LMHT: Pantheon, Qiyana, Xayah suýt chút nữa biến mất khỏi CKTG vì bị Riot nerf sấp mặt

A Đồi  - Theo Helino | 05/10/2019 10:05 AM

Bộ ba Pantheon, Qiyana và Xayah đang là những siêu hot pick ở CKTG này, suýt chút nữa điều đó không xảy ra khi Riot từng có ý định nerf rất thảm 3 tướng trên.

Mùa giải thứ 9 của LMHT cũng dần khép lại khi CKTG 2019 bắt đầu và những công việc cho tiền mùa giải đã lên lịch. Đây là lúc mà Riot Games nhìn lại những gì mà mình đã làm được trong năm vừa qua và Giám Đốc Thiết Kế, Riot Meddler, đã nói rất nhiều về những update, tướng mới và làm lại trong năm nay. Ông cũng chia sẻ rằng đội cân bằng game từng có ý định nerf thảm Pantheon, Qiyana và Xayah ngay trước thềm CKTG bắt đầu.

LMHT: Pantheon, Qiyana, Xayah suýt chút nữa biến mất khỏi CKTG vì bị Riot nerf sấp mặt - Ảnh 1.

Nếu Pantheon biến mất khỏi CKTG thì biết đâu Lowkey Esports đã có 2 chiến thắng ở ngày ra quân

Đầu tiên thì vấn đề lớn nhất mà LMHT đã cải thiện ở năm 2019 này là việc ra mắt tướng mới, làm lại tương cũ. Có vẻ như trước kia những con tướng của LMHT không có sự liên kết chặt chẽ giữa cốt truyện và bộ kỹ năng của mình, điển hình là Shen và Kindred. Năm nay thì mọi thứ đã thay đổi tương đối khi hầu hết các tướng đều có bộ skill liên quan chặt chẽ tới nguồn gốc của mình, như Mordekaiser cùng bộ giáp hắc ám chẳng hạn.

LMHT: Pantheon, Qiyana, Xayah suýt chút nữa biến mất khỏi CKTG vì bị Riot nerf sấp mặt - Ảnh 2.

Shen được giới thiệu là một Nhẫn Giả nhưng bộ chiêu của anh chàng này lại không liên quan gì tới cốt truyện cả

Một điểm nữa mà Riot đã làm khá tốt năm nay là tạo ra những vị tướng có các chiêu thức khác biệt so với phần còn lại. Có lẽ họ đã rút kinh nghiệm từ trường hợp của Aatrox khi nhiều người đùa rằng bộ chiêu thức của tên Darkin này là một phiên bản khác của Riven. Năm nay thì những cơ chế hay ho như cướp chiêu của Sylas, bám vào đồng minh của Yuumi là thứ cực kì đặc biệt, nó vừa tạo ra một con tướng khác biệt vừa cho người chơi sự thỏa mãn nhất định khi sử dụng những tướng này.

LMHT: Pantheon, Qiyana, Xayah suýt chút nữa biến mất khỏi CKTG vì bị Riot nerf sấp mặt - Ảnh 3.

Dù cho có nhiều lời than phiền nhưng Yuumi vẫn là một con tướng vô cùng thú vị mà Riot tạo ra

Tuy nhiên vấn đề muôn thuở của Riot là tạo ra những con tướng có quá hoàn hảo, đôi lúc bạn không có cách nào để khắc chế chúng cả như Sylas và Yuumi đầu năm nay. Riot đã nhận ra điều này và những Kayle, Morgana và Mordekaiser làm lại đã không còn những hạn chế trên, chúng có điểm mạnh và yếu rõ ràng để người chơi tận dụng và đối thủ khai thác. Mục tiêu của Riot vào năm sau là tiếp tục tạo ra những con tướng có những bộ chiêu và cốt truyện thú vị và có thể bị khắc chế.

LMHT: Pantheon, Qiyana, Xayah suýt chút nữa biến mất khỏi CKTG vì bị Riot nerf sấp mặt - Ảnh 4.

Riot Games đã rút kinh nghiệm sâu sắc khi không tạo ra những con tướng nào quá mạnh như bộ ba "ung thư" này vào năm 2019

Riot Meddler cũng chia sẻ về những gì đang diễn ra ở CKTG 2019, bài viết trên diễn đàn được viết sau khi ngày thứ 2 kết thúc và ngày thứ 3 chưa bắt đầu. Theo Giám Đốc Thiết Kế thì sự đa dạng trong các lượt cấm chọn năm nay là tạm ổn, ông không muốn tình trạng Pantheon, Qiyana, Xayah không cầm thì chọn như hiện tại. Riot cũng chia sẻ rằng đáng lẽ họ nên nerf những vị tướng này trong bản 9.17-9.19, tuy nhiên nếu nerf quá nặng thì chúng lại yếu quá và biến mất khỏi CKTG.

LMHT: Pantheon, Qiyana, Xayah suýt chút nữa biến mất khỏi CKTG vì bị Riot nerf sấp mặt - Ảnh 5.

Qiyana đã bị nerf liên tục nhưng vẫn nằm trong top đầu cấm chọn tại CKTG năm nay

Về vấn đề những đội hình không có Xạ Thủ, ông thấy đây là điều khá bình thường và nó mang lại sự đa dạng cho meta game. Những đội hình như vậy có những điểm mạnh, điểm yếu rõ ràng và những game thủ có những pha xử lý cực kì thú vị. Riot rất thích thú để xem meta ở đường dưới phát triển ra sao, không chỉ dừng lại ở Syndra và Heimerdinger mà còn nhiều vị tướng khác nữa.

LMHT: Pantheon, Qiyana, Xayah suýt chút nữa biến mất khỏi CKTG vì bị Riot nerf sấp mặt - Ảnh 6.

Perkz mở đầu với Syndra đường dưới tại MSI 2019 đã mang trở lại meta không xạ thủ