LMHT: Optimus bật khóc trong ngày Team Flash đánh bại GAM, biến màn comeback của Zeros thành ác mộng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 18/07/2019 11:39 PM

Cuộc đối đầu nhiều duyên nợ giữa Optimus - Đội trưởng của Team Flash và GAM Esports đã mang đến những diễn biến đầy cảm xúc cho người hâm mộ.

Diễn biến trận đấu:

Ván 1

Với sự trở lại của Zeros, GAM tỏ rõ mục tiêu triển khai lối chơi xoay quanh khu vực Đường trên, với lựa chọn Renekton - Một vị tướng khá mạnh ở giai đoạn đi đường cho Ma Vương. Team Flash đáp trả bằng lượt pick Rumble, quân bài có rất nhiều ưu thế trong giao tranh tổng. Bên cạnh đó, GAM còn gây bất ngờ với việc chọn Volibear cho vị trí Hỗ trợ và Lux đảm nhiệm vai trò Xạ thủ Pháp sư.

LMHT: Optimus bật khóc trong ngày Team Flash đánh bại GAM, biến màn comeback của Zeros thành ác mộng - Ảnh 2.

Thế nhưng ý đồ của Team Flash trong việc cố kéo ván đấu về late game dường như đã bị trật nhịp, Rumble của Taurus không nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ người Đi rừng Yijin và liên tục nằm xuống bởi sức ép từ phía GAM, trong khi một mũi nhọn giao tranh khác của FL là đội trưởng Optimus cũng đã có một ván đấu không tốt khi sử dụng chiêu thức không thực sự hợp lý, khiến Flash thua thiệt trong rất nhiều tình huống giao tranh đầu và giữa game.

LMHT: Optimus bật khóc trong ngày Team Flash đánh bại GAM, biến màn comeback của Zeros thành ác mộng - Ảnh 3.

Có được lợi thế sớm cùng việc sở hữu hai quân bài càn lướt cực mạnh là Renekton và Volibear, GAM dễ dàng bẻ gãy những nổ lực phản kháng của Team Flash vốn sở hữu đội hình khá "mỏng cơm" để vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2

Vẫn là GAM giành được lợi thế ở giai đoạn đầu game 2 với một tình huống đón lõng và phản công cuộc xâm lăng rừng từ phía Team Flash, tiện tay đoạt luôn mạng Chiến công đầu cho Aatrox của Kiaya.

LMHT: Optimus bật khóc trong ngày Team Flash đánh bại GAM, biến màn comeback của Zeros thành ác mộng - Ảnh 5.

Nhưng lợi thế nhỏ nhoi đó đã bị chính Levi và đồng đội đổ luôn xuống sông chỉ vài phút sau đó, khi họ có một pha giao tranh quá tệ hại ở khu vực Đường dưới, tận tay dâng 3 mạng hạ gục cho Corki của Optimus.

LMHT: Optimus bật khóc trong ngày Team Flash đánh bại GAM, biến màn comeback của Zeros thành ác mộng - Ảnh 6.

Đây có thể coi là pha giao tranh định đoạt số phận của ván đấu thứ 2, bởi Team Flash đã giành được lợi thế quá lớn ở hai khu vực Đường giữa và Đường dưới, trong khi GAM vẫn tiếp tục rập khuôn với lối chơi xoay quanh Đường trên. Những pha gank nhằm vào Jayce của Taurus đã không còn nhiều ý nghĩa, bởi Optimus và Slayder đều giữ được khả năng tăng tiến sức mạnh đều đặn và dễ dàng hủy diệt GAM, cân bằng tỉ số 1-1.

Ván 3

GAM Esports đã trải qua 2 ván đấu mà không sử dụng bất kỳ Xạ thủ truyền thống nào ở Đường dưới, nhưng rốt cuộc thì họ vẫn phải lựa chọn Kai'Sa cho Hieu3 trong ván quyết định. Đáng tiếc rằng đối đầu với họ lại là Slayder - Siêu Xạ thủ được đánh giá là top 1 VCS hiện tại.

Và trong một cuộc đối đầu như vậy, chẳng có cơ hội nào cho một Xạ thủ "tay ngang" như Hieu3 có thể chống lại Slayder, nhất là khi anh chàng này lại sở hữu Draven - Siêu carry có khả năng gây sát thương mạnh kinh hoàng ngay từ đầu game. Bên cạnh đó, việc vẫn trung thành với Đường trên của Zeros cũng khiến GAM bỏ ngỏ khu vực nửa dưới bản đồ, và Draven của Slayder chẳng khác nào được chơi với máy trong phần lớn giai đoạn đi đường.

LMHT: Optimus bật khóc trong ngày Team Flash đánh bại GAM, biến màn comeback của Zeros thành ác mộng - Ảnh 8.

Cho đến khi GAM bắt đầu nhận ra vấn đề thì mọi thứ đã quá muộn đối với họ, Slayder đơn giản là không thể ngăn cản, khi riêng anh chàng này đã đủ đe dọa cả team GAM với hàng tấn sát thương gây ra trong giao tranh, trong khi đó, với việc tiếp tục sử dụng Renekton, Zeros gần như không còn sức ảnh hưởng khi game đấu kéo dần về cuối, và kết quả là một tay Slayder đã mang về chiến thắng đầy kịch tính cho Team Flash, trong ván đấu mà chính HLV Tinikun cũng thừa nhận rằng GAM đã quá sai lầm trong giai đoạn Cấm/Chọn.

LMHT: Optimus bật khóc trong ngày Team Flash đánh bại GAM, biến màn comeback của Zeros thành ác mộng - Ảnh 9.

Sau trận đấu, trong màn trả lời phỏng vấn đội thắng cuộc, đội trưởng Optimus của Team Flash thậm chí đã không kìm nổi những giọt nước mắt và bật khóc ngay trên sóng trực tiếp. Mối liên kết giữa anh và GAM từ lâu đã đặt cái tên Optimus vào vai phản diện, và anh đã không ít lần hứng chịu những chỉ trích gay gắt từ cộng đồng bởi những động thái gây tranh cãi của mình.

LMHT: Optimus bật khóc trong ngày Team Flash đánh bại GAM, biến màn comeback của Zeros thành ác mộng - Ảnh 10.

Optimus bật khóc trong ngày mà đội tuyển của anh giành chiến thắng trước GAM của Levi và Zeros

Có lẽ cũng vì vậy mà chiến thắng trước GAM, chiến thắng trước Zeros và Levi hôm nay lại càng trở nên ý nghĩa hơn, không đơn giản chỉ là lời khẳng định cho "tham vọng" của mình là hoàn toàn có cơ sở, mà có lẽ đội trưởng của Team Flash còn đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đội tuyển mà anh dày công góp phần gây dựng đang ngày một trưởng thành và mạnh mẽ hơn.