LMHT: Những vị tướng mạnh áp đảo ở meta hiện tại mà Riot nên nerf khẩn cấp

A Đồi  - Theo Helino | 21/08/2019 03:42 PM

Bên cạnh những vị tướng quá yếu và lỗi thời, LMHT vẫn tràn ngập những con bài quá "ung thư" cần phải nerf mạnh.

Kha'Zix

Trước bản 9.16, Kha'Zix có một vị thế khá ổn khi sức mạnh khá cân bằng, khả năng tăng tiến sức mạnh tốt nhưng vẫn đòi hỏi game thủ phải xử lý kỹ năng tinh tế để phát huy sức mạnh. Nhưng rồi bỗng nhiên con bọ ngựa này được buff mạnh ở bản 9.16 với việc Q - Nếm Mùi Sợ Hãi được buff, giúp cho khả năng ám sát, farm rừng lẫn ăn mục tiêu lớn của Kha'Zix trở nên quá mạnh.

LMHT: Những vị tướng mạnh áp đảo ở meta hiện tại mà Riot nên nerf khẩn cấp - Ảnh 1.

Kha'Zix vốn rất cân bằng và chỉ 1 thay đổi nhỏ đã khiến hắn ta mạnh lên rất nhiều

Nên nhớ rằng CKTG sắp tới rồi và trong khoảng thời gian này các trang phục Quán Quân sẽ được mở bán trở lại, năm ngoái Kha'Zix có bộ trang phục Kha'Zix Quán Quân khá đẹp nên 90% lần buff này nhằm mục đích bán trang phục mà thôi. Nhiều khả năng Kha'Zix sẽ thống trị vòng playoffs của các giải đấu, thậm chí là cả CKTG, vì quá mạnh và rồi sau khi trang phục Quán Quân không bán nữa thì hắn ta sẽ lại bị nerf liên tục mà thôi.

LMHT: Những vị tướng mạnh áp đảo ở meta hiện tại mà Riot nên nerf khẩn cấp - Ảnh 2.

Lần buff này của Riot có tên là "Hãy mua skin Kha'Zix Quán Quân đi"

Kai'Sa

Có lẽ trong LMHT, Kai'Sa là tướng Xạ Thủ hoàn hảo nhất và gần như không có điểm yếu nào. Riêng chiêu Q - Cơn mua Icathia là công cụ farm, gây sát thương quá mạnh rồi, thậm chí nó còn không phải là kỹ năng định hướng, có nghĩa là chiêu này dùng rất dễ dàng mà lại có quá nhiều tác dụng. Chiêu E thì tăng rất mạnh tốc đánh, tốc chạy, thậm chí là kỹ năng này khi tiến hóa thì có luôn cả tàng hình.

LMHT: Những vị tướng mạnh áp đảo ở meta hiện tại mà Riot nên nerf khẩn cấp - Ảnh 3.

Các công cụ của Kai'Sa là vượt trội so với các Xạ Thủ khác

Trong khi những vị tướng xạ thủ chí mạng thì rất sợ các tanker mạnh mẽ trong khi các tướng hiệu ứng đòn đánh khác như Kog'Maw chẳng hạn thì quá yếu đầu trận. Còn Kai'Sa thì không quá yếu ở đầu trận, mid game thì mạnh và thậm chí cuối trận còn khỏe hơn nữa.

Kai'Sa vốn được tạo ra để cho những game thủ trình độ cao chơi khi cô nàng này cần nhiều đồ, thời gian để mạnh. Tuy nhiên những thứ cô nàng này có là quá nhiều, mọi công cụ từ gây sát thương tới cơ động và bảo vệ bản thân thì Kai'Sa đều vượt trội so với những Xạ Thủ khác. Kai'Sa nên bị nerf để tạo nên nhiều cơ hội cho các Xạ Thủ khác có thể được lựa chọn.

LMHT: Những vị tướng mạnh áp đảo ở meta hiện tại mà Riot nên nerf khẩn cấp - Ảnh 4.

Không phải tự nhiên Kai'Sa có trang phục vô địch thế giới

Talon

Talon dần dần trở thành một trong những Sát Thủ mạnh nhất LMHT khi lượng sát thương, khả năng áp lực lên bản đồ của hắn là quá lớn, đặc biệt ở xếp hạng đơn. Có thể Talon không mạnh ở giải đấu khi người chơi có khả năng bảo kê, giữ vị trí và đọc bản đồ tốt. Tuy nhiên ở xếp hạng đơn thì những game thủ liên tục đứng lỗi vị trí, hắn ta có thể luồn lách ra phía sau và hạ gục những chủ lực của kẻ địch khá dễ dàng.

LMHT: Những vị tướng mạnh áp đảo ở meta hiện tại mà Riot nên nerf khẩn cấp - Ảnh 5.

Talon là nỗi ác mộng ở xếp hạng đơn

Hơn nữa Talon ở một vị trí khá giống với Yasuo, một khi đã mạnh thì có thể làm gỏi tất cả, khi đã thọt rồi thì như chơi cho team địch vậy. LMHT là một game đồng đội và có lẽ không cần ai đó phải gồng mình lên gánh cả, và meta game có lẽ tốt nhất khi những vị tướng dạng như Talon hay Yasuo không nằm trong đó.

LMHT: Những vị tướng mạnh áp đảo ở meta hiện tại mà Riot nên nerf khẩn cấp - Ảnh 6.

Dù khác biệt nhiều về kỹ năng nhưng bản chất của Talon và Yasuo là như nhau

Xem thêm:

lmht

Kha