành món đồ quá yếu ở cuối trận và thường xuyên bị bán. Đương nhiên là việc bán trang bị như vậy sẽ khiến cho game thủ lỗ một số tiền không hề nhỏ, bên cạnh đó thì mất đi lượng tốc độ di chuyển lớn cũng cực kì nguy hiểm.

Và để giải quyết vấn đề này, cộng đồng LMHT đã nghĩ ra một cách là đưa thêm một nâng cấp nữa cho Giày để chúng trở thành trang bị Huyền Thoại. Nó sẽ giải quyết việc thiếu hụt chỉ số từ các trang bị Thần Thoại, lại vừa đảm bảo cho game thủ không bị lỗ vàng hay mất đi tốc độ di chuyển khi phải bán Giày như ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Phải chăng Riot Games nên nâng cấp Giày để thành trang bị Huyền Thoại? - Ảnh 2.

Với việc trang bị Thần Thoại tăng tiến dựa theo số lượng item Huyền Thoại, thật là tệ khi chúng ta không có các nâng cấp cao hơn nữa cho Giày.

Ngoài Cassiopeia ra, tất cả các tướng mua Giày chỉ có thể nhận được 4 lần cộng chỉ số từ nội tại của trang bị Thần Thoại mà thôi. Đương nhiên là việc bán Giày chưa bao giờ là một ý kiến hay cả, vì vậy tôi đề nghị LMHT nên có thêm một bậc nâng cấp nữa cho những món đồ này. Giày ở mức nâng cấp cuối cùng có thể được tính là item Huyền Thoại và nhận chỉ số như các trang bị khác.

LMHT: Phải chăng Riot Games nên nâng cấp Giày để thành trang bị Huyền Thoại? - Ảnh 3.

Cách nâng cấp đầu tiên là ghép Giày 2 với một trang bị khác để đạt tới ngưỡng sức mạnh tiếp theo

LMHT: Phải chăng Riot Games nên nâng cấp Giày để thành trang bị Huyền Thoại? - Ảnh 4.

Cách thứ 2 đó là game thủ sẽ bỏ tiền để mua được Giày nâng cấp ở mức thứ 3 và được lựa chọn chỉ số cộng thêm như tốc độ đánh, máu, SMPT và SMCK

Về cơ bản thì ý kiến kể trên là tương đối hay khi nó giúp cho game thủ không bị phí tài nguyên và có thể trở nên cực kì mạnh ở giai đoạn giữa trận sau khi hoàn thành Giày nâng cấp lần 3. Tuy nhiên cách nâng cấp này nếu thành sự thật sẽ khiến cho một vài nhân vật có chất tướng đầu trận mạnh trở nên quá khỏe. Chúng có thể lên thằng Giày nâng cấp lần 3 và càn quét cả bản đồ. Đó còn chưa kể việc bỏ một số tiền lớn để nâng cấp Giày lần 3 sẽ khiến tốc độ lên item khác bị chậm đi.

LMHT: Phải chăng Riot Games nên nâng cấp Giày để thành trang bị Huyền Thoại? - Ảnh 5.

Các trang bị Giày mang tới sức mạnh cực kì lớn ở giai đoạn đầu trận

Mặc dù vậy, đây vẫn là ý tưởng cực kì hay mà Riot nên cân nhắc áp dụng vào LMHT, họ có thể giới hạn thời gian nâng cấp Giày lần 3 ở mốc sau phút thứ 15 hoặc 20 chẳng hạn. Dù sử dụng cách này hay cách khác, Riot cũng nên chỉnh sửa các trang bị Giày của mình sao cho nó có đủ tiềm năng để nâng cấp về cuối trận, thay vì bị bán không thương tiếc như hiện giờ.