LMHT: Những tướng "nghịch dại" có tiếng trong LMHT - Dại trai, ham của lạ... đều đủ cả

Loris CarryUs  - Theo Helino | 02/04/2019 11:59 PM

 
  thích

Qua danh sách này, chúng ta rút ra bài học rằng những vị tướng trong LMHT càng sở hữu quyền năng mạnh mẽ thì càng có vấn đề về...trí khôn.

Azir

Vị vua cuối cùng của Đế chế Shurima cổ đại đã tự tay dìm cơ nghiệp cha ông xuống cát bùi. Người ta có thể đổ lỗi cho sự phản bội của Xerath khiến nghi thức Thăng hoa của Azir bị thất bại và cả kinh đô của Đế chế bị hủy diệt, nhưng cũng phải nhắc đến nguyên nhân sâu xa là Azir đã bỏ qua tất cả lời can gián của quần thần, bao gồm vị học giả đáng tôn kính Nasus, để quyết định thực hiện nghi thức Thăng hoa cho riêng mình khi bản thân ông vẫn còn rất trẻ và chưa đủ điều kiện để được các Tư Tế Mặt Trời lựa chọn làm Thể Thăng hoa (như Nasus và Renekton).

LMHT: Những tướng nghịch dại có tiếng trong LMHT - Dại trai, ham của lạ... đều đủ cả - Ảnh 1.

Thậm chí, sự phản bội của Xerath cũng có nguyên nhân sâu xa xuất phát từ Azir, khi mà vị Hoàng đế này, dù đã quyết định giải phóng người bạn thân chí cốt Xerath khỏi thân phận nô lệ, nhưng lại úp mở không chịu nói ra, mà quyết định giấu giếm đến phút cuối cùng và chỉ tuyên ngôn thánh chỉ giải phóng chế độ nô lệ khi thực hiện nghi thức Thăng hoa.

Sự im lặng của Azir trong suốt thời gian dài khiến Xerath hiểu lầm rằng vị Hoàng đế đã quên lời hứa bãi bỏ chế độ nô lệ của Shurima và mình sẽ phải chịu thân phận nô bộc đến suốt đời, dù cho có là bạn thân của Hoàng đế đi chăng nữa. Với một người tham vọng như Xerath, đó là một thực tế vô cùng khó chấp nhận và ông ta đã rắp tâm thực hiện kế hoạch ám hại Azir, để rồi khi Azir ban bố luật lệ mới giải phóng thân phận nô lệ của Xerath thì mọi chuyện đã quá muộn, dẫn đến việc nghi thức thăng hoa bị hủy hoại và cặp bạn thân Xerath - Azir chìm đắm trong thù hận mãi tới ngàn vạn năm sau.

LMHT: Những tướng nghịch dại có tiếng trong LMHT - Dại trai, ham của lạ... đều đủ cả - Ảnh 2.

Ở một vũ trụ khác, tình nghĩa anh em có chắc bền lâu?

Rõ ràng, Azir là một vị Hoàng đế tốt, nhưng sự kiêu ngạo và không quan tâm đến cảm xúc của người khác đã khiến ông đánh mất tất cả.

Lee Sin

Trong cốt truyện cũ, Lee Sin là người đã gây ra cái chết của cả một ngôi làng, nhưng sau đó, Riot Games đã cập nhật lại tiểu sử của vị tướng này nhằm khiến cho những câu chuyện về Lee Sin bớt phần tang tóc. Vậy nên ở cốt truyện hiện tại, Lee Sin chỉ Nộ Long Cước khiến cho thầy dạy của mình...sống thực vật suốt đời mà thôi. Tất cả cũng chỉ xuất phát từ sự kiêu ngạo, háo thắng có phần ngờ nghệch của vị thầy tu này thời trẻ.

LMHT: Những tướng nghịch dại có tiếng trong LMHT - Dại trai, ham của lạ... đều đủ cả - Ảnh 3.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, trong quãng thời gian Noxus xâm lược Ionia, Lee Sin đã gặp gỡ, kết bạn với Udyr và hai người cùng lên đường tham gia các cuộc kháng chiến của nhân dân Ionia. Trong một lần đánh đuổi quân Noxus khỏi ngôi đền mà anh từng tu hành, Lee Sin lại hiệu triệu sức mạnh Long Hồn một cách liều lĩnh, và dù đánh đuổi được quân Noxus nhưng Lee Sin cũng...phá nát luôn ngôi đền và bị mất đôi mắt vì sức hủy diệt của ngọn lửa Long Hồn.

Quả thực, nói về độ "chơi lớn" thì Lee Sin quả thực là một cái tên khiến nhiều người phải trầm trồ, phải chăng vì cá tính đặc biệt của vị tướng này nên cộng đồng game thủ cũng đã không ít dịp được chứng kiến những người chơi Lee Sin thi triển những cú Nộ Long Cước đạp Malphite vào mặt ADC team mình, tạo nên những pha xử lý đi vào lòng người trên đấu trường Summoner's Rift?

LMHT: Những tướng nghịch dại có tiếng trong LMHT - Dại trai, ham của lạ... đều đủ cả - Ảnh 4.

Một khi anh đã sút thì cả thầy anh còn "bóp" được chứ bóp đồng đội đã là gì?

Aurelion Sol

Xét về mặt sức mạnh và quyền năng thuần túy, Aurelion Sol chắc chắn là vị tướng hùng mạnh nhất từng xuất hiện trong LMHT. Thế nhưng, vị thần rồng sở hữu quyền năng có thể kiến tạo ra cả một vũ trụ này lại bị chi phối bởi những Thượng Nhân bé nhỏ đến từ một vùng đất mang tên Runeterra.

Vì sao lại thế? Những truyền thuyết cổ xưa nhất của Runeterra nhắc đến Aurelion Sol như đấng kiến tạo của vũ trụ, với khả năng tạo nên những tinh thể và ban cho chúng sức sống. Trải qua hàng ngàn vạn năm, Aurelion Sol đã từng gặp gỡ thế giới Runeterra, được các Thượng Nhân của núi Targon tôn thờ như vị thần tối cao của họ.

LMHT: Những tướng nghịch dại có tiếng trong LMHT - Dại trai, ham của lạ... đều đủ cả - Ảnh 5.

Ông rồng thần này dù tuổi thọ đã trải qua hàng thiên niên kỷ nhưng vì lối sống nội tâm, ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài và không có nhiều kinh nghiệm xã hội, đã bị chính những kẻ tôn thờ mình - Những Thượng Nhân Targon, lừa gạt để đeo chiếc vương miện pháp thuật, và rồi từ chỗ được thờ phụng, Aurelion bị sức mạnh của chiếc vương miện chi phối, trở thành công cụ để các Thượng Nhân lợi dụng và sai khiến.

Vẫn sở hữu nguồn sức mạnh vô tận của vũ trụ nhưng giờ đây, Aurelion Sol phải tự bỏ niềm đam mê kiến tạo những vì sao để sử dụng năng lực của mình phục vụ cho mục đích của các Thượng Nhân - Những kẻ đã giam cầm ông bằng một mánh mẹo không thể đơn giản hơn, chung quy cũng vì tội ham đồ lạ của vị rồng thần vũ trụ này mà ra.

LMHT: Những tướng nghịch dại có tiếng trong LMHT - Dại trai, ham của lạ... đều đủ cả - Ảnh 6.

Lux

Lux là một cô tiểu thư ngây thơ trong sáng, và vì quá ngây thơ trong sáng nên nếu chẳng may Lux có làm điều gì đó dại dột thì cũng chẳng ai có thể trách móc cô nàng cả.

LMHT: Những tướng nghịch dại có tiếng trong LMHT - Dại trai, ham của lạ... đều đủ cả - Ảnh 7.

Ấy thế nhưng nghịch dại đến mức đẩy cả vương quốc Demacia xuống bờ vực hiểm họa thì lại là chuyện khác. Âu cũng chỉ vì hai chữ "dại trai" mà ra, không chỉ phá luật để cung cấp cho Sylas những kiến thức về Kháng ma thạch, Lux còn trực tiếp góp công lớn khi giúp gã "trai hư" này trốn thoát khỏi nhà ngục Demacia, để rồi không lâu sau đó, hắn trở thành thủ lĩnh của cuộc nổi loạn chống lại chính nhà cầm quyền của vương quốc này, đẩy Demacia vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc vì "thù trong giặc ngoài."

LMHT: Những tướng nghịch dại có tiếng trong LMHT - Dại trai, ham của lạ... đều đủ cả - Ảnh 8.

Thậm chí, nhiều người còn bàn ra tán vào về việc "chơi dại" là một đặc điểm mang tính...di truyền của anh em nhà Crownguard, khi ông anh trai của Lux - Garen cũng chơi lớn không kém, yêu ai không yêu lại đi phải lòng Katarina - Tiểu thư và cũng là Đệ nhất sát thủ của chính quyền Noxus.