LMHT: Những tuyển thủ Đường trên hàng đầu đều sở hữu lối chơi đặc trưng của riêng mình

Amllort  - Theo Helino | 20/09/2019 02:24 PM

Không phải ngẫu nhiên mà những người chơi Đường trên hàng đầu thế giới luôn được so sánh như hình mẫu chuẩn mực của một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp.

Trong lịch sử LMHT thế giới, có những người chơi từng đứng trên đỉnh cao ở vị trí của mình với một lối chơi vô cùng khác biệt. Đặc biệt là những người chơi đường trên góp mặt tại CKTG, ai ai cũng có một lối chơi ghi đậm dấu ấn trong mắt người xem không lẫn vào đâu được. Sau đây là những cái tên hàng đầu tại đường trên:

SKT MaRin

LMHT: Những tuyển thủ Đường trên hàng đầu đều sở hữu lối chơi đặc trưng của riêng mình - Ảnh 1.

Được coi là một trong những người chơi đường trên toàn diện nhất trong lịch sử LMHT, MaRin có thể thi đấu được toàn bộ các vị tướng trong meta từ Darius, Maokai, Rumble, Fiora, Gnar,… Tuy nhiên trong những vị tướng đó, Renekton, Rumble và Fiora là 3 vị tướng ấn tượng nhất của anh.

MaRin được cộng đồng nhớ đến như người chơi đầy tài năng, cực kỳ cẩn trọng và bình tĩnh. Gần như bất cứ kèo đấu nào MaRin cũng có thể đánh từ hòa đến thắng, luôn luôn biết rõ mình có thể làm gì và nên làm gì trong mỗi trận đấu.

MaRin tại CKTG 2015

Những ngày tháng thi đấu tại SKT thì MaRin đã có cho mình MVP tại CKTG 2015 với màn trình diễn cực kỳ kinh dị, khiến cả người xem coi anh là một huyền thoại của LMHT thế giới.

SSW Looper

LMHT: Những tuyển thủ Đường trên hàng đầu đều sở hữu lối chơi đặc trưng của riêng mình - Ảnh 3.

Mặc dù chỉ bước lên đỉnh cao phong độ đúng một lần với chức vô địch CKTG 2014, Looper vẫn được coi như người chơi đường trên hàng đầu thế giới bởi khả năng Dịch Chuyển thần thánh của anh.

Dẫu cho có nhiều người cho rằng MVP CKTG năm đó là Mata đã cắm quá nhiều mắt ở những vị trí siêu siêu thuận lợi cho đồng đội Dịch Chuyển thì vẫn có nhiều người tin rằng lựa chọn Dịch Chuyển ở đâu và vào lúc nào hoàn toàn nằm ở Looper.

Looper tại CKTG 2014

Thậm chí Looper cũng là người "chơi vì KDA" khi có những chỉ số cực kỳ cao ở rất nhiều mục như vàng mỗi phút, đóng góp sát thương trong giao tranh, hạ gục, hỗ trợ, chỉ số lính,…

IG TheShy

LMHT: Những tuyển thủ Đường trên hàng đầu đều sở hữu lối chơi đặc trưng của riêng mình - Ảnh 5.

Là một trong những người chơi có kỹ năng cá nhân hàng đầu CKTG 2018, TheShy lên ngôi vô địch cùng một tập thể toàn những tài năng trẻ tuổi nhưng đầy ấn tượng.

Anh được người xem nhớ tới như một người chơi cực kỳ hổ báo, luôn luôn kiếm tìm những pha solo kill cùng đối phương. Thậm chí ham giao tranh tới mức bị nhiều người khắt khe cho rằng TheShy thực sự bốc đồng và không giữ được cái đầu lạnh trong mỗi trận đấu của mình. Thế nhưng với chức vô địch CKTG 2018 cùng IG thì TheShy cũng đã chứng minh bản thân với cả thế giới rồi.

IG TheShy tại CKTG 2018

SKT Impact

LMHT: Những tuyển thủ Đường trên hàng đầu đều sở hữu lối chơi đặc trưng của riêng mình - Ảnh 7.

Khác với những người chơi phía trên, Impact không có những pha solo kill hạ gục đối thủ trong nháy mắt. SKT Impact được nhiều người nhìn nhận như một trong những người chơi đường trên… cực kỳ khó chịu. Bởi bằng cách này hay cách khác, Impact luôn lôi kéo rất nhiều tài nguyên của đối thủ về phía mình, tạo khoảng trống cho đồng đội được thi đấu thoải mái. Tuy thu hút đối thủ nhiều như vậy nhưng khả năng sống sót của Impact vẫn vô cùng cao, nhiều lần còn lật kèo và 1 cân 2 hay 1 cân 3 mà vẫn về nhà an toàn.

Best of SKT T1 Impact || Highlights ● Outplays ● Worlds

Impact được nhớ tới nhiều với những vị tướng có khả năng "cò quay" như Rumble, Shen, Jax – vừa đẩy đường mạnh, vừa giao tranh tốt lại có thể chạy trốn những pha gank cực kỳ nhanh.

Mặc dù còn nhiều người chơi đường trên xuất sắc khác, tuy nhiên những người chơi phía trên đều có những lối chơi không lẫn vào đâu được, tạo được cho mình dấu ấn rất lớn trong mắt người xem LMHT trên thế giới. Ngoài ra, nhiều người xem cũng hi vọng trong CKTG 2019 sắp tới sẽ được chứng kiến những cái tên mới, những huyền thoại mới chứng minh bản thân tại vị trí đường trên.