LMHT: Những vị tướng sinh ra để gánh team và thay đổi cục diện trận đấu mạnh hơn cả 'Yasuo 15gg'

MissingMiddle  - Theo Helino | 27/07/2019 11:59 PM

Thuật ngữ 'Daxua 15gg' để chỉ những game thủ thích thể hiện với quốc tướng Yasuo nhưng có những vị tướng thật sự được tạo ra ở LMHT để gánh team và thay đổi trận đấu.

Thresh

Thresh có lẽ là vị tướng hỗ trợ toàn diện nhất LMHT khi vị tướng này có gần như mọi thứ từ khống chế tầm xa, tầm gần, sát thương vừa phải, cứu đồng đội tốt cũng như ép góc mạnh. Và khi "thánh kéo" Madlife chứng minh cho cả thế giới gánh team hoàn toàn là có thể nếu bạn chơi hỗ trợ đủ giỏi thì Thresh chính là hiện thân của điều này.

Thánh Kéo Madlife đã định nghĩa nên khái niệm "Hỗ trợ gánh team"

Thresh cực kì toàn diện nên vị tướng này có ích trong mọi thời gian của trận đấu, khi khả năng bắt giữ một nạn nhân xấu số của team địch với Q - Án tử là quá mạnh. Hơn nữa chiêu W - Con đường tăm tối được coi là chiêu thức cứu đồng đội mạnh nhất, vì thế với Thresh, chỉ một pha Án tử chính xác hay cứu được chủ lực đúng thời điểm với lồng đèn của mình là quá đủ để bạn thay đổi cục diện trận đấu rồi.

LMHT: Những vị tướng sinh ra để gánh team và thay đổi cục diện trận đấu mạnh hơn cả Yasuo 15gg - Ảnh 2.

Chỉ một pha Án Tử chính xác là bạn có thể gánh team rồi

Kha'Zix

Là vị tướng có khả năng tương tác với trang bị và cấp độ nên Kha'Zix rất mạnh ở giai đoạn về sau với khả năng áp sát combat vô cùng bất ngờ khi sở hữu cả tàng hình từ chiêu cuối lẫn nhảy từ chiêu E. Hơn nữa Kha'Zix bản chất là một sát thủ nên vị tướng này có khả năng gây sát thương rất lớn, thêm khả năng cơ động và snowball combat quá mạnh với E - Nhảy tiến hóa, vị tướng này sẽ có độ cơ động cực kỳ đáng sợ và dọn dẹp chiến trường cực kì tốt.

LMHT: Những vị tướng sinh ra để gánh team và thay đổi cục diện trận đấu mạnh hơn cả Yasuo 15gg - Ảnh 3.

Khả năng snowball ở xếp hạng đơn của Kha'Zix là quá lớn

Ở xếp hạng đơn thì khả năng snowball của Kha'Zix là rất mạnh, chỉ cần bạn có 1-2 mạng ở đầu trận là bạn đã mạnh hơn đối phương rất nhiều. Bên cạnh đó thì việc giao tiếp và bảo kê lẫn nhau ở xếp hạng đơn là rất thấp, bạn có thể lấy mạng một thành viên đối phương và gây rối loạn đội hình của họ rất dễ dàng, nếu muốn leo rank ở vị trí đi rừng, Kha'Zix là sự lựa chọn hoàn hảo.

Kai'Sa

Giống với Kha'Zix, Kai'Sa cũng tăng tiến sức mạnh rất tốt theo thời gian của trận đấu với bộ kĩ năng đặc biệt của mình. Hơn nữa Ái nữ hư không hơn các xạ thủ khác ở điểm vị tướng này có rất nhiều lựa chọn ở trang bị phòng ngự thay vì chỉ bó hẹp ở Giáp Thiên Thần hay Khăn giải thuật. Kai'Sa có sát thương đầu ra rất mạnh ở giai đoạn giữa và cuối game, khả năng cơ động và tự bảo vệ bản thân là có nên dù không có hỗ trợ bảo kê mạnh thì Kai'Sa vẫn gây sát thương lớn và gánh kèo cực mạnh.

LMHT: Những vị tướng sinh ra để gánh team và thay đổi cục diện trận đấu mạnh hơn cả Yasuo 15gg - Ảnh 4.

Kai'Sa có thể gây ra rất nhiều sát thương dù lên bất kì thể loại đồ nào

Bạn có thể lựa chọn nhiều lối lên đồ khác nhau cho Kai'Sa tùy vào tình hình trận đấu, đánh nhau nhiều thì Phong Thần kiếm là lựa chọn tốt, farm nhiều thì Kiếm Manamune thích hợp hơn, thậm chí nếu team bạn có nhiều Đấu sĩ vật lý rồi, những trang bị như Nanh Nashor hay Đồng Hồ cát sẽ bổ sung sát thương phép hoàn hảo.

Riven

Riven là vị tướng gánh kèo cực khỏe trong tay những người chơi đủ giỏi bởi vị tướng này có quá nhiều sát thương, độ cơ động và đặc biệt hơn cả là đi đường cực kì mạnh. Có lẽ ngoài Darius ra thì không có vị tướng nào chịu nổi 3 lần Q - Tam Bộ Kiếm và sát thương cộng thêm từ nội tại của Riven cả, vì thế bạn sẽ thường xuyên trao đổi có lời ở đầu game, qua đó ép lính, ép trụ dần dần với đối thủ.

LMHT: Những vị tướng sinh ra để gánh team và thay đổi cục diện trận đấu mạnh hơn cả Yasuo 15gg - Ảnh 5.

Riven có thể thua Yasuo về độ yêu thích nhưng khả năng gánh kèo thì lại hơn hẳn "Đấng"

Hơn nữa sát thương của Riven ở trong giao tranh là cực kì đột biến, Riven có 2 chiêu cho khống chế là W - Kình lực và Q3 của Tam Bộ Kiếm khiến cho vị tướng này có thể đeo bám và bắt chết chủ lực đối thủ rất tốt. Một sai lầm khá cơ bản của game thủ cầm Riven đó là ưu tiên Rìu Đen cho vị tướng này, 2 trang bị Ngon giáo Shojin và Vũ Điệu Tử Thần mạnh hơn trong tay nữ tướng này rất nhiều.