LMHT: Những tướng đi rừng kiểm soát đang dần biến mất khỏi chế độ xếp hạng hiện tại

MissingMiddle  - Theo Helino | 07/08/2019 11:59 PM

Trong khoảng nửa năm trở lại đây, khái niệm rừng kiểm soát dần biến mất khỏi chế độ xếp hạng LMHT và chỉ những tướng có sức chiến đấu mạnh như Lee Sin mới trụ lại được.

Đã bao lâu rồi bạn không thấy những vị tướng ăn cỏ theo thiên hướng kiểm soát như Amumu hay farm để đợi late như Nasus, Shyvana ở vị trí đi rừng? Chắc chắn là rất lâu rồi bởi những vị tướng có khả năng đánh nhau mạnh và giàu sát thương đang thống trị.

Những tướng thiên hướng tấn công đang quá mạnh

Cách đây ít lâu, Riot Games đã đưa ra một thay đổi để đưa những vị tướng đi rừng ăn cỏ trở lại khi đẩy thời gian xuất hiện Cua Kì Cục lên rất muộn, ở sau phút thứ 3. Tuy nhiên game thủ đã tận dụng điều này để tìm ra lối đi rừng mới, tập trung farm nhanh nhất có thể lấy cấp độ 6 và đồ cần thiết, sau đó đi gank liên tục tạo áp lực khủng khiếp lên bản đồ.

LMHT: Những tướng đi rừng kiểm soát đang dần biến mất khỏi chế độ xếp hạng hiện tại - Ảnh 1.

Lee Sin có lẽ là tướng đi rừng hợp nhất meta hiện tại

Điều này khiến cho những vị tướng gây sát thương bùng nổ ở giai đoạn cấp 6 như Lee Sin, Evelynn hay Kayn đang rất khỏe ở meta hiện tại. Với riêng trường hợp của Lee Sin, bạn có thể farm an toàn lên cấp 6, đi gank sớm đều hiệu quả bởi Thầy Tu Mù thích nghi quá tốt với mọi meta, đặc vào mọi đội hình đều ổn cả.

LMHT: Những tướng đi rừng kiểm soát đang dần biến mất khỏi chế độ xếp hạng hiện tại - Ảnh 2.

Evelynn cũng rất mạnh ở thời điểm hiện tại nhờ khả năng ám sát quá mạnh của mình

Không có thời gian cho tướng ăn cỏ đủ mạnh

Với việc các tướng sát thương đang rất được ưa chuộng, tốc độ của các trận LMHT đang rất cao, khả năng snowball là cực kì nhanh chóng, đơn giản vì một mạng solokill ở đường là quá đủ để những bạn có thể vượt lên so với đối thủ rồi. Vì thế bạn không thể chậm chạp ở ngưỡng sức mạnh được, meta game yêu cầu tướng đi rừng phải có sát thương ngay khi chúng hoàn thành xong đồ đầu tiên để giúp cho team có thể đánh lại với đối thủ.

LMHT: Những tướng đi rừng kiểm soát đang dần biến mất khỏi chế độ xếp hạng hiện tại - Ảnh 3.

Với những tướng bá đạo như Aatrox thì chỉ cần hơn một chút thôi là đã có thể gánh cả team từ sớm

Vì thế bạn không thể chơi những con tướng ăn cỏ quá yếu đuối được vì đội của bạn sẽ mất thế trận rất nhanh, thậm chí có những trận bạn lên xong đồ đi rừng Quỷ Lửa là đối thủ đã snowball team bạn tới chết rồi. Và rồi những vị tướng theo dạng ôm farm đợi late như Shyvana hay Nasus mất hút ở khu rừng khi chúng cần quá nhiều thời gian để mạnh, thậm chí sức mạnh về cuối trận của chúng cũng chả phải quá vượt trội gì.

LMHT: Những tướng đi rừng kiểm soát đang dần biến mất khỏi chế độ xếp hạng hiện tại - Ảnh 4.

Ngưỡng sức mạnh của những tướng như Shyvana tới quá chậm và không theo kịp tốc độ trận đấu

Điều này vô hình chung làm cho vị trí đi rừng không còn đa dạng về kiểu chất tướng nữa, bạn phải chơi những vị tướng đi rừng gank tốt và có khả năng gây ảnh hưởng ở giữa trận, nếu không bạn chỉ là một cục tạ biết đi không hơn không kém.

LMHT: Những tướng đi rừng kiểm soát đang dần biến mất khỏi chế độ xếp hạng hiện tại - Ảnh 5.

Pick Nasus ở meta này thì chỉ có làm tạ team mà thôi

Kết

Dù vẫn biết xếp hạng đơn là nơi thi thố kỹ năng người chơi, tuy nhiên những chiến thuật mới lạ như nuôi rừng và bảo kê cho những vị tướng mạnh cuối trận cũng cần được xuất hiện. Riot nên tìm ra cách cân bằng giữa những lớp tướng đi rừng lại và khiến cho meta game đa dạng hơn nữa, không chỉ những vị tướng đi gank quên ngày tháng mới được chú ý mà những con bài khác cũng cần được để mắt tới.