LMHT: Những tướng đường trên khắc chế cứng lối chơi sát lực

Amllort  - Theo Helino | 06/12/2019 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù rất mạnh mẽ khi đối đầu với các tướng sát lực, thế nhưng những tướng này vẫn chẳng được lựa chọn nhiều.

Như đã biết, ở thời điểm hiện tại thì những trang bị sát lực mới đã tăng đáng kể sức mạnh cho các vị tướng đấu sĩ hay sát thủ ở đường giữa, đường trên và đi rừng. Mặc dù vậy, vẫn có những vị tướng đường trên LMHT hoàn toàn khắc chế được những tướng ưa chuộng sát lực này mà chẳng được nhiều người lựa chọn. Sau đây là danh sách các vị tướng đường trên đó:

Poppy

LMHT: Những tướng đường trên khắc chế cứng lối chơi sát lực - Ảnh 1.

Mặc dù là vị tướng chống chịu cực kỳ mạnh ở đường trên, Poppy vẫn không được nhiều người ưu ái lựa chọn lắm khi chỉ có 2,2% tỉ lệ chọn tại đường trên.

Về giai đoạn đi đường Poppy có thể trao đổi chiêu thức cực mạnh khi kết hợp giữa lượng giáp từ nội tại Sứ Giả Thép và lượng máu hồi phục từ Bình Thuốc Biến Dị. Còn việc dọn lính, Poppy cũng đẩy đường ở mức ổn với Búa Chấn Động (Q). Đặc biệt, khi được đồng đội gank thì một cú Xung Phong (E) đẩy mục tiêu vào tường và làm choáng cũng đủ giúp Poppy kìm chân và kết liễu đối thủ.

LMHT: Những tướng đường trên khắc chế cứng lối chơi sát lực - Ảnh 2.

Các tướng bay nhảy như Kha’Zix cũng phải "gãy cánh" trước W của Poppy

Còn với các tướng ưa chuộng đồ sát lực, hầu hết các tướng đó đều có những kỹ năng tiếp cận nhất định như Lee Sin, Jarvan, Rek’Sai, Kha’Zix,… và hầu hết các kỹ năng tiếp cận đó… đều bị chặn 100% bởi Không Thể Lay Chuyển (W) của Người Giữ Búa. Kỹ năng này phát huy hiệu quả tối đa trong những pha né gank hay những pha giao tranh giữ chân đối thủ.

Ngoài ra, với chiêu cuối là Sứ Giả Phán Quyết, Poppy có thể đẩy lui tướng địch một khoảng cách khổng lồ, đủ đưa mục tiêu cách xa khỏi bản thân cũng như khu vực giao tranh, tạo lợi thế lớn cho team giao tranh hơn người hoặc giữ mục tiêu lớn.

Karma

LMHT: Những tướng đường trên khắc chế cứng lối chơi sát lực - Ảnh 3.

Sau khi bị giảm sát thương nặng nề (tỉ lệ SMPT của Nội Hỏa giảm từ 60% xuống 40%), Karma gần như biến mất khỏi LMHT. Thậm chí, Karma giờ ít người chọn tới mức chẳng xuất hiện trong BXH tướng đường trên dù là chút ít %. Tuy nhiên, bị giảm sát thương thì Karma vẫn là vị tướng chống chịu cực kỳ khó chịu ở đường trên.

Trong giai đoạn đi đường, Karma có thể dọn lính khá nhanh với combo Nội Quả (Q) + Kinh Mantra (R) của mình. Còn khi trao đổi chiêu thức, lượng giáp từ Linh Giáp đủ tạo ra khác biệt về lượng máu giữa Karma và đối thủ. Đặc biệt, khi mục tiêu ở trong tầm thì một cú combo W+R giúp Karma hồi phục tới 20% lượng máu đã mất. Một lợi thế khác là W chỉ cần tăng 1 điểm cũng nhận được lượng máu hồi phục lớn nhất (tăng thêm điểm vào W chỉ tăng thời gian trói chân) nên không lo tốn điểm kỹ năng.

LMHT: Những tướng đường trên khắc chế cứng lối chơi sát lực - Ảnh 4.

Có thể lên Giáp Tâm Linh để tăng khả năng hồi phục từ W

Trang bị cơ bản cho Karma khi lên chống chịu là Găng Tay Băng Giá, Cốc Quỷ Athene, Nanh Nashor (nếu muốn) để đánh tay đối thủ, giảm tối đa thời gian hồi chiêu chiêu cuối.

Với lối chơi này, Karma sẽ phụ trách vai trò đẩy đường – cực kỳ khó bị hạ gục. Hỗ trợ đồng đội với tạo giáp và trói chân đối thủ trong giao tranh, giúp chủ lực của mình được thoải mái xả sát thương mà không lo về tướng sát lực của đối thủ.

Nautilus

LMHT: Những tướng đường trên khắc chế cứng lối chơi sát lực - Ảnh 5.

Được biết, Nautilus là một lựa chọn phổ biến tại đường dưới trong suốt một thời gian dài vừa qua. Vậy nên gã Khổng Lồ Biển Sâu này cũng chẳng có chút % nào tỉ lệ chọn ở đường trên như Karma. Tuy nhiên, với những tướng sát lực, Nautilus vẫn là vị tướng cục cằn mà chẳng ai muốn dồn sát thương cả.

Về trang bị đi đường, Nautilus có thể khởi đầu với Bình Thuốc Biến Dị để trụ đường và chờ tướng đi rừng (vì Nautilus khá ít sát thương nhưng bù lại có nhiều khống chế hàng đầu LMHT). Để đẩy đường, Nautilus sẽ tăng tối đa vào Thủy Triều Dữ Dội (E) kết hợp với Áo Choàng Lửa. Tới khi có được Tim Băng, Nautilus hoàn toàn trở thành ngọn núi di động. Bởi lượng giáp từ Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) của Nautilus là tăng theo % máu tối đa nên Nautilus hoàn toàn có thể lên full chống chịu, đảm nhận vai trò gây hiệu ứng và nhường phần gây sát thương cho đồng đội.

Cũng vì lý do lên full giáp mà vẫn mạnh, vậy nên Nautilus gần như chẳng sợ gank hay sát lực gì, đối thủ có tới gần thì 1 cú Phóng Mỏ Neo (Q) là có thể lui về, mà đối thủ muốn chạy cũng khó với 4 kỹ năng khống chế của Nautilus.

Cho’Gath

LMHT: Những tướng đường trên khắc chế cứng lối chơi sát lực - Ảnh 6.

Chỉ chiếm vỏn vẹn có 0,84% tỉ lệ chọn tại BXH tướng đường trên, Cho’Gath vẫn là vị tướng cực kỳ khó chịu với các tướng sát lực.

Về giai đoạn đi đường, Cho’Gath có thể khởi đầu với Khiên Doran cho cứng cáp mà vẫn đủ năng lượng để trụ đường nhờ nội tại Thú Ăn Thịt. Về việc đẩy đường, cả 3 kỹ năng của Cho’Gath đều có thể đẩy lính nhanh chóng, tuy nhiên để tiện khắc chế đối thủ thì Cho’Gath nên tăng tối đa vào Tiếng Gầm Hoang Dã (W), mục đích là làm câm lặng đối thủ - điều mà bất cứ sát thủ nào cũng dè chừng nếu không là một đi không trở lại.

Hầu hết các tướng sát lực đều không lên trang bị gây sát thương theo % máu, mà Cho’Gath thì… chẳng có gì ngoài máu và giáp nhờ nội tại chiêu cuối. Vậy nên chỉ cần lên thẳng chống chịu từ đầu, Cho’Gath sẽ trở thành cái tên mà đối thủ sát lực không muốn đánh nhất trong mọi pha giao tranh.

LMHT: Những tướng đường trên khắc chế cứng lối chơi sát lực - Ảnh 7.

Trang bị hoàn chỉnh của Cho’Gath khi chống lại các tướng sát lực sẽ là Giáp Máu Warmog, Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Gai, Vinh Quang Chân Chính và một món đồ đẩy đường nào đó cũng với Giày Ninja. Với combo này, chính các tướng sát lực mới phải dè chừng cú cắn cả nghìn sát thương chuẩn của Cho’Gath, vì các trang bị sát lực mới là Huyết Đao và Kiếm Âm U chẳng hề tăng chút máu hay giáp nào chả.