LMHT - Ông chủ SGD cũ tố cáo Stark cố tình phá game tại VCS, BLĐ Team Flash gian dối, quỵt tiền hàng trăm triệu

Loris CarryUs  - Theo Helino | 08/11/2019 01:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những mảng màu đen tối trong câu chuyện xung đột nội bộ của Team Flash đang dần bị lôi ra ánh sáng.

Thông tin về việc Quản lý của đội tuyển LMHT Sky Gaming cũ và hiện tại là Team Flash bị tố quỵt lương tuyển thủ đã được chúng tôi cập nhật cách đây không lâu. Và trong động thái mới nhất, anh Trần Nhật Tiến - Nhân vật chính của câu chuyện trên đã chính thức lên tiếng về vụ lùm xùm này, đồng thời cũng tiết lộ những chi tiết đầy bất ngờ xoay quanh sự xung đột trong nội bộ Team Flash:

LMHT - Ông chủ SGD cũ tố cáo Stark cố tình phá game tại VCS, BLĐ Team Flash gian dối, quỵt tiền hàng trăm triệu - Ảnh 1.

"Chào mọi người, mình xin thông báo kể từ 9h05 ngày hôm nay mình sẽ không còn là chủ sở hữu của Team Flash LOL Esports nữa.

Bắt đầu từ lúc này tất cả mọi hành động, phát ngôn của mình sẽ không còn gây ảnh hưởng đến bất cứ một thành viên hay bất kì một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại nào cả.

Mình đã bị ép phải bán team và bị tước quyền điều hành 2 năm đội tuyển SGD (FL LOL) với lý do đc xem là hoàn đúng đắn nhưng lại hết sức vô lý. Và mình cũng có thể bị Garena và Riot ban (cấm tham gia vào các giải đấu liên quan đến các tổ chức này) với lý do chính thức được đưa ra là trễ lương một số thành viên trong team, tuy đã thanh toán xong xuôi nhưng vẫn làm ảnh hưởng kết quả thi đấu của toàn đội. Cụ thể như sau:

- Có 2/10 tuyển thủ tố cáo lên Garena là mình trễ lương, trong số đó:

• Một bạn đã chứng minh được mình trễ lương bằng cách gửi tiền lại cho mình mượn dùng trước, tuyển thủ này đã ở trong team mình được 2 năm rưỡi và cũng là người hiểu hơn ai hết những khó khăn mình đã trãi qua từ ngày thành lập team đến giờ. Và bạn ấy cũng là một trong những người đc mình nuôi từ một bộ xương lên tầm chục kí.

• 1 bạn mới về team mình đc 2 tháng. Sau đó bị mình sa thải ngay trong buổi họp team ngay sau khi kết thúc trận FL vs LK 1 ngày. Lý do bị sa thải là vì đã xác nhận không làm hết sức ở 2 trận đấu tranh slot đi CKTG vì có mâu thuẫn cá nhân với 1 thành viên trong team. Sau buổi họp bạn đó còn xin gặp riêng mình để đc nhận nốt 15 ngày lương. Kết luận của BTC là không chứng minh được, nói thẳng ra là vu khống. Người mà mình đang nhắc tới nói thẳng ra là Thỏ Đế Stark.

- Ngoài ra còn có 1 vài thành viên nằm trong BHL (cũng có thể kết luận vu khống)

- Số người tố cáo còn lại - cũng là thành phần chủ chốt của cuộc lật đỗ này không ngoài ai khác là các tài năng content đến từ phòng Media của team SGD, hiện giờ đã và đang thuộc biên chế của đối tác FL

Kẻ đứng sau vụ này: ban lãnh đạo người Singapor of Team Flash, những người vẫn đang nợ mình vài trăm triệu và vẫn đang có dấu hiệu xù. Mình có tất cả các bằng chứng về việc vi phạm hợp đồng của họ nhưng bên phía Garena không thèm ngó tới dù là 1 cái nhẹ, nên hôm nay mình sẽ bắt đầu công bố hết lên mạng từng chút một cho mọi người đều được biết.

Garena còn nói với mình là họ và Riot có thể tước quyền sở hữu của bất kì một đội tuyển VCS nào và không cần bất cứ 1 lý do gì cả, nói thẳng ra là Garena thích là cướp. Luật sư của mình cũng đang triển khai hồ sơ chuẩn bị khởi kiện vụ ép - hiếp này lên toà án. Tuy mình vừa lụm được vài tỉ nhưng mình cảm thấy không được vui cho lắm nên mình sẽ lầy tới bến.

Trong đơn bên dưới còn thiếu chữ kí của slayder do hình chụp lúc e nó ra ngoài chưa về nên kí sau cùng. Bản chính thức thì đang ở trong tay anh Hoàng Luân.

4 năm làm team của mình chẵng mang lại gì ngoài nợ nần và nhờ vậy cũng bớt đẹp trai đi nhiều. Mình cũng không chia tiền giải, ko chia lương garena, bao ăn ở lo từ đầu đến móng, đi lại về thăm nhà bằng máy bay or thuê xe oto riêng, tất cả mình lo 100%.

Mong các báo đài và cộng đồng mạng Share giúp mình status này để tất cả mọi người cùng được biết đến sự việc này và ngày càng nhiều hơn nữa. Mình xin cảm ơn 💙"

LMHT - Ông chủ SGD cũ tố cáo Stark cố tình phá game tại VCS, BLĐ Team Flash gian dối, quỵt tiền hàng trăm triệu - Ảnh 2.
LMHT - Ông chủ SGD cũ tố cáo Stark cố tình phá game tại VCS, BLĐ Team Flash gian dối, quỵt tiền hàng trăm triệu - Ảnh 3.

Trong đoạn mở đầu, anh Tiến đã chỉ đích danh Stark - Tuyển thủ Đường trên của Team Flash là người đã cố tình không thi đấu hết sức trong loạt trận Chung kết VCS - Vòng loại khu vực CKTG 2019 diễn ra mới đây, dẫn đến thất bại thảm hại của Team Flash. Chính Stark cũng là một trong những cái tên đệ đơn lên Ban tổ chức giải VCS tố cáo anh Tiến nợ lương tuyển thủ, dẫn đễn vụ việc lùm xùm giữa một bên là Quản lý cũ của Sky Gaming và một bên là đội ngũ Ban quản trị của tổ chức Esports - Team Flash. Cả hai bên đều có những người ủng hộ ý kiến, dẫn đến sự chia sẻ nội bộ trong Team Flash.

LMHT - Ông chủ SGD cũ tố cáo Stark cố tình phá game tại VCS, BLĐ Team Flash gian dối, quỵt tiền hàng trăm triệu - Ảnh 4.

Cũng theo bài viết trên, đằng sau vụ việc bản thân bị tố cáo quỵt tiền game thủ mà anh Tiến là người bị tố cáo là cả một âm mưu muốn kick ông chủ này ra khỏi vị trí quản lý đội tuyển LMHT Team Flash của những người đứng đầu tổ chức Esports này, nhằm lấp liếm việc tổ chức này đang có ý định "xù nợ" hàng trăm triệu đồng, vốn là tài sản của cá nhân anh Tiến.

Đi kèm với bài viết là hình ảnh về lá đơn kiến nghị lên Ban tổ chức giải đấu Vietnam Championship Series cùng Riot Games do các tuyển thủ thuộc Team Flash, với yêu cầu các tổ chức có thẩm quyền đảm bảo rõ ràng những quyền lợi cho bản thân Chủ sở hữu Sky Gaming cũ và hiện tại là Team Flash - Anh Trần Nhật Tiến. Những yêu cầu về quyền lợi bao gồm việc thanh toán đầy đủ những khoản tiền mà Team Flash đang thiếu nợ đối với anh Tiến trong vòng 3 tháng 8, 9, 10 năm 2019. Thời điểm anh Tiến phải bỏ tiền túi để tri trả cho các hoạt động của đội tuyển, dẫn đến tình trạng nợ lương tuyển thủ.

Bên cạnh đó, anh Tiến cũng lên tiếng chỉ trích Ban tổ chức giải đấu VCS đã phớt lờ những phản ánh của anh cũng như các tuyển thủ Team Flash về việc tố cáo những động thái hoạt động thiếu chuyên nghiệp của tổ chức này, và chia sẻ rằng bản thân anh thậm chí còn bị dọa nạt sẽ bị ban khỏi mọi hoạt động liên quan tới LMHT chuyên nghiệp.

LMHT - Ông chủ SGD cũ tố cáo Stark cố tình phá game tại VCS, BLĐ Team Flash gian dối, quỵt tiền hàng trăm triệu - Ảnh 5.

Anh Tiến cho biết "do vừa lượm được vài tỉ" nên sẽ quyết tâm làm rõ mọi chuyện

LMHT - Ông chủ SGD cũ tố cáo Stark cố tình phá game tại VCS, BLĐ Team Flash gian dối, quỵt tiền hàng trăm triệu - Ảnh 6.
LMHT - Ông chủ SGD cũ tố cáo Stark cố tình phá game tại VCS, BLĐ Team Flash gian dối, quỵt tiền hàng trăm triệu - Ảnh 7.

Lá đơn kiến nghị làm rõ vụ việc và yêu cầu đảm bảo quyền lợi của anh Tiến được các tuyển thủ đã và đang khoác áo Team Flash ký tên

Lá đơn có đi kèm chữ ký của những tuyển thủ như Artemis, Taurus, Hai và CBL. Hiện tại, sự việc vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng LMHT Việt Nam. Và những diễn biến mới nhất của 'siêu bom tấn drama' sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.