LMHT: Nội bộ tan nát vì phốt phân biệt chủng tộc, Echo Fox chính thức bị rao bán với giá hơn 700 tỉ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 24/07/2019 12:16 PM

Một thương vụ chuyển nhượng cực kỳ ồn ào và thị phi của đội tuyển bét bảng LCS - Echo Fox.

Một trong những vụ việc gây ồn ào nhất LMHT những ngày vừa qua chính là việc Rick Fox - Cựu siêu sao bóng rổ Mỹ đồng thời là ông chủ của đội tuyển Echo Fox - Một trong những tổ chức thể thao điện tử hiện đang thi đấu tại LCS đã buộc phải gửi đơn đề nghị chuyển giao quyền sở hữu của đội tuyển này cho một tổ chức khác, mà nguyên nhân cụ thể xuất phát từ vụ phân biệt chủng tộc của một trong những chủ sở hữu đội tuyển này.

LMHT: Nội bộ tan nát vì phốt phân biệt chủng tộc, Echo Fox chính thức bị rao bán với giá hơn 700 tỉ - Ảnh 1.

Thông tin từ lolesports cho hay Echo Fox đã buộc phải rao bán slot thi đấu tại LCS của họ, và danh tính của tổ chức sẽ trở thành chủ sở hữu mới của Echo Fox sẽ sớm được công bố vào ngày hôm nay 24/7

Cụ thể, và đầu tháng 5 vừa qua thì một trong những cổ đông của Echo Fox - Amit Raizada đã có hành động phân biệt chủng tộc với các đối tác kinh doanh. Gã này thậm chí còn có những lời lẽ xúc phạm và đe dọa tới gia đình Rick Fox - Chủ sở hữu đội tuyển.

Vụ việc được Riot Games phát hiện và hãng game này đã ra mốc thời hạn 2 tháng kể từ ngày 15/5 để Chủ sở hữu của Echo Fox - Rick Fox tiến hành loại bỏ Raizada ra khỏi danh sách cổ đông, bằng cách vận động các cổ đông khác mua lại cổ phần của ông này.

LMHT: Nội bộ tan nát vì phốt phân biệt chủng tộc, Echo Fox chính thức bị rao bán với giá hơn 700 tỉ - Ảnh 2.

Siêu sao bóng rổ một thời Rick Fox phải dứt ruột bán đi đứa con tinh thần của mình vì bị "đồng đội bóp"

Riot Games dĩ nhiên sẽ không chấp nhận việc một nhân vật có hành vi phân biệt chủng tộc được phép tham gia vào các hoạt động thể thao điện tử của mình, tuy nhiên vì Echo Fox thuộc quyền sở hữu của nhiều cổ đông khác nhau nên tổ chức này mới được quyền đặc cách thời hạn 2 tháng để loại bỏ "con sâu làm rầu nồi canh".

Tuy nhiên, giới chủ của Echo Fox đã thất bại trong việc loại bỏ Amit Raizada, và chiếu theo cam kết trước đó với Riot Games, tổ chức này đã chính thức phải đệ đơn rao bán tổ chức Esports này.

LMHT: Nội bộ tan nát vì phốt phân biệt chủng tộc, Echo Fox chính thức bị rao bán với giá hơn 700 tỉ - Ảnh 3.

Theo ESPN, Kroenke Sports & Entertainment - Tập đoàn hiện đang là chủ sở hữu của CLB bóng đá Arsenal đã đồng ý với thương vụ chuyển nhượng trị giá 30,5 triệu USD (tương đương khoảng 710 tỉ VND) để mua lại suất thi đấu tại LCS của đội tuyển LMHT Echo Fox.

LMHT: Nội bộ tan nát vì phốt phân biệt chủng tộc, Echo Fox chính thức bị rao bán với giá hơn 700 tỉ - Ảnh 4.

Kroenke Sports & Entertainment là một trong những cổ đông lớn nhất của CLB bóng đá Arsenal

Đi kèm với những lùm xùm nội bộ, Echo Fox cũng đang sở hữu thành tích thi đấu khá bết bát tại LCS mùa hè 2019 khi tạm đứng ở vị trí bét bảng. Tuy nhiên với cơ chế hiện tại thì họ cũng chẳng cần lo lắng về việc rớt hạng, và nguồn tiền dồi dào từ Kroenke Sports & Entertainment có lẽ sẽ mang lại niềm hi vọng mới dành cho người hâm mộ của đội tuyển này.