LMHT: Những tướng pháp sư đường giữa sở hữu lối chơi 'liều ăn nhiều', quẩy giữa đội hình địch mà rất khó bị hạ gục

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/03/2020 10:29 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mặc dù là những pháp sư khá mỏng manh nhưng chúng lại rất khó bị hạ gục trong giao tranh.

Trong LMHT có một số pháp sư đường giữa chỉ có thể tham gia giao tranh ở vị trí an toàn, cần chọn vị trí thích hợp nếu không sẽ rất dễ bị hạ gục. Tuy nhiên cũng có một số pháp sư khác lao thẳng vào giữa đội hình địch, "quẩy" cực nhiệt tình trong giao tranh mà rất khó bị hạ gục.

Sau đây là danh sách những pháp sư "liều mạng" đó:

Fizz

LMHT: Những tướng pháp sư đường giữa sở hữu lối chơi liều ăn nhiều, quẩy giữa đội hình địch mà rất khó bị hạ gục - Ảnh 1.

Tại giai đoạn đi đường, Fizz có thể phải nhẫn nhịn bỏ lính trong những cấp độ đầu để giữ được lượng máu an toàn. Cho tới cấp độ 3, Fizz có thể trao đổi ngang máu với rất nhiều đối thủ. Đặc biệt với Tung Tăng Nhảy Múa (E) thì Fizz rất khó bị gank trong giai đoạn này. Tới cấp độ 6, Fizz có thể hạ gục đối thủ chỉ với 1 combo mà không cần nhiều trang bị.

Tại giai đoạn sau, Fizz sẽ nắm vai trò là sát thủ đi săn những con mồi đơn lẻ hoặc trở thành tướng mở giao tranh cực kỳ mạnh mẽ. Bởi trong các pha giao tranh tổng, chỉ cần dính phải Triệu Hồi Thủy Quái của Fizz, mục tiêu sẽ phải tự… tách bản thân khỏi đồng đội để không làm cả team bị hất tung và dính sát thương lan. Khi đó thì Fizz sẽ lao vào và combo hạ gục mục tiêu một cách dễ dàng, kẻ địch cũng không thể làm gì nhiều khi Fizz có thể câu giờ và thoát về an toàn với Đồng Hồ Cát + Tung Tăng Nhảy Múa + Đâm Lao.

LMHT: Những tướng pháp sư đường giữa sở hữu lối chơi liều ăn nhiều, quẩy giữa đội hình địch mà rất khó bị hạ gục - Ảnh 2.

Một số trang bị khuyên dùng cho Fizz

Ekko

LMHT: Những tướng pháp sư đường giữa sở hữu lối chơi liều ăn nhiều, quẩy giữa đội hình địch mà rất khó bị hạ gục - Ảnh 3.

Khi đi đường, Ekko có thể tận dụng tốt Dây Cót Thời Gian (Q) để dọn lính và cấu rỉa. Một trong những combo rất hiệu quả của Ekko là E+Q vào người đối thủ, kích hoạt thành công nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng và rút lui với tốc độ rất nhanh.

Trong những pha giao tranh tổng, Ekko có thể lao thẳng vào giao tranh và khống chế toàn bộ đội hình địch với Lưỡng Giới Đồng Quy (W). Nếu muốn an toàn và chắc chắn hơn nữa, Ekko có thể combo E + Đai Lưng Hextech vào khu vực W và bấm Đồng Hồ Cát. Ngay sau khi hết kích hoạt Đồng Hồ Cát Ekko sẽ nhận được lớp giáp khổng lồ và làm choáng toàn bộ kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Hơn nữa, nếu thấy quá nguy hiểm Ekko có thể sử dụng chiêu cuối Đột Phá Thời Gian để hồi lại lượng máu khổng lồ và trở về vị trí cách đó 4 giây, nếu tính toán khéo léo bạn còn có khả năng dồn sát thương hạ gục toàn bộ đội hình địch.

LMHT: Những tướng pháp sư đường giữa sở hữu lối chơi liều ăn nhiều, quẩy giữa đội hình địch mà rất khó bị hạ gục - Ảnh 4.

Một số trang bị khuyên dùng cho Ekko

Lissandra

LMHT: Những tướng pháp sư đường giữa sở hữu lối chơi liều ăn nhiều, quẩy giữa đội hình địch mà rất khó bị hạ gục - Ảnh 5.

Trong giai đoạn đầu, Lissandra có thể vừa dọn lính vừa cấu rỉa khá dễ dàng bằng Mảnh Băng (Q). Còn khi được đồng đội gank, Lissandra có thể tiếp cận và khống chế kẻ địch với combo Con Đường Băng Giá (E) + Vòng Tròn Lạnh Giá (W) + Hầm Mộ Hàn Băng (R). Với combo này hầu hết đối thủ đều không thể tỉnh lại cho tới khi bị hạ gục.

Còn trong các pha giao tranh tổng, Lissandra thường chọn những góc đẹp để tung ra E lao thẳng vào giữa đội hình địch, trói toàn bộ và tự dùng chiêu cuối lên bản thân. Ngay sau đó, Mụ Phù Thủy Băng này có thể tung ra các kỹ năng Q+W và tiếp tục câu giờ với Đồng Hồ Cát. Đặc biệt nếu có 1 kẻ địch bị hạ gục, nội tại Uy Quyền Băng Giá sẽ tạo ra những Nô Lệ Băng Giá làm chậm cũng như truy đuổi kẻ địch để gây sát thương. Trong lúc này thì mọi sự chú ý của kẻ địch đã dồn sạch vào Lissandra, đồng đội có thể thoải mái tận dụng khoảng trống trong giao tranh để giành chiến thắng.

LMHT: Những tướng pháp sư đường giữa sở hữu lối chơi liều ăn nhiều, quẩy giữa đội hình địch mà rất khó bị hạ gục - Ảnh 6.

Một số trang bị khuyên dùng cho Lissandra