LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết

Amllort  - Theo Helino | 05/12/2019 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết

Như đã biết, máy chủ thử nghiệm PBE của LMHT được Riot Games lập ra với mục đích cho người chơi trải nghiệm trước các bản cập nhật, chế độ hay tính năng mới của LMHT. Từ đó thì người chơi cũng sẽ đưa ra những phản hồi để Riot Games sửa đổi và khắc phục lỗi trước khi các bản cập nhật đó cập bến máy chủ chính thức.

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Để có tài khoản của máy chủ PBE thì điều kiện Riot Games đưa ra là tài khoản chính của bạn phải đang không bị phạt và có bậc Vinh Danh từ 3 trở lên. Hàm ý chính của việc này là Riot Games muốn những người chơi chơi tại máy chủ PBE phải có một tinh thần tích cực, chơi game vui vẻ chứ không toxic hay có những hành vi tiêu cực.

Tuy nhiên trong những ngày gần đây, việc tạo tại khoản máy chủ PBE lại được Riot Games nới lỏng khi có người chỉ cần bậc Vinh Danh 2 cũng tạo được, thậm chí có người chỉ lập tài khoản mới cấp độ 1 cũng có thể tạo được tài khoản PBE. Việc này bỗng chốc đi ngược lại với tiêu chí không toxic của Riot Games trước đó, bởi việc này làm cho ai cũng có thể sở hữu một tài khoản tại máy chủ PBE mà chẳng tốn công sức mấy. Sau đây là những hệ quả mà việc nới lỏng điều kiện tạo tài khoản gây ra:

Tranh giành nhau test tướng mới

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Vì mỗi khi Riot Games ra mắt một vị tướng LMHT mới thì số lượng người chơi tại máy chủ PBE cũng tăng đột biến trong vài ngày hay vài giờ. Số lượng người chơi này chỉ muốn vào để thử nghiệm vị tướng mới như Yuumi, Qiyana, Senna hay mới đây nhất là Aphelios – Song Nguyệt Chiến Binh với lối chơi chưa từng có trong LMHT.

Sẽ chẳng có vấn đề gì lớn nếu người chơi chỉ tranh giành nhau một cách lành mạnh. Tuy nhiên những người chơi tiêu cực sẵn sàng thoát game ngay khi không chọn được Aphelios trong quá trình chọn tướng – điều này làm tốn thời gian vô cùng.

Ragequit, AFK

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Án phạt dành cho AFK tại PBE chẳng được ai quan tâm lắm. Ảnh minh họa

Trong quá trình chơi tại máy chủ PBE, không quá hiếm để tìm ra những người chơi "ragequit" (tức giận và thoát game) và / hoặc AFK ngay khi họ không vừa ý một vấn đề gì đó (có thể vì ai đó chọn mất Aphelios và họ vào chỉ để phá game bằng Tahm Kench hay Anivia).

Toxic cực mạnh mà không quan tâm tới kết quả

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Nhiều người còn cho rằng nên có "danh hiệu đặc biệt" cho những game thủ toxic

Như đã biết, nếu có những hành vi tiêu cực như chửi bới đồng đội hoặc đối thủ, AFK, phá game trong máy chủ chính thức thì tài khoản của bạn có thể nhận những đơn tố cáo từ người chơi khác, dẫn tới việc tài khoản sẽ bị khóa vài ngày hoặc vô thời hạn. Điều này sẽ làm bạn mất đi phần thưởng cuối của của Riot Games, không thể sử dụng tài khoản,… Tuy nhiên, khi toxic ở máy chủ PBE thì những người chơi tiêu cực gần như chẳng chịu bất cứ tổn hại nào. Bởi hệ thống trừng phạt của Riot Games tại máy chủ này khá lỏng lẻo. Ngoài ra, người chơi cũng chẳng quan tâm tới việc tài khoản PBE của họ có bị khóa hay bị phạt gì cả.

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 5.

Có người cho rằng chẳng có game nào mà không có ai đó có feed 0/10 cả. Mà lý do duy nhất những người chơi tiêu cực này chơi ở máy chủ PBE là vì những trang phục miễn phí.

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 6.

Không toxic là điều kiện để chơi tại máy chủ PBE? Anh nghe ở đâu ra câu chuyện hoang đường đó vậy.

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 7.

Sau cùng, nhiều người chơi hi vọng Riot Games sẽ thắt chặt lại điều kiện tạo tài khoản ở máy chủ PBE trở về Bậc Vinh Danh 3 hay thậm chí là 4 để tránh những người chơi toxic xuất hiện trong máy chủ này. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ hơn hệ thống trừng phạt của mình để khóa vĩnh viễn các tài khoản toxic trong máy chủ PBE.