LMHT: Những vị tướng đi rừng sở hữu khả năng gank vượt qua tầm nhìn của kẻ địch

Amllort  - Theo Helino | 11/12/2019 12:03 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù có chuẩn bị thế nào thì những pha gank của những vị tướng đi rừng này cũng rất khó đoán trước.

Mặc dù tầm nhìn là một trong những điều kiện quan trọng nhất trong việc quyết định thắng thua của giao tranh, nhiều game thủ đi rừng vẫn chỉ coi nó là một trong những yếu tố không quan trọng như bao yếu tố khác. Sau đây là một trong những vị tướng đi rừng có khả năng đi ngược lại với lối suy nghĩ "tầm nhìn là số 1" đó:

Zac

LMHT: Những vị tướng đi rừng sở hữu khả năng gank vượt qua tầm nhìn của kẻ địch - Ảnh 1.

Là một trong những tướng có tầm sử dụng kỹ năng tiếp cận xa nhất LMHT. Như đã biết, Zac là vị tướng có kỹ năng khống chế cứng là Súng Cao Su (E) xa nhất LMHT. Với khả năng hất tung diện rộng và ở tầm ‘xa cực xa", Zac gần như vượt qua hoàn toàn tầm nhìn của Mắt Phụ Kiện ít ỏi trong thời gian đầu trận đấu. Được biết, những người chơi đường giữa có 1 trong 4 góc cắm mắt trên sông của LMHT, còn người chơi Zac có đến… 4 phương 8 hướng để gank được vị trí này. Điều này khiến cho Zac là một trong những tướng có khả năng gank kẻ địch một cách bất ngờ, dù cho là đường trên, đường giữa hay đường dưới.

Hecarim

LMHT: Những vị tướng đi rừng sở hữu khả năng gank vượt qua tầm nhìn của kẻ địch - Ảnh 2.

Mặc dù chỉ toàn những kỹ năng cận chiến trong giai đoạn đầu, Hecarim vẫn tỏa ra sức áp lực nhất định với kỹ năng Vó Ngựa Hủy Diệt (E) của mình. Với nội tại là Thú Săn Mồi (tăng mạnh tốc độ di chuyển nhờ giày) thì Hecarim vẫn tạo được dấu ấn nhất với kẻ địch nhờ tốc độ di chuyển. Bằng kỹ năng này, Hecarim có thể tạo ra tình huống gank bất ngờ tới kinh dị bằng nội tại của ‘Thú Săn Mồi’, chạy thẳng ra từ bất cứ khu vực nào không có mắt, cho dù khoảng cách có xa thì Hecarim vẫn đá được con mồi về bằng tốc độ siêu nhanh của mình.

Đồng thời, với chiêu cuối là Bóng Ma Kỵ Sĩ (R), Hecarim có thể vượt địa hình, tạo ra tình huống gank với lợi thể khổng lồ dành cho đồng đội của mình.

Jarvan IV

LMHT: Những vị tướng đi rừng sở hữu khả năng gank vượt qua tầm nhìn của kẻ địch - Ảnh 3.

Được biết Jarvan là một trong những tướng có kỹ năng tiếp cận bất ngờ nhất LMHT bởi combo E+Q của mình. Vậy nên dù cho gank bằng một vị trí khá xa thì Jarvan vẫn có thể lén lút đi qua mắt bằng combo E + Q của mình, điều này làm các góc cắm mắt bình thường trở thành vô nghĩa đối với Jarvan.

Rammus

LMHT: Những vị tướng đi rừng sở hữu khả năng gank vượt qua tầm nhìn của kẻ địch - Ảnh 4.

Tương tự như Hecarim, đây là vị tướng thuần… tốc độ. Với combo Quả Cầu Tốc Độ (Q) + giày Thú Săn Mồi, con Tê Tê Gai này có thể mặc kệ tầm nhìn của đối thủ mà vẫn tiếp cận được mục tiêu để Khiêu Khích Điên Cuồng (E), gank thành công với tỉ lệ rất cao.

Kha’Zix

LMHT: Những vị tướng đi rừng sở hữu khả năng gank vượt qua tầm nhìn của kẻ địch - Ảnh 5.

Sát Thủ Hư Không này là một trong những vị tướng có khả năng luồn lách bậc nhất LMHT. Khi lên cấp độ 6, nhiều người chơi không nâng cấp Q, W hay E mà lựa chọn thẳng vào nâng cấp chiêu cuối. Lý do chính cho việc này là Đột Kích Hư Không (R) có khả năng tàng hình tới 2 giây và tối đa 3 lần, cộng thêm Giày Cơ Động thì Kha’Zix có đủ tốc độ để vượt qua hầu hết tầm nhìn của mắt thường. Điều này khiến Kha’Zix có thể tàng hình ra từ bụi, bất ngờ hiện hình ngay khi đã đứng cạnh con mồi rồi.

Evelynn

LMHT: Những vị tướng đi rừng sở hữu khả năng gank vượt qua tầm nhìn của kẻ địch - Ảnh 6.

Gần giống với Kha’Zix, Evelynn thường lợi dụng nội tại Yêu Ảnh của mình để vượt qua mọi góc cắm mắt của đối thủ, chỉ cần kẻ địch không có mắt tím thì mọi cố gắng phát hiện Evelynn là vô nghĩa trong giai đoạn đầu trận đấu. Việc tàng hình này cũng là một lợi thế giúp Evelynn xâm lăng và chiếm các bãi quái rừng một cách dễ dàng mà đối thủ không hề biết, đem lại lợi thế lớn về cả kinh nghiệm lẫn vàng cho đội mình.

Shaco

LMHT: Những vị tướng đi rừng sở hữu khả năng gank vượt qua tầm nhìn của kẻ địch - Ảnh 7.

Là một trong những vị tướng khó chịu bậc nhất LMHT bởi độ "nhây" của mình. Trang bị thường thấy của những người chơi Shaco là Giày Cơ Động, giúp cho Shaco tiếp cận mục tiêu một cách dễ dàng chỉ với 1 lần Lừa Gạt (Q) của mình. Không những tàng hình, Shaco còn có thể vượt địa hình nên có thể vượt qua các góc cắm mắt thông thường của đối thủ, tăng khả năng gank thành công lên rất nhiều trong giai đoạn đầu trận đấu.