LMHT: Những vị tướng '1 mình chấp hết' tại đường trên, địch càng đông thì càng quẩy mạnh

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có những vị tướng trong LMHT được tăng đáng kể sức mạnh khi lao vào những cuộc chiến không cân bằng về số lượng.

Trong LMHT thì có rất nhiều vị tướng mạnh khi bước vào những trận chiến cân bằng 1v1. Nhưng có một số tướng thì còn hơn cả vậy, lao vào những trận chiến mà đối thủ càng đông thì mình càng mạnh. Không phải là tự tin hay khinh địch mà chính chất tướng giúp những vị tướng này mạnh mẽ mẽ hơn khi đối đầu với nhiều kẻ địch.

Sau đây là danh sách những vị tướng mạnh ngay cả khi lấy ít đánh nhiều đó:

Darius

LMHT: Những vị tướng 1 mình chấp hết tại đường trên, địch càng đông thì càng quẩy mạnh - Ảnh 1.

Là một trong những tướng đơn giản nhất của LMHT, Darius là vị tướng "dễ chơi dễ trúng thưởng"

Ngay từ giai đoạn đi đường, Darius đã là một trong những tướng cực kỳ mạnh rồi. Với nội tại Xuất Huyết của mình thì Darius cực thích trao đổi kỹ năng của mình với đối thủ từ sớm. Lý do là với 5 điểm cộng dồn nội tại, đối thủ thì bị đốt máu liên tục, Darius thì được tăng một lượng lớn sát thương vật lý, chưa kể nếu Darius mang ngọc Chinh Phục thì sẽ còn kinh dị hơn nữa.

Nếu những lúc người đi rừng địch lên gank Darius tại đường trên thì vị tướng ngày cũng chẳng ái ngại lắm nếu né được vài kỹ năng và quay ngược lại trả sát thương. Bởi nội tại của Tàn Sát (Q) giúp Darius hồi tới 45% máu đã mất (15% với mỗi kẻ địch trúng đòn). Vậy nên việc Darius bỗng dưng hồi lại một lượng máu lớn và lật ngược thế cờ là điều rất thường xuyên.

Trong những pha giao tranh tổng, Darius có thể lao thẳng vào đội hình địch, kéo chúng lại với Bắt Giữ (E) rồi xả sát thương mà không lo bị đếm số quá nhanh nhờ máu hồi phục từ Q. Đồng thời, Darius cũng có thể lên full tank mà vẫn có lượng sát thương cực khủng vì 3 lý do chính: sức mạnh công kích tăng từ nội tại, xuyên giáp từ kỹ năng E và sát thương chuẩn từ chiêu cuối Máy Chém Noxus.

LMHT: Những vị tướng 1 mình chấp hết tại đường trên, địch càng đông thì càng quẩy mạnh - Ảnh 2.

Các trang bị khuyên dùng cho Darius

Illaoi

LMHT: Những vị tướng 1 mình chấp hết tại đường trên, địch càng đông thì càng quẩy mạnh - Ảnh 3.

Nữ Tu Thủy Thần là tướng có thể... "tạo ra một kẻ địch giả"

Ở giai đoạn đi đường, Illaoi có thể dọn lính tương đối nhanh với kỹ năng Xúc Tu Tàn Phá (Q) của mình. Hơn nữa, với mỗi pha dùng trúng Thử Thách Linh Hồn (E) tạo ra một "kẻ địch giả" thì Illaoi có thể vừa dọn lính vừa cấu đi lượng máu lớn của kẻ thù. Có thể nói ở giai đoạn đi đường thì vị tướng này không quá yếu ở meta hiện tại.

Nhưng tới những pha giao tranh tổng, khi mà Illaoi đã có những món trang bị trấn phái của mình rồi thì vị tướng này sẽ mạnh tới điên cuồng trong mắt kẻ địch. Bởi giao tranh càng đông người, Illaoi mất máu hàng nhiều thì hồi máu càng nhiều với nội tại Tiên Tri Thượng Thần hồi 5% máu đã mất với mỗi Xúc Tu quật trúng địch của mình. Chưa kể với lượng sát thương cực lớn theo % máu tối đa mà Illaoi có thể gây ra với Lời Răn Khắc Nghiệt (W), đặc biệt mạnh hơn khi kết hợp cùng chiêu cuối để giảm thời gian hồi chiêu cũng như tạo Xúc Tu bất tử.

LMHT: Những vị tướng 1 mình chấp hết tại đường trên, địch càng đông thì càng quẩy mạnh - Ảnh 4.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Illaoi

Vladimir

Trong giai đoạn đi đường, Vladimir có thể câu kéo rất nhiều đối thủ vì độ... "nhây" của mình. Bởi Vladimir có thể hồi phục rất mạnh từ kỹ năng Truyền Máu (Q), ngoài ra thì khả năng né chiêu từ Hồ Máu (W) cũng giúp Vladimir thoát khỏi nguy hiểm rất dễ dàng.

Đặc biệt, với nội tại Huyết Thệ thì Vladimir lên trang bị tăng máu thì sẽ tăng thêm cả sức mạnh phép thuật và ngược lại. Vậy nên lối lên đồ của Vladimir có thể đa dạng theo tùy trận đấu, là một con bài đa dạng tới đáng sợ.

LMHT: Những vị tướng 1 mình chấp hết tại đường trên, địch càng đông thì càng quẩy mạnh - Ảnh 5.

Tới những pha bị gank một cách bất ngờ, Vlamidir có thể lấy 1 đấu 2 khi vừa né chiêu vừa hút máu và trả ngược sát thương với chiêu cuối Máu Độc của mình. Bởi chiêu cuối của Vladimir giúp vị tướng này hồi nhiều máu hơn với mỗi kẻ địch trúng phải, cho nên càng nhiều kẻ địch thì Vladimir càng gây được nhiều sát thương và càng sống lâu hơn. Đối với những pha dùng chiêu cuối trúng 2 người thì hồi 300 đến 500 máu ngay cả khi không có trang bị. Còn nếu đã có trang bị, những pha dùng chiêu cuối trúng 4-5 thành viên địch có thể hồi lại cho Vladimir 2000 máu hoặc nhiều hơn.

Trong những pha giao tranh tổng thì Vladimir có thể lao thẳng vào chủ lực đối phương dồn sát thương rồi câu giờ với W và Đồng Hồ Cát, chờ đồng đội tới hỗ trợ một cách dễ dàng – đây là một lối chơi thường thấy nhưng rất hiệu quả của Vladimir.

LMHT: Những vị tướng 1 mình chấp hết tại đường trên, địch càng đông thì càng quẩy mạnh - Ảnh 6.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Vladimir