LMHT: Perkz nói về lý do rời G2 Esports và cho rằng HLV cũ 'không biết làm việc với con người'

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2020 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Quyết định của Perkz liên quan rất nhiều tới bạn bè thân thiết cũng như đồng đội của mình.

Mới đây cựu ngôi sao của G2 EsportsPerkz đã trở thành khách mời tại một kênh phát thanh (podcast) nổi tiếng nhất Croatia. Nửa đầu cuộc trò chuyện thì game thủ người Croatia này có giới thiệu về bản thân và Esports cho người nghe, còn nửa sau thì anh chàng này đã tiết lộ rất nhiều câu chuyện xoay quanh việc bản thân rời khỏi G2 Esports:

Ai là người tạo ra các chiến thuật? Có phải bạn không vì bạn là đội trưởng mà, hay là nhờ HLV?

Perkz: Các HLV gần như vô dụng trong ngành công nghiệp này, nhưng HLV của chúng tôi thì không đến mức đấy. Trong các môn thể thao truyền thống thì HLV thường là cựu tuyển thủ, và LMHT cũng vậy. Nhưng trong những ngày đầu của LMHT thì HLV đơn giản là một gã... ăn chặn tiền lương của tuyển thủ. Giờ thì mọi chuyện cũng tốt hơn rồi, nhưng hầu hết là chiến thuật do người chơi nghĩ ra. Đó là lý do mà không khí trong team rất quan trọng, vì bạn có thể nói chuyện cởi mở để tìm cách tiến bộ.

LMHT: Perkz nói về lý do rời G2 Esports và cho rằng HLV cũ không biết làm việc với con người - Ảnh 1.

Grabbz thực sự là một HLV tệ lắm sao? Và Wunder có chơi LMHT nhiều không?

Perkz: Grabbz cũng không hẳn là quá tệ, anh ấy giỏi trong khoản phân tích các thứ trong game, nhưng lại rất tệ khi quản lý và làm việc với con người. Wunder thì không chơi LMHT nhiều đâu, tại CKTG cậu ấy chơi WoW còn nhiều hơn cả LMHT.

Đâu là khác biệt giữa game thủ chuyên nghiệp được chọn đồng đội và người chơi nghiệp dư chỉ được chơi với những người mình quen biết?

Perkz: Ngay cả khi còn là người chơi nghiệp dư tôi đã rất chủ động trong việc tìm đồng đội rồi. Và khi tôi ở G2 cũng thế. Lúc tôi đến G2, CEO của tôi là Carlos đã đặt trọn vẹn niềm tin vào tôi dù tôi chỉ là một thằng nhóc 17 tuổi. Vậy nên G2 ngày ấy cơ bản là chỉ có một CEO, một HLV và một game thủ trẻ. Đó là lý do tôi đã trưởng thành được như hôm nay. Tôi đã phạm nhiều sai lầm, từ việc chọn đội hình tới sai lầm trong game, nhưng CEO vẫn ủng hộ tôi.

LMHT: Perkz nói về lý do rời G2 Esports và cho rằng HLV cũ không biết làm việc với con người - Ảnh 2.

Rời G2 là quyết định của bạn? Có phải do những lời đề nghị quá tốt để từ chối không?

Perkz: Tôi đã nghĩ đến việc này từ mùa hè. Một trong những lý do đó là tôi phải chơi ở vị trí mà tôi không thích. Nó không phải vị trí phù hợp với cá nhân tôi. Tôi phù hợp với đường giữa hơn, vì nơi đó là trung tâm của bản đồ và có nhiều trách nhiệm cá nhân hơn.

LMHT: Perkz nói về lý do rời G2 Esports và cho rằng HLV cũ không biết làm việc với con người - Ảnh 3.

Bạn không thể quay lại vị trí đường giữa của G2?

Perkz: Tất nhiên là có thể, nhưng đó là hành động kinh tởm nhất mà tôi có thể làm. Tôi sẽ không bao giờ làm thế. Mọi quyết định của tôi đều có hậu quả của nó. Tôi và các đồng đội rất thân thiết nên tôi sẽ không bao giờ làm những chuyện như vậy. Caps đã tập chơi vị trí của tôi từ đầu năm và hiểu rằng vị trí đó tệ đến mức nào với cá nhân cậu ấy. Không có lý do gì để Caps vào G2 để rồi lại bị đá ra chỉ vì cạnh tranh đường giữa với tôi.

LMHT: Perkz nói về lý do rời G2 Esports và cho rằng HLV cũ không biết làm việc với con người - Ảnh 4.

Bạn được đề nghị từ những đâu?

Perkz: Tôi có lời mời từ Hàn Quốc, Trung Quốc, châu Âu và gần như toàn bộ team Bắc Mỹ. Tôi không muốn đến châu Á vì khác biệt văn hóa và rào cản ngôn ngữ. Vậy nên lựa chọn tốt nhất là Cloud9 vì họ cho tôi một đội hình có thể cạnh tranh danh hiệu được, hơn nữa ở đây cũng có 2 người bạn của tôi là Zven và Mithy.

Vậy đây là lời đề nghị tuyệt nhất mà bạn có thể có được?

Perkz: Thực ra là không, nhưng tôi không muốn nói về việc đó!

Sao bạn không đến Fnatic?

Perkz: Vì họ không để tôi đến.

Ai là đồng đội tài năng nhất bạn từng chơi cùng?

Perkz: Dĩ nhiên là Caps, kỹ năng của cậu ấy đúng là điên rồ. Không có nhiều người yêu trò chơi này như cậu ấy đâu.

Bạn có nghĩ mình và Blaber sẽ là bộ đôi mid/jungle mạnh nhất LCS không?

Perkz: Tất nhiên sẽ là chúng tôi rồi, còn ai khác nữa chứ?