LMHT: Pawn bộc bạch 'suốt từ 2015 tôi chưa từng thắng Faker, nên trận đấu với SKT sẽ cực kỳ ý nghĩa'

Phương Tranh  - Theo Helino | 07/04/2019 03:48 PM

Cuộc đối đầu giữa Pawn và Faker chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm trong trận đấu BO5 giữa SKT T1 và KingZone DragonX.

Kingzone DragonX đã đánh bại DAMWON Gaming để tiến vào vòng bán kết playoff LCK Mùa Xuân 2019. Với việc cả hai đội đều sở hữu những tài năng nổi tiếng, trận đấu được dự đoán sẽ hết sức căng thẳng và kịch tính. Tuy nhiên, rõ ràng Kingzone đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn khi họ dễ dàng hạ gục đối thủ với tỉ số 3-0.

Riot Hàn Quốc đã có cuộc phỏng vấn với đội hình xuất phát của Kingzone DragonX sau trận đấu. Sau đây là những chi tiết đáng chú ý trong buổi trò chuyện này:

LMHT: Pawn bộc bạch suốt từ 2015 tôi chưa từng thắng Faker, nên trận đấu với SKT sẽ cực kỳ ý nghĩa - Ảnh 1.

Rascal, bạn có thể cho chúng tôi biết đội mong đợi gì trước trận đấu không?

Rascal: Tôi không biết những người khác thì như nào, nhưng vì đây là Bo5 đầu tiên của tôi và vì lúc đầu tôi rất lo lắng nên tôi đã không nghĩ tới kết quả 3-0. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng, chỉ không nghĩ tới kết quả lại như này mà thôi.

Với việc giành được danh hiệu MVP trong ván đấu thứ 3, đây hẳn là một mùa giải đáng nhớ đối với bạn, bởi đây là lần đầu tiên bạn được thi đấu trong đội hình xuất phát.

Rascal: Đây là lần đầu tiên tôi được thi đấu chính thức trong đội hình xuất phát. Nó khó khăn hơn tôi nghĩ, và tôi có thể cảm thấy những áp lực ở vị trí mà Khan từng thi đấu trước kia.

Bạn đã đối đầu với Nuguri, người đi đường trên của DAMWON hôm nay. Bạn có thể cho chúng tôi biết nó như thế nào không?

Rascal: Nuguri rất giỏi trong việc né tránh và sử dụng các kĩ năng định hướng.

Nhưng bạn đã chơi khá hơn một chút?

Rascal: Cả tôi và Nuguri đều chơi tốt ngày hôm nay.

Bạn sẽ đối đầu với Khan trong trận tiếp theo. Bạn có muốn nói gì về trận đấu tới không?

Rascal: Mùa giải này, sau khi đã ở bên Khan trong hai năm qua, tôi có cảm nhận được khoảng trống nơi anh ấy từng ở trước kia, và đó là một trải nghiệm cô đơn. Sau khi được chơi như một tuyển thủ trong đội hình xuất phát cả mùa giải, tôi cảm thấy rằng mình đã trưởng thành, và bây giờ tôi tự tin rằng tôi có thể giành chiến thắng trước Khan, và giành cả chiến thắng trong trận đấu với SKT.

PawN, đã có những cuộc thảo luận về bộ tướng của bạn. Hôm nay, bạn đã chứng minh rằng bạn thực sự có một bộ tướng vô cùng rộng. Bạn có thể cho chúng tôi biết vị tướng bạn yêu thích nhất không?

PawN: Tôi thích LeBlanc nhất. Đó là vị tướng mà tôi tự tin nhất và vì đó không phải là một tướng mà tôi có thể chơi mọi lúc, tôi có xu hướng chọn nó tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Bạn đã đề cập trong cuộc phỏng vấn rằng để được coi là một siêu tân binh, họ phải vượt qua bạn. Với việc kết thúc loạt trận hôm nay với tỷ số 3-0, bạn có tin rằng tuyên bố đó đã được chứng minh?

PawN: Chúng ta bắt đầu thấy nhiều tài năng tân binh xuất hiện trong giải đấu, và cùng với đó là sự ra đi của các cựu binh trong vai trò này. Bây giờ, tôi, cùng với Faker là những người còn lại. Vì cả hai chúng tôi đều là nhà vô địch thế giới, tôi tin rằng những người mới cần giành được ít nhất một giải vô địch thế giới.

Những cuộc đối đầu giữa bạn và Faker luôn nhận được nhiều sự chú ý. Bạn có tự tin về trận đấu sắp tới không?

PawN: Sự nghiệp của tôi rất kỳ lạ, thường xuyên bị gián đoạn. Sau khi đánh bại Faker tại Mid Season Invitational 2015, thành tích cá nhân của tôi khi chống lại anh ấy không thực sự tuyệt vời, điều này cũng tiếp tục diễn ra vào năm 2019. Vì các trận playoffs là chất lượng thực sự, tôi sẽ đảm bảo sẽ làm hết sức mình.

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận rằng đường dưới sẽ là một yếu tố quan trọng trong trận đấu hôm nay. Bạn có hài lòng với màn trình diễn của mình trong trận đấu hôm nay không?

Deft: Trong ván đấu đầu tiên, chúng tôi đã hơi vươn lên trước khi ăn mạng trong pha đấu 2v2. Ngoại trừ điều đó, về tổng thể tôi khá hài lòng.

Nhiều người trong cộng đồng đã gửi lời khen ngợi cho các pha trình diễn của bạn ngày hôm nay. Đã có những cuộc bàn luận nói rằng màn thể hiện của bạn là hoàn hảo. Bạn có đồng ý với quan điểm này không?

Deft: Vì ngày hôm nay mọi người đều chơi tốt, miễn là đồng đội của bạn hỗ trợ bạn, bạn cũng có xu hướng chơi tốt mà thôi.

Khía cạnh mà bạn tập trung vào nhiều nhất trong các màn thể hiện của mình là gì?

Deft: Tôi tin rằng tôi tập trung vào giai đoạn đi đường nhiều nhất.

Kỉ niệm 6 năm trong vai trò tuyển thủ chuyên nghiệp và đạt được cột mốc mạng thứ 1000 tại LCK, đây hẳn là một mùa giải đáng nhớ của bạn. Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn cảm thấy thế nào khi nhìn lại không?

Deft: Ngoài những thứ như mạng thứ 1000 tại LCK, trước khi bắt đầu mùa giải, kì vọng của chúng tôi với tư cách một team là khá thấp. Tuy nhiên, những ngày này chúng tôi đang làm khá tốt, với hiệu suất được cải thiện, điều mà chúng tôi rất vui mừng.