LMHT: Những Xạ Thủ gánh team siêu lực trong giai đoạn tiền mùa giải - Vợ anh Lu vẫn thống trị BXH

Phương Tranh  - Theo Helino | 10/12/2019 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đường dưới ngày càng có sức ảnh hưởng với những thay đổi của Rồng nguyên tố, kéo theo đó là vai trò quan trọng của các tướng Xạ Thủ.

Buff đường trên, buff rừng, buff đường giữa, buff trang bị hỗ trợ, duy chỉ có các ADC là không được hưởng bất cứ lợi ích nào từ những thay đổi của phiên bản 9.23. Họ vẫn bị mắc kẹt với bể tướng cũ đã quá quen thuộc trong suốt giai đoạn Tiền mùa giải này.

Người chơi Xạ Thủ đã cố gắng hết sức làm phong phú lối chơi của mình bằng cách "đánh cắp" tướng mới thiên hướng hỗ trợ Senna thành một tướng Xạ Thủ đầy tiềm năng. Cô ta cùng với hai nữ tướng khác đã tạo nên danh sách top 3 Xạ Thủ hàng đầu trong phiên bản 9.23:

Ashe

Thăng tiến sức mạnh tốt, sát thương cao với tỉ lệ chí mạng và chiêu cuối có tiềm năng thay đổi cục diện trận đấu, tất cả những điều này biến Ashe trở thành một lựa chọn phổ biến trong số các tướng Xạ Thủ của meta hiện tại. Điều khiến cô ta trở nên khác biệt với những đồng nghiệp đường dưới của mình là khả năng gây DPS tuyệt vời chỉ với hai món trang bị là Gươm Của Vua Vô Danh và Cuồng Cung Runaan.

LMHT: Những Xạ Thủ gánh team siêu lực trong giai đoạn tiền mùa giải - Vợ anh Lu vẫn thống trị BXH - Ảnh 1.

Người chơi Ashe chỉ cần hết sức tập trung farm trong giai đoạn đầu game, cố gắng né tránh các kĩ năng kiểm soát đám đông của tướng hỗ trợ địch và sống sót lâu nhất có thể. Trong suốt 10 phút đầu game, điều quan trọng nhất là tránh va chạm do cô có tầm đánh ngắn, và sử dụng E – Ưng Tiễn một cách thông minh để phát hiện vị trí tướng rừng địch.

Một khi Ashe đạt được mốc hai hoặc ba trang bị, đây là lúc bắt đầu gánh team. Hãy bám sát hỗ trợ của bạn và liên tục tìm kiếm những cơ hội sử dụng chiêu cuối R – Đại Băng Tiễn để làm choáng kẻ địch và mở đầu một pha giao tranh tổng. Với điều kiện bạn giữ vị trí tốt và đồng đội không quá tạ, 99% những pha giao tranh có cơ hội phần thắng nghiêng về phía bạn.

Điều quan trọng nhất không được quên khi chơi Ashe là tầm đánh ngắn và sự thiếu cơ động của cô ta.

Caitlyn

Nếu bạn muốn có được vị trí dẫn đầu ngay từ phút đầu tiên thì Caitlyn chắc chắn là ADC dành cho bạn. Nếu được hãy cố gắng kết hợp với những tướng hỗ trợ hổ báo ngay đầu game, những người có khả năng cung cấp CC từ khoảng cách xa, chẳng hạn như Morgana hoặc Zyra, và cố gắng chồng CC đề trói chân carry địch càng lâu càng tốt với W – Bẫy Yordle của bạn.

LMHT: Những Xạ Thủ gánh team siêu lực trong giai đoạn tiền mùa giải - Vợ anh Lu vẫn thống trị BXH - Ảnh 2.

Tầm đánh xa vượt trội và nội tại Thiện Xạ là những yếu tố chính giúp Caitlyn trở thành thế lực không gì có thể ngăn cản trong giai đoạn đi đường. Ở giai đoạn giữa game, điều cần thiết là phải tận dụng những lợi thế mà cô ta sở hữu để liên tục đẩy đường phá trụ và tranh chấp các mục tiêu lớn, sử dụng tay dài để cấu máu kẻ địch.

Caitlyn có thể bị vượt mặt bởi Jinx, Kog’Maw và Tristana về khả năng gây sát thương vào cuối game. Tuy nhiên điều đó không có khả năng xảy ra bởi với Caitlyn, mục tiêu chính của bạn là thống trị đầu game và lăn cầu tuyết trước khi Xạ Thủ địch hoàn thành món trang bị lớn đầu tiên của họ. Với tỉ lệ thắng đạt 50,63%, rõ ràng đã có rất nhiều người chơi thành thạo vị tướng này, vì vậy hãy khai thác cô nàng này ngay hôm nay trước khi Riot vào cuộc.

Senna

Senna là một bất ngờ lớn trong thời điểm hiện tại, bởi thông thường các tướng mới ra mắt đều sẽ có những tuần đầu tiên khá hỗn loạn. Tuy nhiên, Senna là một ngoại lệ khi mà phong độ của cô khá ổn định, với tỉ lệ thắng cao nhất trong nhóm tướng Xạ Thủ – đạt 54,61%. Điều thú vị hơn nữa là đây vốn không phải vai trò mà Riot chủ tâm nhắm đến, họ vốn muốn Senna chơi thiên hướng hỗ trợ nhiều hơn.

LMHT: Những Xạ Thủ gánh team siêu lực trong giai đoạn tiền mùa giải - Vợ anh Lu vẫn thống trị BXH - Ảnh 3.

Lối chơi của Senna tương đối dễ hiểu. Bạn chỉ việc nhặt hồn ma từ nội tại Giải Thoát, thỉnh thoảng dùng W – Ràng Buộc để trói chân kẻ địch, và spam đòn đánh thường cũng như Q – Bóng Tối Xuyên Thấu để rút máu đối thủ, hồi máu cho đồng minh. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đó không thực sự là bản chất của vai trò Xạ Thủ trong LMHT mà có phần giống một hỗ trợ nhóm Enchanter (tăng cường lực) hơn.

Với sự OP ở hiện tại, Senna chắc chắn sẽ bị nerf trong phiên bản 9.24 sắp tới. Vì vậy, hãy cố kiếm LP free từ kẻ địch với một trong những Xạ Thủ mạnh nhất mà chúng ta từng được thấy kể từ khi Kai’Sa và Xayah thống trị meta đường dưới.