LMHT: Những tướng ngoài meta sở hữu sức mạnh khổng lồ bất kể lối chơi AD hay AP

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 09/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LMHT luôn sở hữu những vị tướng có nhiều phong cách lên trang bị, khiến cho trận đấu trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

Trong LMHT thì có một số tướng có khả năng đi ở nhiều vị trí như đi rừng, đường trên, đường dưới,... một cách linh hoạt. Thế nhưng có một số tướng còn đa dạng hơn nữa khi vừa xuất hiện ở nhiều vị trí, vừa có tới 2 lối lên đồ là AD hoặc AP cực kỳ mạnh mẽ. Sau đây là các tướng sở hữu mạnh độc đáo đó:

Kog’Maw

LMHT: Những tướng ngoài meta sở hữu sức mạnh khổng lồ bất kể lối chơi AD hay AP - Ảnh 1.

Kog’Maw là một trong những tướng có tầm gây sát thương cực xa ở cả 2 lối lên đồ của mình

LMHT: Những tướng ngoài meta sở hữu sức mạnh khổng lồ bất kể lối chơi AD hay AP - Ảnh 2.

Khi lên AD, Kog’Maw là một tướng gây sát thương hỗn hợp với kỹ năng Cao Xạ Ma Pháp (W) của mình. Vậy nên W cũng là kỹ năng Kog’Maw AD cần tăng max đầu tiên. Ngoài ra, Phun Axit (Q) cũng cho Kog’Maw rất nhiều tốc độ đánh nên đây cũng là kỹ năng quan trọng của vị tướng này. Về trang bị, Kog’Maw có thể tăng tối đa khả năng gây sát thương theo % máu của bản thân bằng các món trang bị thiên về tốc đánh cũng như có hiệu ứng đòn đánh là Gươm Của Vua Vô Danh, Cuồng Đao Guinsoo. Các món trang bị còn lại có thể là Đao Tím, Tam Hợp Kiếm hoặc Cuồng Cung Runaan tùy đội hình.

Với lối chơi này, Kog’Maw sẽ cần một vài tướng bảo kê tốt như Lulu, Morgana hay Janna để có thể gây sát thương tốt vì vị tướng này không có bất kỳ kỹ năng nào để chạy trốn hoặc hồi máu.

LMHT: Những tướng ngoài meta sở hữu sức mạnh khổng lồ bất kể lối chơi AD hay AP - Ảnh 3.

Khi lên AP, Kog’Maw sẽ là vị tướng cấu rỉa tầm xa cực kỳ khó chịu bằng Pháo Sinh Học (R) của mình. Ở tầm gần hơn một chút, combo Dung Dịch Hư Không (E) + Phun Axit (Q) sẽ giúp Kog’Maw gây được lượng sát thương lớn dù là đơn hay đa mục tiêu. Về trang bị, vì là tướng cấu rỉa tầm xa nên Kog’Maw cần có Mặt Nạ Đọa Đày Liandry và Quỷ Thư Morello như bao tướng cấu rỉa khác, Quyền Trượng Thiên Thần giúp Kog’Maw có đủ năng lượng để thoải mái xả chiêu cuối siêu tốn năng lượng của mình. Các món trang bị còn lại Kog’Maw có thể lựa chọn giữa Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô hay Trượng Pha Lê Rylai.

Khi chơi cấu rỉa thì Kog’Maw cần giữ vị trí cực tốt để có thể cấu rỉa đối thủ trước khi giao tranh nổ ra, đảm bảo rằng mỗi khi giao tranh thì đội hình địch luôn ở trạng thái thiếu máu hoặc bị chia tách đội hình vì các kỹ năng của Kog’Maw.

Kennen

LMHT: Những tướng ngoài meta sở hữu sức mạnh khổng lồ bất kể lối chơi AD hay AP - Ảnh 4.

Kennen là một vị tướng hiếm hoi vô cùng mạnh mẽ nhưng vẫn nằm ngoài meta hiện tại

LMHT: Những tướng ngoài meta sở hữu sức mạnh khổng lồ bất kể lối chơi AD hay AP - Ảnh 5.

Khi lên AD, Kennen được sử dụng chủ yếu nhằm đè đường các vị tướng "ì à ì ạch" ở đường trên. Kỹ năng chính là Kennen AD là Giật Sét (W) với nội tại giúp Kennen gây thêm sát thương vào những mục tiêu đã bị đánh dấu nội tại Dấu Ấn Sấm Sét. Về trang bị, Kennen AD cần có những món đồ trấn phái giúp kích hoạt tối đa sức mạnh của nội tại đó là Gươm Của Vua Vô Danh, Cuồng Đao Guinsoo và Cuồng Cung Runaan. Ngoài ra thì còn có Búa Băng giúp Kennen thả diều với cả hiệu ứng làm choáng của bản thân và làm chậm của trang bị.

Với lối chơi này thì Kennen cần đè đường đối thủ ngay từ giai đoạn đầu trận đấu. Về cuối trận thì Kennen sẽ đi đẩy đường lẻ là chính vì như vậy hiệu quả hơn rất nhiều trong giao tranh tổng.

LMHT: Những tướng ngoài meta sở hữu sức mạnh khổng lồ bất kể lối chơi AD hay AP - Ảnh 6.

Khi lên AP, Kennen có khả năng gánh team cực mạnh trong giao tranh tổng. Với chiêu cuối Bão Sấm Sét của mình kèm theo 3 kỹ năng Q + W + E thì Kennen hoàn toàn có thể làm bốc hơi toàn bộ đội hình địch trong vài giây. Về trang bị, Đai Lưng Hextech giúp Kennen dọn lính tốt hơn, tiếp cận kẻ địch dễ dàng hơn. Đồng Hồ Cát – trang bị trấn phái này đảm bảo Kennen không phải lên bảng đếm số khi đang dùng chiêu cuối lao vào đội hình 5 người của đối phương. Các món trang bị còn lại có thể là Quỷ Thư Morello, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Trượng Pha Lê Rylai hoặc Trượng Hư Vô.

Vì lối chơi này nhắm vào giao tranh tổng là chính, vậy nên Kennen cần khéo léo sử dụng Dịch Chuyển và có những pha bọc hậu chặn sạch đường thoát của đối thủ.

Shyvana

LMHT: Những tướng ngoài meta sở hữu sức mạnh khổng lồ bất kể lối chơi AD hay AP - Ảnh 7.

Nằm ngoài meta, Shyvana vẫn sở hữu sức mạnh cực kỳ khó chịu nếu lên AP

Khi lên AD, Shyvana sẽ là tướng dí vào chủ lực của đối phương cực mạnh bởi bộ kỹ năng càn lướt của mình. Đi rừng với kỹ năng Rực Cháy (W) cũng như Hơi Thở Của Rồng (E) tương đối dễ dàng. Khi đi gank thì khả năng tăng tốc sẽ giúp Shyvana tiếp cận đối thủ dễ hơn rất nhiều. Khi vào giao tranh tổng thì Shyvana cũng có thể lao thẳng vào chủ lực đối thủ với Hóa Rồng (W) của mình và dồn sát thương khổng lồ từ E + Q của mình.

LMHT: Những tướng ngoài meta sở hữu sức mạnh khổng lồ bất kể lối chơi AD hay AP - Ảnh 8.

Về trang bị, đồ đi rừng Phù Phép: Huyết Đao sẽ giúp Shyvana dọn rừng nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt là với những bãi rừng ít mục tiêu. Các trang bị gây sát thương chính cũng chỉ có Tam Hợp Kiếm và nếu xanh thì có thể lên thêm Gươm Của Vua Vô Danh. Các trang bị tăng khả năng chống chịu của Shyvana sẽ lựa chọn giữa Móng Vuốt Sterak, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Máu Warmog, Khiên Băng Randuin hoặc Giáp Tâm Linh tùy đối thủ. Cuối trận Shyvana có thể bán giày đi và mua trang bị thay thế vì tốc độ di chuyển của Shyvana cũng tương đối nhanh với tăng tốc tới từ W.

LMHT: Những tướng ngoài meta sở hữu sức mạnh khổng lồ bất kể lối chơi AD hay AP - Ảnh 9.

Khi lên AP, kỹ năng gây sát thương chính của Shyvana sẽ là Hơi Thở Của Rồng (E) khi đang ở dạng rồng. Vậy nên lối chơi của Shyvana cũng phụ thuộc hoàn toàn vào chiêu cuối của mình, 1 vòng lặp quen thuộc đó là farm rừng tích Nộ để sử dụng Hóa Rồng (R) sau đó cấu rỉa đối thủ với E, hết dạng rồng thì tiếp tục trở lại rừng tích Nộ.

Về trang bị, Shyvana sẽ cần có Phù Phép: Thần Vọng để lấy sát thương phép cũng như tốc độ di chuyển. Nanh Nashor giúp Shyvana có cả tốc đánh, sát thương phép cũng như giảm thời gian hồi chiêu. Quỷ Thư Morello tăng xuyên kháng phép và hiệu ứng Vết Thương Sâu. Sau đó thì tùy thuộc vào thế trận mà có thể lên cả Sách Chiêu Hồn Mejai, Mũ Phù Thủy Rabadon cùng các trang bị khác.