LMHT: PawN mất dạng trước Faker, KingZone DragonX ngậm ngùi nhận thất bại 0-3

Loris CarryUs  - Theo Helino | 07/04/2019 11:59 PM

 
  thích

PawN một lần nữa phải nhận trái đắng trước đối thủ truyền kiếp Faker trong một ngày mà toàn bộ thành viên SKT T1 đều thi đấu như lên đồng.

Ván 1

Deft đang có phong độ rất cao và là đầu tàu của KingZone DragonX đưa đội tuyển này đến với trận đấu Bán kết LCK mùa xuân 2019, bởi vậy, ngay từ ván đấu đầu tiên, SKT T1 đã lộ rõ ý độ đánh hòa đường ở khu vực nửa dưới bản đồ, tận dụng khả năng farm cháy máy của Teddy với quân bài Varus để cân bằng sức mạnh với KZ.

LMHT: PawN mất dạng trước Faker, KingZone DragonX ngậm ngùi nhận thất bại 0-3 - Ảnh 1.

Việc TusiN lựa chọn Tahm Kench ở vị trí Hỗ trợ vô tình lại giúp SKT mở ra những phương án giao tranh có lợi ở Đường dưới, họ bỏ qua Sivir trong tay Deft vốn không có nhiều tiếng nói giai đoạn đầu trận để nhắm vào Tahm Kench và lấy về những điểm hạ gục. Chính vì vậy, dù ở Đường trên, Khan hoàn toàn bị camp và phải nằm xuống khá nhiều nhưng SKT T1 vẫn giữ được thế trận cân bằng.

LMHT: PawN mất dạng trước Faker, KingZone DragonX ngậm ngùi nhận thất bại 0-3 - Ảnh 2.

Khi đã đầy đủ trang bị, cả hai đội bất ngờ lao vào những pha giao tranh nảy lửa ngay từ phút thứ 25, một điều hiếm thấy ở LCK, và bước ngoặt xảy đến ở phút thứ 36, KZ lén ăn Baron nhưng bị Khan phát hiện, Teddy đến hỗ trợ kịp thời và với hàng loạt chiêu thức định hướng chính xác, Xạ thủ này đã cướp thành công Baron ngay trước mũi 4 thành viên KZ. Thế trận lúc này đã hoàn toàn có lợi cho SKT và họ nhanh chóng kết thúc ván đấu ở phút thứ 39 để vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2

PawN đã phát biểu sau trận thắng trước DAMWON rằng Leblanc là quân bài mà anh tự tin nhất, và trong tình thế KZ gặp bất lợi cả về tỉ số lẫn tinh thần, Leblanc đã được sử dụng bởi người chơi Đường giữa này để đối mặt với Sylas của Faker. Đội hình cơ động và giàu sát thương của KZ sớm vươn lên dẫn trước nhờ các pha giao tranh thắng lợi, trong khi Faker với Sylas đã có màn trình diễn không thực sự tốt trong các quyết định roam gank của mình.

LMHT: PawN mất dạng trước Faker, KingZone DragonX ngậm ngùi nhận thất bại 0-3 - Ảnh 4.

Hơn gần 10k tiền sau 35 phút thi đấu, KingZone đã có một quyết định có phần vội vàng khi cử Rascal đi đẩy lẻ, dù phá được một trụ nhà chính của SKT nhưng các đồng đội của anh lại thất bại trong việc giữ chân SKT ở hang Baron, khiến họ kịp thời quay về phòng ngự trong khi KZ lại rơi vào thế mất người.

LMHT: PawN mất dạng trước Faker, KingZone DragonX ngậm ngùi nhận thất bại 0-3 - Ảnh 5.

SKT ngay lập tức tổ chức một pha ăn Baron có phần liều lĩnh, nhưng cú Trừng phạt chính xác của Clid đã xoay chuyển thế cờ, với bùa lợi Baron, Faker và đồng đội chặn đứng thành công mọi nỗ lực tấn công của KZ và thậm chí còn khéo léo set-up những pha giao tranh hơn người, dẫn đến cú lộn ngược dòng "quen thuộc" mang thương hiệu SKT. Ván đấu thứ 2 kết thúc và tỉ số được nâng lên 2-0.

Ván 3

Có được lợi thế 2 ván thắng nhưng SKT vẫn quyết tâm "khô máu" ở ván 3 khi lựa chọn đội hình "chỉ công không thủ" khá là khó chơi, trong khi về mặt lý thuyết, bên phía KingZone là những người có lợi thế về giao tranh tổng với Azir, Jarvan IV và Sylas.

LMHT: PawN mất dạng trước Faker, KingZone DragonX ngậm ngùi nhận thất bại 0-3 - Ảnh 7.

Nhưng mọi lý thuyết đều phải tắt điện trước Quỷ vương, bởi ván 3 là show diễn của riêng Faker với quân bài Akali, những pha bay nhảy của Faker không chỉ giúp anh kiếm được những điểm hạ gục mà còn tạo tiền đề lớn để đồng đội của anh thiết lập thế trận vây hãm sở trường. Cũng phải nói rằng ở phía bên kia, PawN đã hơi...đen đủi khi sai lầm "khạc nhầm địa chỉ" của Tahm Kench trong một tình huống phản gank ở Đường giữa lại khiến PawN mất Chiến công đầu vào tay Mata, và từ đó ưu thế mid-lane hoàn toàn thuộc về Faker.

LMHT: PawN mất dạng trước Faker, KingZone DragonX ngậm ngùi nhận thất bại 0-3 - Ảnh 8.

Trái với 2 ván đấu trước, việc sớm giành được lợi thế ở giai đoạn đi đường của SKT T1 khiến KZ không có một cơ hội phản kháng nào. Họ chỉ có thể tận dụng đội hình giao tranh tổng để đẩy lùi Faker trong một vài tình huống, trước khi bất lực chứng kiến nhà chính nổ tung ở phút thứ 37. SKT T1 giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số 3-0.

Với thắng lợi này, SKT T1 đã chính thức lọt vào Chung kết LCK mùa xuân 2019, cùng với Griffin tạo nên trận "Chung kết trong mơ" sẽ diễn ra vào ngày 13/4 tới.