LMHT: Những vị tướng đi rừng bị nhiều người ghét nhất Summoner’s Rift

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngoài những tướng có lối chơi "fair play" lao ra gank thẳng mặt thì vẫn có những tướng đi rừng có phong cách đi rừng cực kỳ khó chịu.

Trong gần 150 tướng của LMHT thì hầu hết tướng đều có kỹ năng và những lối chơi khác biệt, điều này làm tăng độ phong phú đa dạng của LMHT trong mỗi trận đấu. Tại vị trí đi rừng, có những tướng thì có lối chơi khá "thẳng thắng" đó là xuất hiện và gank thẳng mặt đối thủ của mình. Ngược lại, vẫn có những vị tướng có lối chơi cực kỳ khó chịu vì có những kiểu gank làm "nóng mắt" đối thủ vô cùng.

Sau đây là những vị tướng đi rừng bị ghét nhất LMHT:

Twitch

LMHT: Những vị tướng đi rừng bị nhiều người ghét nhất Summoner’s Rift - Ảnh 1.

Mặc dù không còn hot trong meta nhưng đây vẫn là một lựa chọn rất khó chịu tại vị trí đi rừng

Ở giai đoạn đầu, gần như đồng đội nào của Twitch cũng cố gắng trao đổi chiêu thức mạnh nhất có thể cùng đối phương. Bởi ngay sau khi ăn xong Bùa Đỏ, Twitch đã có thể đi gank cực mạnh rồi. Hơn nữa, con Chuột Thành Tinh này có thể gank với tư tưởng "có mạng thì tốt mà không có mạng cũng chẳng sao". Bởi mỗi khi ra gank Twitch ít nhất sẽ lấy được 200 đến 300 máu của đối thủ bằng vài cú đánh thường cộng với giật độc từ Nhiễm Khuẩn (E). Cấu đi một lượng máu lớn như vậy khiến đối thủ phải chơi cực kỳ dè chừng, dễ bị dẫn trước lính cũng như dẫn trước trang bị. Cũng chính vì những pha gank cực kỳ vu vơ này mà Twitch trở thành cái gai trong mắt nhiều người chơi.

Ở giai đoạn sau, chỉ với những pha tàng hình và bọc hậu khá đơn giản, Twitch có thể gank cho đồng đội rất dễ dàng. Còn về tướng đi rừng bên kia, nếu khéo léo Twitch có thể tàng hình và hạ gục ngay khi đối thủ đang mải dọn quái rừng. Về cuối trận, Twitch sẽ trở thành một xạ thủ đúng nghĩa với các món trang bị theo đường chí mạng tốc đánh hoặc sát lực.

LMHT: Những vị tướng đi rừng bị nhiều người ghét nhất Summoner’s Rift - Ảnh 2.

Một số trang bị khuyên dùng cho Twitch đi rừng

Shaco

LMHT: Những vị tướng đi rừng bị nhiều người ghét nhất Summoner’s Rift - Ảnh 3.

Việc đuổi bắt với Shaco trong rừng là điều không nên chút nào

Tương tự như Twitch, Shaco cũng là một trong những tướng có khả năng gank từ thời điểm rất sớm của trận đấu. Đặc biệt, Shaco cũng là một trong số ít những tướng không cần sự trợ giúp của đồng đội trong bãi quái đầu tiên, vậy nên không cắm mắt thì rất khó để biết vòng rừng của tên Hề Quỷ này.

Sau khi đã ăn 2 bùa lợi và đạt cấp độ 3, Shaco có thể đi gank đường giữa và đường trên bởi đây là những đường đơn mà mục tiêu không có phép bổ trợ Lá Chắn hoặc Hồi Máu. Hơn nữa, Shaco đi rừng thường cầm cho mình Trừng Phạt + Thiêu Đốt để tăng tỉ lệ gank thành công của mình. Vậy nên những mục tiêu còn từ 3/4 đến 1/2 lượng máu tối đa đều có thể bị hạ gục bất cứ lúc nào. Nếu đã bị Shaco nhắm đến thì đối thủ còn phải cẩn thận để không Tốc Biến vào… Hộp Hề Ma Quái (W) của Shaco và nằm xuống một cách ức chế.

Vào giai đoạn sau, Shaco có khả năng tàng hình rất khó chịu nên có thể xâm lăng các bãi rừng của đối phương. Nếu đối thủ quá "nóng máu" mà lao thẳng vào Shaco thì rất có thể sẽ đạp phải bẫy W và nằm xuống với 1 combo. Hoặc đôi khi lao vào hạ gục được… Phân Thân (R) của Shaco cũng là điều chẳng dễ chịu gì. Đặc biệt, với chiêu cuối thì Shaco có thể dễ dàng ăn các mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt mà chẳng tốn máu hay cần đồng đội hỗ trợ - một lối chơi "tự sinh tự diệt" trong rừng.

LMHT: Những vị tướng đi rừng bị nhiều người ghét nhất Summoner’s Rift - Ảnh 4.

Một số trang bị khuyên dùng cho Shaco AP đi rừng

Rammus

LMHT: Những vị tướng đi rừng bị nhiều người ghét nhất Summoner’s Rift - Ảnh 5.

Đối với những người chơi sát thủ hay đấu sĩ thì Rammus chính là một thiên địch đích thực

Rammus là một trong những tướng dọn rừng tương đối chậm của LMHT. Tuy nhiên điểm yếu đấy được khắc phục hoàn toàn khi Rammus đi gank. Đối với những đối thủ bay biến hay lả lướt ảo diệu như Yasuo, Talon, Zed, Qiyana,… thì Rammus đặc biệt mạnh bởi kỹ năng Khiêu Khích Điên Cuồng (E) chỉ thẳng đầu sẽ làm đối thủ chẳng còn cơ hội để mà "múa" nữa. Nếu Rammus kích hoạt thêm là Thú Săn Mồi cùng Quả Cầu Tốc Độ (Q) thì đối thủ gần như không kịp chạy đi đâu nữa cả, buộc phải đứng yên chịu trận với Rammus và đồng bọn.

Nhiều người nói Rammus là một lựa chọn khá nhàm chán, tuy nhiên với những trận đấu mà đối phương toàn sát thương vật lý thì Rammus lại chính là vị tướng đi rừng hợp lý nhất mà bạn có thể chọn. Bởi ngoài khả năng gank đơn giản mà hiệu quả, Rammus còn có thể trở thành con Tê Tê Gai hàng trăm giáp siêu cứng cáp mà chẳng kẻ nào muốn dính vào.

LMHT: Những vị tướng đi rừng bị nhiều người ghét nhất Summoner’s Rift - Ảnh 6.

Một số trang bị khuyên dùng cho Rammus đi rừng