LMHT: Những trợ thủ đắc lực nhất giúp Đại Ca Sett đấm đối thủ 'không trượt phát nào'

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 16/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sett - Vị tướng mới nhất của LMHT chỉ vừa mới ra mắt nhưng đã tung hoành tại đấu trường chuyên nghiệp bởi khả năng thích nghi với rất nhiều đội hình khác nhau.

Trong LMHT thì ngoài những người chơi ăn ý với nhau, có rất nhiều những bộ đôi tướng phát huy được sức mạnh khổng lồ khi sử dụng cùng nhau. Ví dụ một vài bộ đôi như Malphite và Yasuo, Master Yi và Taric, Xayah và Rakan,... Đến cả vị tướng mới là Sett vừa mới xuất hiện được không lâu nhưng cộng đồng cũng đã tìm ra rất nhiều tướng kết hợp siêu hiệu quả với Sett.

Sau đây là danh sách những trợ thủ đắc lực nhất của Sett:

Yuumi

LMHT: Những trợ thủ đắc lực nhất giúp Đại Ca Sett đấm đối thủ không trượt phát nào - Ảnh 1.

Là một trong những tướng hỗ trợ độc đáo nhất của LMHT, Yuumi có đầy đủ những thứ Sett cần.

Ở giai đoạn đi đường thì Yuumi không hỗ trợ được Sett nhiều vì phải đi cùng xạ thủ tại đường dưới. Tuy nhiên khi tới giai đoạn giữa và cuối trận đấu thì bộ đôi Yuumi + Sett sẽ phát huy sức mạnh lớn hơn rất nhiều.

Với kỹ năng Không Trượt Phát Nào (Q) thì Sett có thể đấm theo % máu tối đa của mục tiêu mỗi 3 giây (với 40% giảm hồi chiêu) thì thứ Sett cần là có thể kìm chân kẻ địch để đấm. Yuumi có thể đảm bảo điều đó với khả năng làm chậm từ Mũi Tên Thơ Thẩn (Q) của mình.

Còn với Cuồng Thú Quyền (W), để tạo một lá chắn thì Sett cần có nhiều Điểm Gan Góc bằng cách tích sát thương gánh chịu trên chính bản thân mình. Yuumi sẽ hồi máu và tạo giáp giúp cho Sett không bị nằm xuống bất thình lình mà không kịp làm gì.

Cuối cùng là combo Hủy Diệt Đấu Trường + Song Thú Chưởng – thứ giúp Sett ôm một tướng địch về phía đội hình địch, sau đó kéo chúng lại gần nhau để gây sát thương với W. Combo này sẽ đáng sợ hơn rất nhiều nếu có cả chiêu cuối Chương Cuối của Yuumi và lượng sát thương tới từ Mũi Tên Thơ Thẩn (Q).

Cassiopeia

LMHT: Những trợ thủ đắc lực nhất giúp Đại Ca Sett đấm đối thủ không trượt phát nào - Ảnh 2.

Cassiopeia có thể biến mục tiêu của Sett thành con mồi mà không ai muốn cứu cả

Tại giai đoạn đi đường, Cassiopeia có thể đi gank cực kỳ dễ dàng cho Sett. Lý do chính là Chướng Khí (W) cùng hiệu ứng sa lầy của Cassiopeia có thể ngăn chặn kẻ địch rút lui, giúp cho Sett thoải mái gây sát thương và hạ gục kẻ địch.

Còn tới giai đoạn giữa và cuối trận đấu, Cassiopeia sẽ là một con bài đảm bảo mục tiêu mà Sett "bế" về không chạy đi đâu được. Bởi khi mà Sett Dịch Chuyển bọc đầu, sử dụng chiêu cuối để lôi chủ lực đối thủ về phía đội mình, bãi đáp của Sett và con mồi sẽ là vùng Chướng Khí (W) với hiệu ứng sa lầy của Cassiopeia. Đặc biệt, khi mà kẻ địch cố vùng vẫy thì sẽ bị Sett kéo ngược lại đó với Song Thú Chưởng. Đối với những kẻ địch cố gắng tiến đến cứu con mồi của Sett, Cassiopeia sẽ có một cú hóa đá tuyệt vời để kết thúc giao tranh quét sạch toàn bộ.

Orianna

LMHT: Những trợ thủ đắc lực nhất giúp Đại Ca Sett đấm đối thủ không trượt phát nào - Ảnh 3.

Chỉ với mình Orianna hỗ trợ thì Sett cũng có thể tạo ra một cú wombo combo tuyệt đỉnh

Vào thời điểm đầu trận đấu thì Orianna không thể giúp đỡ Sett quá nhiều. Nhưng tới lúc kết thúc giai đoạn đi đường, sức mạnh của bộ đôi này sẽ trở nên kinh dị hơn bao giờ hết. Bởi khi Sett lên full sát thương, thứ Sett cần là một lớp giáp đủ cho hắn được đấm mà không phải lo nghĩ sẽ nằm xuống bất cứ lúc nào. Lệnh: Bảo Vệ (E) của Orianna chính là lá bùa hộ mệnh đó của Sett.

Sau cùng, combo R+E của Sett sẽ là thứ đưa kẻ địch tới gần nhau hơn, tạo ra một tình huống thuận lợi cho chiêu cuối Lệnh: Sóng Âm của Orianna. Nếu kế hoạch hoàn hảo thì đây sẽ là một cú wombo combo xoáy 5 thành viên đội hình địch, đưa toàn bộ kẻ địch phải lên bảng đếm số ngay lập tức.

Ekko

LMHT: Những trợ thủ đắc lực nhất giúp Đại Ca Sett đấm đối thủ không trượt phát nào - Ảnh 4.

Ekko sẽ là "phép bổ trợ thứ 3" với khả năng làm choáng cực mạnh của Sett

Khi bắt đầu trận đấu thì Ekko đi rừng có thể gank khá dễ tại đường trên vì Sett có khả năng kéo đối thủ vào vùng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) của Ekko.

Tới giai đoạn sau, những pha combo dù là 5 hay 1 thành viên thì cả 2 đều có thể kết hợp nhịp nhàng và chọn bãi đáp chiêu cuối của Sett ngay tại W của Ekko. Thậm chí nếu chưa chính xác thì Sett có thể kéo kẻ địch lại để Ekko có một cú làm choáng đẹp mắt. Vào lúc này thì cả 2 có thể thoải mái tung ra toàn bộ kỹ năng của mình mà không lo kẻ địch chạy đi đâu cả. Tuy nhiên, để sử dụng được combo này nhuần nhuyễn thì cả Sett lẫn Ekko đều phải tính toán chuẩn thời gian sử dụng kỹ năng của mình.