LMHT: Optimus và Stark vào guồng, Team Flash đơn giản là không thể thất bại

Mặt Trứng  - Theo Helino | 06/08/2019 11:59 PM

Song kiếm hợp bích Optimus và Stark liệu có hơn Yoshino - Zeros?

Trong kỳ chuyển nhượng trước thềm VCS 2019, có lẽ rất nhiều người đã mong chờ về một màn tái hợp giữa StarkOptimus, khi mà cái tên đầu tiên đã tuyên bố sẽ chia tay EVOS, trong khi Team Flash của Optimus lại đang rất thiếu một top lane đẳng cấp – điều đã được chứng tỏ rõ ràng khi họ chỉ về đích ở vị trí thứ 3 dù được kỳ vọng cao hơn thế rất nhiều tại VCS mùa Xuân 2019. 

Thậm chí, có nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần có Stark, Team Flash sẽ chẳng khó khăn để thống trị VCS, khi họ đã thi đấu cực kỳ tuyệt vời, bất chấp đường trên luôn là điểm yếu chí mạng dù đã thử qua những cái tên như Artemis, Darrys hay Sunsieuu.

LMHT: Optimus và Stark vào guồng, Team Flash đơn giản là không thể thất bại - Ảnh 1.

Đội hình của SGD rất mạnh, nhưng vẫn hổng vị trí top lane

Thế nhưng, sau cùng thì hai cái tên này cũng không tới được với nhau. Stark tuyên bố muốn tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp để nghỉ ngơi và tập luyện, trong khi Optimus cũng rất hài lòng với sự bổ sung Taurus – một người chơi đường trên kinh nghiệm của VCS vào đội hình. Và rõ ràng, màn thể hiện của Taurus cũng không tới nỗi tệ, nhưng vẫn để lại nhiều vết gợn đối với các fan hâm mộ. 

Hãy cứ nhìn cách mà anh chàng này bị hủy diệt kinh khủng tới thế nào trong trận đấu với GAM, khi phải đối mặt với một người chơi đẳng cấp như Zeros thì có thể thấy, Team Flash khó lòng dựa vào Taurus để vươn tới những mục tiêu xa hơn.

LMHT: Optimus và Stark vào guồng, Team Flash đơn giản là không thể thất bại - Ảnh 2.

Stark rời EVOS nhưng chưa gia nhập Team Flash ngay

Để rồi điều gì cần đến cũng phải đến. Sau rất nhiều đồn đoán và mong chờ từ phía cộng đồng LMHT Việt Nam, Iron Man Stark cuối cùng cũng đã gia nhập binh đoàn Autobot của Optimus và hoàn thiện Dream Team trong mơ. Đó cũng là lúc mà tất cả đều hy vọng vào những màn thể hiện hủy diệt của cặp đôi này, như cái thời mà họ cùng nhau đưa tên tuổi của GAM bay cao trên các đấu trường quốc tế.

LMHT: Optimus và Stark vào guồng, Team Flash đơn giản là không thể thất bại - Ảnh 3.

Nhưng cuối cùng thì điều gì đến cũng đã phải đến

Nhưng rồi giấc mơ ấy nhanh chóng vỡ vụn, khi mà Stark có vẻ như chưa bắt nhịp lại được với đấu trường chuyên nghiệp, còn bản thân Optimus thì đã sa sút quá nhiều và không còn quá vượt trội trong các kèo đấu kỹ năng như 2 năm trước mà trận thua bất ngờ trước FTV – đội tuyển bị đánh giá là yếu nhất VCS ở thời điểm hiện tại có thể coi là ví dụ rõ ràng nhất. Và đó cũng là lúc mà tất cả lại thêm một lần nữa phải tự đặt dấu hỏi, rằng liệu Stark có thể phục hồi phong độ như xưa, hay Taurus bây giờ vẫn là lựa chọn khả dĩ hơn dành cho Team Flash.

LMHT: Optimus và Stark vào guồng, Team Flash đơn giản là không thể thất bại - Ảnh 4.

Stark thất vọng khi để thua FTV một cách cay đắng

Tuy nhiên, Optimus vẫn luôn là vậy, vẫn là người thủ lĩnh đầy kiên định và biết lái con tàu Team Flash đi đúng hướng với bản lĩnh thiên phú của mình. Bất chấp mọi lời chỉ trích Stark, hay kêu gọi sử dụng trở lại Taurus, Optimus vẫn đặt niềm tin vào người đồng đội cũ ở GAM. Điều này cũng khá trớ trêu khi trong quá khứ, chính Optimus là người bày tỏ sự thiếu niềm tin nhất vào những người đồng đội như Stark hay Slay. 

Tuy nhiên, ở thời điểm đó, nên nhớ Stark mới chỉ là một tân binh và kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp chỉ là vài tháng ít ỏi. Còn bây giờ, anh chàng đã được phong là Đại Đế - thậm chí còn từng vượt trội hơn so với Ma Vương Zeros trong cái mùa mà EVOS vô địch VCS.

LMHT: Optimus và Stark vào guồng, Team Flash đơn giản là không thể thất bại - Ảnh 5.

Stark đã từng có thời sánh ngang, thậm chí vượt trội hơn cả Zeros

Để rồi niềm tin của Optimus đã không đặt nhầm chỗ. Stark dần dần lấy lại phong độ và bắt đầu có những màn gánh team hạng nặng với những vị tướng quen tay như Aatrox, Camille cũng như bắt nhịp rất nhanh với lối đánh macro, kiểm soát của Team Flash, điều mà anh cũng không còn quá xa lạ khi còn thi đấu trong EVOS. Việc được thi đấu chung với những người đồng đội cũ như Yijin hay Optimus và gần đây nhất là HLV Sergh cũng góp phần khiến cho Stark dễ hòa nhập hơn. Để rồi nó nhanh chóng tạo ra một hiệu ứng lan tỏa, kéo theo sự trở lại của Optimus.

LMHT: Optimus và Stark vào guồng, Team Flash đơn giản là không thể thất bại - Ảnh 6.

Với những người đồng đội cũ như Yijin và Optimus, Stark đang hòa nhập và lấy lại phong độ rất nhanh

Dễ thấy, khi Stark thi đấu ở đường trên, Team Flash đã bắt đầu chuyển dịch lối chơi, không còn thiên về đường dưới và nặng về mặt bảo kê cho Slayder được bắn như trước. Thời còn Taurus, rất hiếm khi thấy Yijin lên đường trên, và Team Flash cũng thường để mặc anh chàng này tự sinh tự diệt trên top, chủ yếu dồn tài nguyên cho hai đường còn lại. Nhưng Stark thì khác. 

Trong những trận đấu gần đây, lối đi rừng của Yijin cũng dần thay đổi và tập trung nhiều hơn cho Optimus cũng như Stark, thậm chí, Slayder giờ đây mới là người lâm vào cảnh tự sinh tự diệt vì Yijin biết, một khi có lợi thế, Stark có thể làm được nhiều điều và gánh team hạng nặng hơn so với Taurus. Còn bản thân Optimus cũng bắt đầu lấy lại nhịp độ thi đấu quen thuộc của mình với các vị tướng nặng về farm như Azir hay Corki, thay vì chỉ chăm chăm pick những mẫu tướng đẩy đường, bảo kê xạ thủ như Lux hay Karma.

LMHT: Optimus và Stark vào guồng, Team Flash đơn giản là không thể thất bại - Ảnh 7.

Có thêm Stark, Team Flash giờ đây không còn quá phụ thuộc vào Slayder như trước

Thế mới thấy, chỉ một sự thay đổi nhỏ, nhưng chắc chắn sẽ mang tới sự ảnh hưởng vô cùng lớn cho Team Flash. Và Stark chính là mắt xích còn thiếu của đội tuyển này. Và nếu cứ thi đấu như cách mà họ hủy diệt QG 2-0 trong ngày thi đấu hôm qua, chắc chắn, Team Flash sẽ còn bay cao hơn nữa trên đôi cánh của hai gã robot khổng lồ, Stark và Optimus.