LMHT: Nocturne bất ngờ trở thành tướng Đường trên bá đạo nhất bản 11.4 với tỷ lệ thắng tăng vọt

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/02/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Win rate của Nocturne Đường trên đã tăng chóng mặt lên con số 55,5% tại phiên bản 11.4.

Tại bản 11.4 của LMHT, Riot Games đã ra tay nerf nặng vào lượng vàng và kinh nghiệm mà các bãi quái rừng cung cấp cho tướng. Điều này khiến cho dạng tướng cần nhiều tài nguyên như Nocturne không còn phù hợp với meta Đi rừng mới. Tuy nhiên điều này không khiến Nocturne bị meta đào thải, thậm chí bóng ma này còn bất ngờ trở thành tướng Đường trên cực kỳ bá đạo. Theo thống kê từ Op.gg, Nocturne Đường trên đang có tới 55,5% tỷ lệ chiến thắng, con số vô cùng ấn tượng.

LMHT: Nocturne bất ngờ trở thành tướng Đường trên bá đạo nhất bản 11.4 với tỷ lệ thắng tăng vọt - Ảnh 1.

Tỷ lệ thắng của Nocturne Đường trên đã tăng chóng mặt khi bản 11.4 ra đời

Một điều mà nhiều game thủ không để ý đến là khả năng trao đổi sát thương của Nocturne ở ngay cấp độ 1 là cực kỳ mạnh. Khi di chuyển trên Vệt Bóng Tối sinh ra từ kỹ năng Q - Thanh Gươm Bóng Tối, Nocturne được tăng cả tốc độ chạy lẫn SMCK. Khi đó lượng sát thương đầu ra và khả năng truy đuổi mục tiêu của Nocturne là cực kỳ đáng sợ. Kết hợp với ngọc Nhịp Độ Chết Người, hiếm có vị tướng nào đánh tay đôi thắng được Nocturne ở cấp độ 1.

Nocturne Đường trên đã xuất hiện ở rank Đại Cao Thủ, Thách Đấu của máy chủ Hàn Quốc

Bên cạnh đó, chiêu E - Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ với hiệu ứng hoảng sợ giúp cho Nocturne bắt chết được mục tiêu dễ dàng hơn. Nếu đối phương định tung kỹ năng khống chế để tẩu thoát khỏi Nocturne thì chiêu W - Bóng Đen Bao Phủ sẽ dập tắt ý đồ này. Về cơ bản thì bộ kỹ năng của Nocturne có khả năng đấu tay đôi quá mạnh ở những cấp độ đầu. Vì vậy bóng ma này hoàn toàn có thể hạ gục đối thủ cùng đường và tạo thế snowball từ rất sớm.

LMHT: Nocturne bất ngờ trở thành tướng Đường trên bá đạo nhất bản 11.4 với tỷ lệ thắng tăng vọt - Ảnh 3.

Kể cả khi phải đối đầu với một tướng tay dài, thả diều mạnh như Quinn thì Nocturne vẫn dễ dàng chiến thắng ở cấp độ 1

Về cách xây dựng Nocturne, bảng ngọc Nhịp Độ Chết Người là phù hợp nhất với vị tướng này khi nó tương tác quá tốt với hiệu ứng tăng SMCK từ chiêu Q. Ở dòng thứ hai, game thủ nên lựa chọn điểm Hiện Diện Trí Tuệ để gia tăng khả năng hồi phục năng lượng cho Nocturne. Nên nhớ rằng vị tướng này chỉ có 275 năng lượng khởi điểm và điểm Hiện Diện Trí Tuệ là vô cùng cần thiết để Nocturne tung kỹ năng Q liên tục.

Ở nhánh phụ Cảm Hứng, 2 điểm Giao Hàng Bánh Quy và Thuốc Thời Gian sẽ giúp Nocturne trụ đường và gây sát thương cực kỳ tốt. Game thủ cần biết rằng khi sử dụng Bình Thuốc Biến Dị, kỹ năng và đòn đánh thường của bạn sẽ gây thêm sát thương theo thời gian lên tướng địch. Với hiệu ứng của điểm Thuốc Thời Gian, người chơi có thể kéo dài thời gian tác dụng của Bình Thuốc Biến Dị, đồng nghĩa với đó là sở hữu thêm sát thương.

LMHT: Nocturne bất ngờ trở thành tướng Đường trên bá đạo nhất bản 11.4 với tỷ lệ thắng tăng vọt - Ảnh 4.

Bảng ngọc khuyên dùng của Nocturne Đường trên

Với Nocturne Đường trên, người chơi sẽ chọn Bình Thuốc Biến Dị làm item khởi đầu. Sau đó thì những item Đấu Sĩ như Chùy Phản Kích, Móng Vuốt Sterak là các món đồ "trấn phái" của vị tướng này. Chúng cung cấp cho Nocturne một lượng máu và hồi phục không hề nhỏ và giúp game thủ có thể sống sót rất lâu trong giao tranh.

Ở vị trí trang bị thứ 3, Giáp Thiên Thần là lựa chọn tối ưu cho Nocturne. Sau đó thì những item như Cưa Xích Hóa Kỹ, Rìu Mãng Xà hay cả Thú Tượng Thạch Giáp là lựa chọn mà game thủ nên cân nhắc ở giai đoạn cuối trận.

LMHT: Nocturne bất ngờ trở thành tướng Đường trên bá đạo nhất bản 11.4 với tỷ lệ thắng tăng vọt - Ảnh 5.

Ba trang bị tối quan trọng của Nocturne Đường trên

Tóm lại thì ở bản 11.4, Nocturne đã trở thành một tướng Đường trên rất mạnh với khả năng đấu tay đôi vô cùng khỏe tại thời điểm đầu trận. Vị tướng này cũng cung cấp khả năng mở giao tranh mạnh mẽ và có thể dẫn dắt đồng đội tới chiến thắng. Nếu bạn cần tìm một lối chơi hiệu quả để leo rank ở phiên bản mới thì Nocturne Đường trên là lựa chọn hoàn hảo.