LMHT: OPL bị Riot Games giải thể và 'sát nhập' vào LCS trong năm 2021

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/10/2020 06:50 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khu vực LCS có thể sẽ chào đón rất nhiều gương mặt mới trong mùa giải 2021.

Theo như thông báo từ Riot Games, giải đấu Oceanic Pro League (OPL) sẽ bị giải thể kể từ mùa giải 2021. Về lý do, Riot Games chia sẻ giải đấu OPL đã không đạt được mục tiêu ban đầu mà họ đã đặt ra, đồng thời thị trường hiện tại cũng không cho phép Riot Games có thể tiếp tục hỗ trợ cũng như tổ chức giải đấu này. Ngoài ra, văn phòng của Riot Games tại Sydney cũng đã đóng cửa vì văn phòng này phục vụ chủ yếu cho việc tổ chức giải đấu OPL.

LMHT: OPL bị Riot Games giải thể và sát nhập vào LCS trong năm 2021 - Ảnh 1.

Về số phận của các game thủ chuyên nghiệp tại OPL, họ sẽ được Riot Games hỗ trợ chuyển sang LCS thi đấu (trong trường hợp họ có hợp đồng với các đội tuyển tại LCS), và slot thi đấu của họ sẽ không bị tính là ngoại binh. Riot Games hi vọng việc này sẽ mở ra một cơ hội mới cho cả các game thủ cũ của OPL và các đội tuyển tại LCS. Dẫu vậy, nhiều game thủ chuyên nghiệp tại OPL tỏ ra khá thất vọng vì họ khó có thể thi đấu tại LCS vì vấn đề Visa, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, ít nhất là đến tháng 5 2021 thì họ mới có thể xem xét lại việc tới LCS thi đấu.

Còn về khu vực châu Đại Dương, dù không còn giải đấu OPL nhưng họ vẫn sẽ được Riot Games giữ quyền tham dự MSI và CKTG 2021, vòng loại để giành quyền tham dự 2 giải đấu đó sẽ được Riot tổ chức riêng.

LMHT: OPL bị Riot Games giải thể và sát nhập vào LCS trong năm 2021 - Ảnh 2.

Về phần giải đấu LCS, nhiều fan hâm mộ cho rằng việc này sẽ giúp Bắc Mỹ mạnh lên ít nhiều vì có thể sử dụng các nhân tài tại OPL mà không tốn slot ngoại binh. Nhất là trong tình cảnh mà Bắc Mỹ đang gây thất vọng tại CKTG 2020 với tổng kết quả 2-7 của cả 3 đại diện.