LMHT: Những vị tướng nằm ngoài meta bỗng mạnh kinh hoàng khi kết hợp cùng với Diana

Amllort  - Theo Helino | 19/01/2020 12:12 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau khi Diana được chỉnh sửa bộ kỹ năng thì có rất nhiều vị tướng cũng mạnh trở lại khi kết hợp cùng cô nàng này.

Kể từ ngày được chỉnh sửa lại bộ kỹ năng của mình, Diana đã trở thành vị tướng được lựa chọn cực kỳ nhiều tại vị trí đi rừng cũng như đường giữa. Kết quả là nhiều tướng nằm ngoài meta cũng bất chợt mạnh trở lại khi chơi cùng với vị tướng khát máu Diana này. Sau đây là danh sách những tướng nằm ngoài meta trở nên mạnh kinh dị khi kết hợp cùng với Diana:

Orianna

LMHT: Những vị tướng nằm ngoài meta bỗng mạnh kinh hoàng khi kết hợp cùng với Diana - Ảnh 1.

Sở hữu chất tướng đi hòa đường cực mạnh, Orianna đủ sức câu kéo thời gian cho Diana đạt ngưỡng sức mạnh của mình

Xét về giai đoạn đi đường, Orianna có thể đẩy lính tương đối nhanh rồi vào rừng và giúp Diana kiểm soát tài nguyên từ rừng tới sông. Thậm chí những pha giao tranh 2vs2 cũng rất ổn bởi Orianna có thể vừa gây sát thương vừa tạo giáp cho Diana bám đuổi và dồn sát thương đối thủ.

Hơn nữa cặp đôi này đều gây sát thương phép, vậy nên nếu 1 trong 2 đã xanh và đủ sát thương thì tướng còn lại hoàn toàn có thể lên đồ hỗ trợ. Ví dụ như Diana xanh thì Orianna có thể lên Lư Hương Sôi Sục, Cốc Quỷ Athene. Còn Orianna xanh thì Diana có thể lên đồ chống chịu như Mặt Nạ Vực Thẳm, Đồng Hồ Cát,... để câu kéo cho đối thủ cho Orianna.

Còn tới giao tranh, combo cơ bản mà hiệu quả nhất chính là Diana ôm cầu rồi lao vào đội hình địch và combo 2 chiêu cuối Trăng Mờ + Lệnh: Sóng Âm.

Yuumi

LMHT: Những vị tướng nằm ngoài meta bỗng mạnh kinh hoàng khi kết hợp cùng với Diana - Ảnh 2.

Vì Lư Hương Sôi Sục không còn tự buff cho bản thân như trước nữa, Yuumi là vị tướng cần thiết cho Diana phát huy tối đa sức mạnh

Ngay sau khi được chỉnh sửa, Diana đã làm mưa làm gió các máy chủ với lối chơi lên thẳng Lư Hương Sôi Sục. Bởi trang bị này giúp Diana tăng mạnh mẽ lượng giáp cũng như tốc độ đánh của mình – chỉ một trang bị cũng đủ cho Diana "cân cả bản đồ". Nhưng sau khi Riot Games loại bỏ điều đó, Diana vẫn có thể nhận được buff mạnh mẽ tới từ Yuumi.

Do vị trí là đường đơn và hỗ trợ nên Diana và Yuumi chỉ có thể kết hợp được trong giai đoạn đầu nếu Yuumi chịu đi roam. Tuy nhiên, về giai đoạn giữa và cuối trận đấu, Diana sẽ trở thành một con quái vật đích thực khi cõng thêm Yuumi. Bởi ngoài việc được buff, Yuumi còn có chiêu cuối Chương Cuối kết hợp cực kỳ mạnh với Trăng Mờ của Diana. Cho dù là đẩy lẻ, giao tranh tổng hay dồn sát thương thì bộ đôi này cũng đều mạnh tới khó tin.

Rumble

LMHT: Những vị tướng nằm ngoài meta bỗng mạnh kinh hoàng khi kết hợp cùng với Diana - Ảnh 3.

Dù đã nằm ngoài meta từ lâu, Rumble vẫn có thể trở lại và lợi hại gấp đôi khi có Diana trong đội hình

Nói về giai đoạn đi đường, Rumble có tốc độ đẩy lính khá ổn, sẵn sàng hỗ trợ cho Diana kiểm soát bản đồ từ sớm. Đồng thời, những pha giao tranh nhỏ lẻ 2vs2 thì Rumble và Diana cũng có lợi thế rất lớn vì cả 2 có thể tự tạo giáp cho bản thân, lật ngược thế cờ ngay cả khi máu thấp.

Còn giai đoạn sau khi giao tranh tổng, kể từ lúc meta ưa chuộng các vị tướng cơ động thích "bay nhảy" thì việc né một chiêu cuối như Mưa Tên Lửa chẳng mấy khó khăn. Nhưng với chiêu cuối giữa chân đối thủ cực dễ của Diana, đối thủ sẽ khó có thể thoát khỏi Mưa Tên Lửa trong an toàn. Bởi một khi dính phải Mưa Tên Lửa, điều đầu tiên con mồi làm sẽ là chạy khỏi đó, việc này giúp Diana thoải mái dồn sát thương một mục tiêu đang bị làm chậm tới 35%, sau đó kéo mục tiêu trở lại với Trăng Mờ và kết liễu con mồi đáng thương đó.

Shen

LMHT: Những vị tướng nằm ngoài meta bỗng mạnh kinh hoàng khi kết hợp cùng với Diana - Ảnh 4.

Chiến thuật "tàu ngầm" vẫn luôn hiệu quả nếu nhằm vào đúng mục tiêu

Dù cho Shen không còn nằm trong meta hiện tại, có phần yếu khi đi đường. Tuy nhiên nếu vượt qua giai đoạn đi đường mà không thua thiệt quá nhiều (10-20 chỉ số lính) thì đây sẽ là một tấm bùa hộ mệnh dành cho Diana.

Đúng là chiến thuật ai đó cõng Shen vào đội hình địch chẳng còn mới nữa, nhưng khi kết hợp với tướng có khả năng hút đối thủ lại gần mình như Diana thì Shen hoàn toàn có thể làm một cú khiêu khích 3-4 hay thậm chí là 5 người. Combo này sẽ còn mạnh hơn nếu Diana cõng thêm Yuumi và đứng ngoài là một xạ thủ gây sát thương diện rộng như Miss Fortune, Twitch, Jinx,...