LMHT: Những tướng có khả năng solo 1vs1 'vô địch thiên hạ' trong Đấu Trường Công Lý

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 08/12/2019 02:11 PM

Chỉ cần có trong tay khoảng 3 món đồ lớn, sẽ chẳng ai dám cả gan đánh tay đôi với những tướng này đâu...

Trong Liên Minh Huyền Thoại đã tồn tại 146 vị tướng khác nhau, mặc dù Riot luôn theo dõi và điều chỉnh với mong muốn cân bằng. Song Đấu Trường Công Lý luôn tồn tại những "con quái vật" có khả năng khiến đối thủ bốc hơi trong vài nốt nhạc.

Chất tướng vượt trội và khả năng tương tác tốt với trang bị khiến những vị tướng này được mệnh danh là "trùm solo", không thể cưỡng lại.

Anh em xem có thiếu mặt anh tài nào không nhé:

Jax

LMHT: Những tướng có khả năng solo 1vs1 vô địch thiên hạ trong Đấu Trường Công Lý - Ảnh 1.

Từ khi "sinh ra" đến nay, Jax gần như không cần chỉnh sửa gì. Bộ chiêu thức quá hoàn hảo để solo 1vs1 với làm choáng, loại bỏ sát thương vật lý, áp sát cực cơ động... của Bậc Thầy Vũ Khí khiến đối phương khiếp sợ.

Trong cốt truyện của mình, khả năng sử dụng vũ khí của Jax mạnh mẽ đến nỗi ông ta thậm chí còn không dám sử dụng chúng, vì sợ việc chính tay mình sẽ đập đối phương ra bã. Thứ dụng cụ chiến đấu của Jax chỉ là một cây đèn đường, để tạo một chút hy vọng chiến thắng cho đối phương.

Master Yi

LMHT: Những tướng có khả năng solo 1vs1 vô địch thiên hạ trong Đấu Trường Công Lý - Ảnh 2.

Vị tướng có khả năng vét mạng cực mạnh

Chiến Binh Sơn Cước - Master Yi ra mắt khi LMHT còn ở thủa sơ khai. Suốt từ 2009 đến nay, bộ kỹ năng cũng như ngoại hình của Master Yi gần như không thay đổi gì ngoại trừ Riot đã loại bỏ lối chơi full AP cực "lỗi" của hắn.

Dù không mạnh ở đầu trận nhưng Yi lại hóa thần ở giai đoạn cuối game. Với trong tay từ 3-4 món đồ, Master Yi có thể đuổi theo băm vằm hết team địch, từ tanker cứng cáp cho đến AD mỏng manh đều bốc hơi trong nháy mắt.

Sức mạnh của Yi đến từ tốc đánh vượt trội, khả năng hồi phục và cả sát thương chuẩn vô cùng lợi hại trong Đấu Trường Công Lý. Nếu không có hiệu ứng khống chế và rủ thêm đồng đội, việc đứng lại solo với Yi là quyết định dại dột nhất trong đời.

Fiora

LMHT: Những tướng có khả năng solo 1vs1 vô địch thiên hạ trong Đấu Trường Công Lý - Ảnh 3.

Solo với Fiora thì xác định bị chém tơi bời

Fiora là vị tướng được ra mắt vô cùng sớm khi lần đầu tới tay game thủ vào 2012. Khi vị tướng này xuất hiện đã lập tức tạo ra một meta mới ở xếp hạng đơn. Lối chơi đơn giản nhưng đầy hiệu quả khiến Fiora gần như vô đối trong giai đoạn đi đường, đặc biệt phong cách lên full sát thương hủy diệt đối thủ.

3 năm sau đó, Fiora được làm lại với bộ kỹ năng đòi hỏi game thủ phải tinh tế và sử dụng đúng thời điểm. Song sức mạnh của cô nàng Nữ Kiếm Sư không hề suy giảm, thậm chí còn tăng lên bội phần. Fiora "mới" vẫn tạo nên cơn sốt ở Đường Trên, tới những siêu sao như MaRin hay Smeb thời đó cũng mang vị tướng này vào CKTG khiến dân tình ngưỡng mộ.

Yasuo

Là vị tướng thứ 117 của LMHT, Yasuo từ khi ra mắt tới nay luôn là một trong những vị tướng hot nhất máy chủ Việt Nam.

Được Riot Games thiết kế dựa trên hình tượng một Samurai huyền thoại Nhật Bản là Miyamoto Musashi, Yasuo là hiện diện cho một ngoại hình phong trần và mạnh mẽ của những võ sĩ đầy khí phách. Hơn nữa với mái tóc dày được cột lại, khuôn mặt bí hiểm và chiếc áo che nửa người và thanh kiếm cùng cách di chuyển đậm chất kiếm khách Nhật Bản càng làm Yasuo gây ấn tượng mạnh. 

LMHT: Những tướng có khả năng solo 1vs1 vô địch thiên hạ trong Đấu Trường Công Lý - Ảnh 4.

Là vị tướng LMHT duy nhất không dùng năng lượng nhưng lại có độ khó 100, Yasuo là đỉnh cao mà mọi game thủ muốn chinh phục và thể hiện kĩ năng của mình. Chiêu Q - Bão kiếm tạo ra sự mạnh mẽ khi chặt chém vô cùng đã mắt, lần Q thứ 3 cho lốc thì bá không kém gì siêu nhân cả. Chiêu E - Quét kiếm thì khiến cho Yasuo có độ cơ động và outplay đối phương cực kì cao, cụm từ "múa Yasuo" cũng xuất phát từ chiêu E đầy ảo diệu này. 

Hai kĩ năng còn lại cũng bá không kém khi W - Tường Gió có thể chặn mọi loại đạn, từ đòn đánh thường tới cả Bão Đạn của Miss Fortune. Chiêu cuối Trăn trối thì thể hiện độ tự tin và mạnh mẽ của người chơi Yasuo khi đã hất tung là phải Trăn trối.

Như đã nói ở trên, là vị tướng có độ khó cao nên việc thành thạo và "múa Yasuo" tốt như một tấm bằng chứng nhận trình độ thượng thừa của game thủ vậy. Cụm từ "best Yasuo Việt Nam" được không ít các bạn trẻ tự phong cho mình còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cầm Yasuo ra đường giữa chặt chém đối thủ và kết thúc trận đấu với KDA trong mơ. 

Tuy nhiên là vị tướng cực kì khó để thành thạo, Yasuo đòi hỏi một sự tập luyện vô cùng chăm chỉ và nghiêm khắc khi bộ kĩ năng của vị tướng này quá đặc biệt. Bạn có thể là Đấng hay Phế Nhân, chỉ cách nhau vài nút E và R mà thôi....