LMHT: Nunu & Willump bỗng hóa sát thủ bóng tối với bug tàng hình ở giai đoạn đầu trận

Vũ Phong  - Theo Helino | 20/09/2019 10:27 AM

Dù là một vị tướng đi rừng không mấy được trọng dụng, nhưng Nunu & Willump vẫn có khả năng gây ác mộng cho đối thủ bởi một bug khá khủng trong bản Update mới nhất.

Trong vài bản cập nhật trở lại đây, Nunu & Willump đã xuất hiện một bug khá hay và nguy hiểm nhưng lại ít người biết đến. Dường như đã được cho rằng lỗi bug này biến mất hoàn toàn ở Đấu Trường Công Lý, nhưng có vẻ như Riot Games vẫn chưa hoàn toàn dứt điểm được nó.

Mới đây, một người chơi Liên Minh Huyền Thoại đã đăng tải lên Reddit rằng anh đã bị người đi rừng đội đối phương "xử đẹp" mà không hề hay biết chuyện gì đã xảy ra. Cụ thể như dưới video dưới đây:

Tình huống này cho thấy, người chơi Qiyana khi bị tấn công đang tìm cách lùi về, nhưng bất thình lình bị ăn phải "1 quả cầu tuyết siêu to khổng lồ" từ trên trời rơi xuống khiến cho anh chết không nhắm mắt.

Lỗi này đã xuất hiện từ tháng 4/2019, tưởng chừng như Riot đã sửa được hoàn toàn khi mà một người chơi đã post lên Reddit của mình phương thức hoạt động của bug này:

Người chơi này phân tích "The bug is connected to Hunter’s Talisman/passive burn (perhaps other kinds of DoT effects too) and its interaction with basic attacks and triggering of Nunu’s passive", tạm dịch là "bug này liên quan đến nội tại của nội tại thiêu đốt của Bùa Thợ Săn hoặc có thể là do các hiệu ứng sát thương theo thời gian khác khi tương tác với nội tại của Nunu". Còn nữa, một điều kiện tiên quyết để sử dụng lỗi bug này là Nunu không được xuất hiện trên bản đồ team đối thủ, và rồi Nunu sẽ được tàng hình trong lần sử dụng đầu tiên kĩ năng Cầu Tuyết Khổng Lồ.

LMHT: Nunu & Willump bỗng hóa sát thủ bóng tối với bug tàng hình ở giai đoạn đầu trận - Ảnh 3.

Như vậy, bug của Nunu dù tương đối thú vị, nhưng cũng khá bất công khi đối phương bị gank một cách bất khả kháng. Nhưng các bạn yên tâm, lỗi này cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả trận đấu, và có lẽ tại bản cập nhật 9.19 tới đây, Riot có lẽ sẽ làm nó biến mất hoàn toàn vì đâu ai muốn một bug "ung thư" như thế này xuất hiện ở CKTG 2019 sắp diễn ra trong thời gian tới cơ chứ.