LMHT: Những tướng đi rừng 'mất hút' nhiều năm bỗng chốc leo lên top đầu meta 10.23

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/11/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhờ sự xuất hiện của những trang bị mới tại 10.23 mà nhiều tướng đi rừng được tăng tiến sức mạnh đáng kể.

Kể từ ngày những trang bị mới toanh cập bến LMHT trong bản cập nhật 10.23, cộng đồng LMHT đã thử nghiệm hàng loạt những lối chơi mới để tìm ra những cái tên đứng đầu meta. Và bằng cách nào đó, tại vị trí đi rừng thì xuất hiện 3 cái tên đã "mất hút" trong rừng nhiều năm bỗng chốc leo lên top đầu meta 10.23 với một tỉ lệ thắng cao tới khó tin. Sau đây là 3 vị tướng mới được cộng đồng "phủi bụi" đó:

Amumu

LMHT: Những tướng đi rừng mất hút nhiều năm bỗng chốc leo lên top đầu meta 10.23 - Ảnh 1.

Vốn đã "out meta" nhiều năm, giờ đây Amumu bỗng trở thành vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong rừng dù là rank Bạch Kim hay Cao Thủ trở lên

Tại giai đoạn đầu trận, Amumu có thể dọn rừng nhẹ nhàng như những tướng "ăn cỏ" khác mà không tốn nhiều máu. Trang bị mà Amumu hướng đến đầu tiên là Khiên Thái Dương để đảm bảo tốc độ dọn rừng, khả năng chống chịu và một chút sát thương khi đi gank. Trang bị lớn phải có tiếp theo là Mặt Nạ Vực Thẳm, với khả năng tăng lượng sát thương nhận vào của kẻ địch thêm 10% khi khống chế chúng, đây là một trong những trang bị đóng góp rất nhiều sát thương trong giao tranh tổng (nhờ chiêu cuối khống chế diện rộng) của Amumu.

Cuối cùng là trang bị lớn "tạo ra tên tuổi" cho Amumu ở meta hiện tại – Khiên Băng Randuin. Ở bản 10.23, chiếc khiên này sẽ giảm sát thương nhận vào từ đòn đánh đi theo 0,5% máu tối đa của Amumu. Khi cộng hưởng với nội tại kỹ năng E thì lượng sát thương Amumu giảm đi được trên mỗi đòn đánh là rất nhiều, trở thành khắc tinh cứng của các vị tướng có tốc độ đánh cao. Chưa kể đến kích hoạt mới của Khiên Băng Randuin sẽ giảm cả sát thương và sát thương chí mạng của kẻ địch, giúp Amumu có thể bảo vệ đồng đội hoặc lao lên "bám dính" chủ lực team địch.

Rammus

LMHT: Những tướng đi rừng mất hút nhiều năm bỗng chốc leo lên top đầu meta 10.23 - Ảnh 2.

Rammus hiện đang đứng thứ 3 trong BXH với 56,81% tỉ lệ thắng

Về cơ bản, lối chơi của Rammus cũng không quá khác với Amumu cho lắm, cũng đều là "ôm chặt" đối thủ không ngừng để đồng đội xả sát thương. Trang bị lớn đầu tiên Rammus hướng đến cũng là Khiên Thái Dương, sau đó là Giáp Gai rồi đến Giáp Liệt Sĩ. Với combo trang bị này, Rammus có thể bảo đảm đủ tốc độ cũng như khả năng chống chịu để giúp đồng đội có khoảng trống tấn công con mồi.

Ngoài ra, bản chất Rammus là khắc chế các tướng địch gây sát thương vật lý nên con bài này thường được dùng khi đối đầu với những tướng hot trong rừng (tỉ lệ chọn cao) trong meta hiện tại như Graves, Kha’Zix, Kayn, Lee Sin,...

Dr. Mundo

LMHT: Những tướng đi rừng mất hút nhiều năm bỗng chốc leo lên top đầu meta 10.23 - Ảnh 3.

Sau nhiều năm tháng "ngụp lặn" trong meta thì hiện tại Mundo đã trở thành một trong những tướng đi rừng hàng đầu bản 10.23

Tại giai đoạn đầu, như mọi tướng chống chịu khác thì Mundo cũng hướng đến Khiên Thái Dương đầu tiên. Tiếp đến, trang bị lớn tiếp theo của Mundo sẽ là Giáp Liệt Sĩ, cộng với ngọc siêu cấp Bước Chân Thần Tốc thì tên Cuồng Nhân Xứ Zaun này sẽ trở thành "cái bóng" của kẻ địch bám mãi không buông. Với lối chơi này thì Mundo sẽ tận dụng sát thương từ kỹ năng E (max E>Q>W) cũng như các đòn đánh tay để đi gank, Q chỉ có mục đích chính là làm chậm mà thôi.

Sau cùng, đây cũng là lối chơi khá "khô máu" nên người chơi cần tính toán lượng sát thương mình có thể gây ra từ cấp độ, trang bị hiện có để tránh việc từ kẻ đi săn trở thành con mồi.